Cách chữa trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất

Lượt xem: 4542
Đánh giá: 
Cách chữa trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  114 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh kinh nguyệt không đều không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều chị em phụ nữ mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng của chị em. Vậy, khi gặp hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều chị em phụ nữ có cần phải điều trị không? Và cách điều trị kinh nguyệt không đều nào là hiệu quả? Tất cả những vấn đề này sẽ được các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh giải đáp dưới đây.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất hiện nay

dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu

Trường hợp kinh nguyệt không đều chưa nhất thiết phải điều trị.

Kinh nguyệt không đều tuổi dậy thì: Bạn nữ ở tuổi dậy thì khi gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều thì không nhất thiết phải điều trị bởi ở tuổi dậy thì do bạn nữ các hornome sinh dục còn chưa ổn định có thể tăng giảm thất thường nên bị hiện tượng kinh nguyệt không đều là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn gái trên 20 tuổi mà hiện tượng kinh nguyệt vẫn thất thường thì có thể là biểu hiện của bệnh lý. Lúc này cần đi khám sớm để có cách chữa trị.

Kinh nguyệt không đều tuổi mãn kinh: Ở chị em phụ nữ tuổi mãn kinh thường nội tiết tố sinh dục nữ bị giảm, chức năng buồng trứng suy giảm nên thường gây nên hiện tượng rong kinh, rong huyết hay kinh nguyệt không đều.

Ngoài những trường hợp trên thì khi gặp những vấn đề về kinh nguyệt cần được sớm kiểm tra và điều trị.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất là dựa theo nguyên nhân dẫn đến bệnh:

Điều trị kinh nguyệt không đều theo nguyên nhân của nó: Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt có thể là bệnh u nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, bệnh u xơ tử cung, u hoặc do các dị thương trên tuyến giáp… gây nên. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều cũng có thể do sau khi sinh nở hoặc sau khi sảy thai hoặc nạo phá thai không an toàn dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều. Khi đã xác nhận được nguyên nhân dẫn đến bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị kinh nguyệt không đều phù hợp cho từng trường hợp bệnh. Có thể sử dụng phương pháp điều hòa lại nội tiết tố nữ giúp kinh nguyệt ổn định lại...

Chữa trị kinh nguyệt không đều theo phương pháp chuyển hóa: Đây là cách chữa trị sử dụng cân bằng nội tiết kết hợp vật lí trị liệu để loại bỏ sự ứ mật của cơ thể đồng thời điều hòa khí huyết khiến mức độ tiết estrogen và progesterone đạt trạng thái tốt nhất giúp chị em phụ nữ điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt.

Điều trị kinh nguyệt không đều theo Cân bằng nội tiết tố nữ: Cân bằng nội tiết tố nữ bằng phương pháp biện chứng là cách sử dụng các bài thuốc Đông Y, dựa vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân mà tiến hành điều trị biện chứng, thông qua điều tiết khí huyết, loại bỏ sự tắc nghẽn, điều hòa chức năng các cơ quan khác từ đó điều hòa kinh nguyệt.

Chữa kinh nguyệt không đều do chu kì sinh lý: Đây là một trong những phương pháp điều trị sử dụng các loại thuốc để thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở tử cung đồng thời tăng cường chức năng sinh lý để giúp chị em phụ nữ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ đều dùng chung một loại thuốc mà mỗi chị em phụ nữ sau khi thăm khám sẽ được chỉ định một số loại thuốc khác nhau tùy theo cơ địa cũng như tính chất sinh lý của chu kỳ kinh nguyệt.

Dù là chữa trị kinh nguyệt không đều bằng những biện pháp nào đi chăng nữa để việc điều trị được hiệu quả thì chị em phụ nữ nên phối hợp chặt chẽ với các y bác sĩ, cần làm đúng theo tiến trình mà các bác sĩ đã đưa ra. Không nên chữa trị bỏ dở giữa chừng.

Trên đây là những cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi ngay đến số hotline của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?