Mất kinh 3 tháng có sao không?

Lượt xem: 11985
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.0 / 10 ( 39 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ.

Em năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình và có con 4 tuổi rồi. Tuy nhiên 3 tháng gần đây em khong co kinh nguyet. Cho đến bây giờ thì chu kỳ kinh nguyệt của em cũng chưa thấy lại. Không biết trường hợp của em là bị bệnh gì ? Em đang rất lo lắng mong bác sĩ sớm giải đáp cho em.

mat-kinh-3-thang-co-sao-khong

Chào bạn. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây là một số giải đáp dành cho bạn.

Hiện tượng mất kinh ở nữ giới không phải hiếm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có nhiều. Nhưng trước tiên không loại trừ khả năng bạn đã mang thai. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là đến hiệu thuốc gần nhà mua que thử thai về thử hoặc là đến trạm xá, bệnh viện để kiểm tra siêu âm.

Thứ hai, lý do mất kinh có thể do thuốc tránh thai hay thuốc nội tiết mình có thể đã dùng trong thời gian qua. Bạn có thể mang các loại thuốc này tới gặp bác sĩ sản phụ khoa để được kiểm tra cụ thể và tư vấn kỹ hơn. Một số loại thuốc tránh thai, thuốc nội tiết có thể gây tác dụng phụ là vô kinh.

Ngoài ra, vô kinh thứ phát có thể do nhiều nguyên nhân khác, trong đó không loại trừ viêm niêm mạc tử cung gây dính buồng tử cung. Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh sức khỏe của người phụ nữ. Bạn nhất định cần đi kiểm tra tìm nguyên nhân vô kinh thứ phát, từ đó có hướng ứng xử phù hợp.

Trên đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng không có kinh nguyệt của bạn. Tốt nhất để biết được chính xác nguyên nhân bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp. Bạn không nên xem thường các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt, bản thân của rối loạn chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt nhưng nó có thể là biểu hiện của một số bệnh ở buồng trứng mà bạn cần lưu ý.

Phía trên là những thông tin cơ bản về tình trạng bị "Mất kinh 3 tháng". Chúng tôi mong rằng những điều trên sẽ phần nào làm rõ được thắc mắc của các bạn. Mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến "chu kỳ kinh nguyệt" hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những tư vấn nhanh nhất từ các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt ít và những triệu chứng bệnh lý khi kinh nguyệt
Kinh nguyệt ít và những...
Chào các bác sĩ phụ khoa. Em năm nay 28 tuổi. Em chưa kết hôn cũng...
Rối loạn kinh nguyệt biểu hiện như thế nào ?
Rối loạn kinh nguyệt biểu...
Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là hiện tượng kinh nguyệt thất...
Chu kì kinh nguyệt ở nữ giới
Chu kì kinh nguyệt ở nữ...
Mục Lục Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là gì? Chu...
Nguyên nhân của đau bụng kinh
Nguyên nhân của đau bụng...
Đau bụng kinh nguyệt là triệu chứng khó chịu thường gặp ở chị em,...
Kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới các bệnh phụ khoa
Kinh nguyệt không đều có...
Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý mà hầu như tất cả nữ giới đều...
Bị chậm kinh 2 ngày có sao không?
Bị chậm kinh 2 ngày có sao...
Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em và bạn trai có quan hệ nhưng em đã...