Sùi mào gà lây qua đường nào? Có lây qua đường miệng không?

Lượt xem: 8814
Đánh giá: 
Sùi mào gà lây qua đường nào? Có lây qua đường miệng không?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  90 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Sùi mào gà lây qua con đường nào? Có lây qua con đường miệng không? Nhận biết con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà và có những biện pháp phòng tránh là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp bạn đạt được mục đích.

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, cháu năm nay 21 tuổi và đang là sinh viên đại học. Hiện nay cháu đang yêu một bạn cùng lớp nhưng chưa đi quá giới hạn mà chỉ mới dừng lại ở việc hôn nhau. Gần đây cháu thấy bạn ý có khám bệnh. Vì tò mò nên cháu có xem bệnh án của bạn ý và biết bạn ý đang bị mắc bệnh sùi mào gà. Cháu thực sự lo lắng không biết sùi mào gà lây qua đường nào? Có lây qua đường miệng không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Thu Hà – Hưng Yên)

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Bạn Thu Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và mong muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia. Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau

Sùi mào gà lây qua con đường nào?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Bệnh có thể bị lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau. Trong đó bao gồm:

Qua đường tình dục

Theo đánh giá của các chuyên gia, quan hệ qua đường tình dục là con đường ngắn dẫn tới nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có bệnh sùi mào gà.

Cụ thể: Virus Humanpapilloma là loại virus ký sinh chủ yếu tại bộ phận sinh dục và những cơ quan chứa niêm mạc hoặc bán niêm mạc mỏng, dễ bị tổn thương, trầy xước. Chính vì vậy, thông qua quan hệ tình dục, virus này hoàn toàn có thể xâm nhập trực tiếp vào bộ phận sinh dục của bệnh nhân và dẫn tới tình trạng lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Những người có đời sống quan hệ tình dục phức tạp, có quá nhiều bạn tình là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Ngoài ra, cũng có những người chỉ quan hệ duy với chồng hoặc người yêu của mình cũng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Vì đối tượng của bạn là người có đời sống phức tạp và đã bị mắc bệnh sùi mào gà.

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể lây được thông qua các tiếp xúc thân mật khác khi quan hệ.

Không chỉ quan hệ tại bộ phận sinh dục mà quan hệ bằng miệng hoặc quan hệ qua đường hậu môn đều có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Qua vật dụng trung gian

Ra ngoài môi trường cơ thể, HPV có tồn tại được trong thời gian khá dài và lây nhiễm từ người này sang người khác.

Chính vì vậy, khi sử dụng chung các vật dụng trung gian với người mắc bệnh sùi mào gà như: Khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng… Bạn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dụng chung những vật dụng cá nhân với những người khác, là những người chưa quen biết.

Lây nhiễm qua vết thương hở

Thông qua các vết thương hở, HPV có thể lây nhiễm từ người này sang người khác. Chính vì vậy, mỗi khi tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân, bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh.

Lây từ mẹ sang con

Thông qua con đường sinh thường, HPV từ cổ tử cung, âm đạo của mẹ có thể xâm nhập vào cơ thể của thai nhi và gây ra bệnh sùi mào gà bẩm sinh.

Sùi mào gà bẩm sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sau này.

Bệnh sùi mào gà có lây nhiễm qua đường miệng không?

Đối với thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời bạn Thu Hà như sau:

Miệng là một trong những cơ quan chứa niêm mạc, bán niêm mạc rất mỏng và dễ bị tổn thương, trầy xước. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà mà nhiều người mắc phải.

Một số nguyên nhân dẫn tới việc lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua đường miệng như sau:

- Những hành động thân mật như hôn người mắc bệnh sùi mào gà.

- Quan hệ tình dục đường miệng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

- Sử dụng chung các vật dụng vệ sinh răng miệng cũng là một trong những nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà mà nhiều người mắc phải.

Bạn Thu Hà thân mến! Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia về thắc mắc của bạn với nội dung: Sùi mào gà lây qua đường nào? Có lây qua đường miệng không? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà và chủ động phòng tránh.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia. Hoặc bạn có thể [Chát trực tuyến] tại Website: http://phukhoa.net/

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?