Cách khắc phục chu kỳ kinh nguyệt không đều cho nữ giới

Lượt xem: 3285
Đánh giá: 
Cách khắc phục chu kỳ kinh nguyệt không đều cho nữ giới
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  93 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ. Khi xuất hiện chu kì kinh nguyệt cũng là lúc đánh dấu con gái có khả năng sinh sản. Nhưng hiện tượng kinh nguyệt không đều hay chu kì kinh nguyệt thất thường, lúc ngắn lúc dài rất phổ biến. Nhắm giúp chị em phụ nữ khắc phục hiện tượng nói trên, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra một số lời khuyên sau.

Xem thêm: Cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào ?

Cach-khac-phuc-chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu

Một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trung bình là 28 đến 32 ngày, bắt đầu từ ngày xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ này cho tới ngày xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo.

Thi thoảng ngắn lại hoặc dài ra 4 đến 5 ngày cũng chưa có gì cần lo lắng. Sự thay đổi của mỗi chu kỳ kinh là do sự thay đổi hoóc môn nội tiết trong cơ thể gây ra.

Kinh nguyệt nhiều, Chu kỳ kinh ngắn, kéo dài, Kinh nguyệt thưa ít, Kinh nguyệt quá ít, Kinh nguyệt không theo quy luật, Kinh nguyệt giữa kỳ kinh…gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Nhưng hiện tượng này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách các chị em thực hiện một số những lời khuyên sau.

Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày: ăn đầy đủ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cân đối, tránh dùng các chất kích thích, bổ sung nhiều rau và hoa quả tươi.

Luôn có tâm trạng và tinh thần thoải mái trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày

Tránh vận động quá mạnh như chạy, nhảy hay mang vác đồ quá nặng.

Không nên thực hiện chế độ giảm cân quá mức, vì thiếu chất cũng là nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều.

Nếu đã điều chỉnh theo những hướng dẫn trên, mà vẫn còn tình trạng kinh nguyệt không đều thì các bạn nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị. Tránh hiện tượng khi lấy chồng và đến khi muốn có con mới chịu đi khám và điều trị.

Trên đây là một số những lời khuyên cho chị em phụ nữ khắc phục hiện tượng chu kì kinh nguyệt không đều. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi điện đến số hotline 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?