Xuất tinh ngoài có thai không?

Lượt xem: 23808
Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có thai không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai thường được rất nhiều cặp đôi có quan hệ tình dục nhưng chưa muốn có con sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em phụ nữ tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả tránh thai của phương pháp này. Xuất tinh ngoài có thai không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời của vấn đề này.

Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 23 tuổi. Cháu và bạn trai cháu từng có quan hệ tình dục nhưng do anh ấy sắp phải đi xa một thời gian nên chúng cháu chưa muốn có con. Cháu chủ động tránh thai bằng bao cao su. Nhưng anh ấy nói rất khó chịu và không muốn sử dụng biện pháp này. Anh ấy có nói với cháu là quan hệ và xuất tinh ra ngoài sẽ không có thai. Thực tế chúng cháu cũng đã sử dụng các này vài lần. Nhưng cháu rất lo lắng không biết xuất tinh ngoài có thai hay không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Hà Thu – Thanh Trì – Hà Nội)

Lieu-xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong

Bạn Hà Thu thân mến! Rất cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Không để bạn mất thời gian, chúng tôi xin được tư vấn tới bạn như sau:

Xuất tinh ngoài là một trong những phương pháp tránh thai cổ điển được nhiều bạn trẻ áp dụng với mong muốn tránh thai tự nhiên, mà không cần nhờ cậy đến các giải pháp tránh thai khác như: sử dụng thuốc tránh thai hoặc bao cao su.

Xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục không phải là một việc làm đơn giản. Nó đòi hỏi nam giới phải hết sức tỉnh táo, nhạy bén và thật nhanh chóng. Trong quá trình quan hệ tình dục, khi nam giới đạt tới đỉnh điểm của sự hưng phấn nếu không nhanh chóng rút ra và xuất tinh bên ngoài âm đạo của nữ giới, thì việc tránh thai của bạn bằng xuất tinh ngoài đã thất bại. Sự chậm chễ, nấn ná của nam giới cũng có thể gây “vỡ” kế hoạch của cả hai.

Vì sao xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai?

Theo ước tính của chúng tôi, mỗi lần bạn xuất tinh sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng ra bên ngoài cơ thể của nam giới. Đa phần những tinh trùng đó sẽ được giải phóng ra khi nam giới có hiện tượng xuất tinh. Tuy nhiên, một phần nhỏ trong đó sẽ được phóng ra theo chất nhờn sinh dục mà nam giới tiết ra để bôi trơn trong quá trình quan hệ tình dục.

Kể cả các trường hợp xuất tinh nông, thì sự hấp dẫn của dịch âm đạo với tinh trùng hoàn toàn có thể thu hút được sự di chuyển của tinh trùng vào bên trong cơ thể của nữ giới.

Chính vì nguyên nhân đó mà kể cả không có hiện tượng xuất tinh thì tinh trùng của nam giới vẫn có thể được tiết ra bên ngoài và có cơ hội tiếp cận với buồng trứng của nữ giới.

Nếu thời gian bạn có quan hệ tình dục càng gần với ngày rụng trứng, thì khả năng mang thai của bạn càng lớn vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể của phụ nữ trong thời gian rất dài tới 7 ngày.

Theo một kết quả thống kê cho thấy, có từ 5 – 20% cặp đôi sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài vẫn có hiện tượng mang thai ngoài ý muốn. Điều đó cho thấy tỷ lệ thất bại của phương pháp tránh thai này rất lớn.

Hơn nữa, xuất tinh ngoài không phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. trong đó bao gồm các bệnh như: bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà…

Đối với các bạn trẻ có quan hệ tình dục trước hôn nhân nên sớm ý thức được hệ quả của việc tránh thai bằng xuất tinh ngoài. Theo chúng tôi, nếu hai bạn đã có quan hệ tình dục thì nên chủ động lựa chọn những phải pháp thích hợp hơn như sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su…

Thời điểm quan hệ xuất tinh ngoài được coi là tương đối an toàn là trước thời điểm rụng trứng ít nhất bảy ngày hoặc sau thời điểm đó ít nhất 7 ngày. Tuy nhiên, để tính được ngày rụng trứng  của các chị em phụ nữ tương đối khó khăn và chỉ áp dụng với các chị em có kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Bạn Hà Thu thân mến! Trên đây là tư vấn của chúng tôi về xuất tinh ngoài có thai không? Hi vọng bạn đã có câu trả lời và sớm tìm ra được biện pháp tránh thai thích hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi điện cho  các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?