Không quan hệ có thai được không?

Lượt xem: 52989
Đánh giá: 
Không quan hệ có thai được không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thưa các chuyên gia: Không quan hệ có thai được không? Cháu năm cháu 16 tuổi và đang học cấp ba. Cách đây hai tuần, cháu tới nhà bạn trai chơi. Do không kiềm chế được cảm xúc nên chúng cháu có vuốt ve và dùng tay để kích thích vào vùng kín của nhau. Tuy nhiên, chúng cháu không có quan hệ tình dục. Gần đây cháu bị chậm kinh 4 ngày và có những dấu hiệu như: Căng tức ngực, cơ thể mệt mỏi... Cháu nghĩ mình có thai và rất lo lắng. Tuy nhiên bạn trai cháu nói không thể có thai. Cháu muốn hỏi các chuyên gia không quan hệ có thai được không? Cháu xin cảm ơn! (Thanh Hoa – Hà Nội)

khong-quan-he-co-mang-thai-duoc-khong

Thanh Hoa thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Không quan hệ liệu có thai được không?

Đối với câu hỏi của bạn Thanh Hoa, các chuyên gia xin trả lời bạn là: Hai bạn đã có những kích thích tình dục, nhưng không quan hệ với nhau, thì bạn không thể có thai được. Nguyên nhân là do:

Thứ nhất:

Điều kiện để có thai là phải có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng trong một điều kiện nhất định.

Thông thường, khi có quan hệ tình dục, tức là có sự tiếp xúc và xâm nhập của hai bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới. Nam giới sẽ đạt được cực khoái và xuất tinh ra ngoài. Tinh trùng của nam giới khi xuất vào trong cơ thể của nữ giới, sẽ bơi rất nhanh vào bên trong và gặp gỡ với trứng.

Quá trình di chuyển của tinh trùng trong cơ thể của nữ giới có thể kéo dài với 90 phút. Nếu đúng vào thời điểm có trứng rụng, tinh trùng sẽ phá vỡ vỏ trứng và xâm nhập vào bên trong để thụ tinh. Tuy nhiên, nếu chưa phải thời điểm rụng trứng, thì tinh trùng có thể tồn tại được tới 72h sau khi xuất tinh và đợi trứng rụng. Chính vì vậy, quan hệ tình dục trước và ngay trong thời điểm rụng trứng, nữ giới thường dễ thụ thai hơn.

Thứ hai:

Bạn Thanh Hoa có chia sẻ với chúng tôi là hai bạn sử dụng tay để kích thích bộ phận sinh dục của nhau. Các chuyên gia cho rằng: Chỉ sử dụng tay để kích thích bộ phận sinh dục, thì chưa được coi là đã có quan hệ tình dục. Đây chỉ được coi là các động tác kích thích hưng phấn tình dục đơn thuần.

Tất nhiên, bạn trai chưa thể xuất tinh vào vùng kín của bạn nữ. Chính vì vậy, sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng hoàn toàn không xảy ra được.

Thứ ba:

Mặc dù chậm kinh là một trong những dấu hiệu có thai, mà tất cả nữ giới khi mang thai đều gặp phải. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý với bạn rằng: Không chỉ mang thai, nữ giới mới bị chậm kinh. Mà sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Điển hình: Bạn mới 16 tuổi, đây là giai đoạn mà nội tiết tố của bạn chưa thật sự ổn định, nên chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra thất thường là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, tâm lý lo lắng và căng thẳng của bạn cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới chậm kinh. Chính vì vậy, bạn không nên quá lo lắng và căng thẳng. Hãy cố gắng cân bằng nhịp sống của cơ thể bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao hợp lý, giữ tâm lý thoải mái.... Chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ sớm đều đặn trở lại.

Như vậy, không có quan hệ tình dục, nữ giới không thể có thai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể mà nữ giới không có quan hệ tình dục vẫn có thể có thai đó là: Khi nữ giới tiến hành thụ tinh và nuôi cấy trong ống nghiệm... Tuy nhiên, những trường hợp này không nhiều và phải được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa, dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng xin lưu ý với bạn Thanh Hoa như sau: Bạn đã 16 tuổi, nhưng những thông tin về sức khỏe giới tính và quan hệ tình dục của bạn hoàn toàn chưa vững vàng. Đây là một trong những vấn đề đáng lo ngại và có thể dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng: Bạn nên "giữ mình" và tích cực tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề trên, để góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bạn Thanh Hoa thân mến! Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn với nội dung: Không quan hệ có thai được không? Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?