Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới hiệu quả

Lượt xem: 12048
Đánh giá: 
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới hiệu quả
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh: Em là kỹ sư xây dựng, do thường xuyên xa nhà nên có một vài lần em tìm đến những "món ăn nhanh". Khoảng 3 tháng trước e có quan hệ không sử dụng bao cao su với cô gái tại nơi công tác. Hiện nay, em đang có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Vậy, các bác sĩ cho em hỏi để chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới thì nên áp dụng cách nào? Em có tham khảo trên mạng mà có khá là nhiều thông tin do đó em rất băn khoăn. Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp cho em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (Nam Khanh - Hà Nội).

Bạn nữ ở Hải Phòng có hòm mail là ntkbt@gmail.com có gửi thắc mắc đến các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh với nội dung như sau: Em đang rất hoang mang và tuyệt vọng vì phát hiện chồng mình bị sùi mào gà do có quan hệ lăng nhăng bên ngoài. Và hiện nay, ở vùng kín của em cũng bắt đầu mọc lên những nốt sùi rồi. Vậy, các bác sĩ có thể cho em biết để điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới thì nên chữa theo cách nào là hiệu quả và an toàn nhất ạ. Và làm thế nào để tránh tái nhiễm? Rất mong các bác sĩ giải đáp sớm cho em. (Thu Hằng - Hải Phòng).

Điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả cho nam giới và nữ giới

Trên đây chỉ là hai trong nhiều trường hợp bị mắc sùi mào gà có chung thắc mắc về vấn đề chữa trị bệnh. Để giải đáp cho hai bạn cũng như nhiều bệnh nhân đang bị sùi mào gà các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh xin đưa ra một số phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới hiệu quả hiện nay như sau.

Chữa trị sùi mào gà ở nam giới và nữ giới bằng thuốc.

Đây là một trong những cách điều trị bệnh sùi mào gà truyền thống được áp dụng khá nhiều cho người bệnh. Nam giới và nữ giới nếu phát hiện ra mình đang bị mắc sùi mào gà có thể đi thăm khám để được chữa trị bằng thuốc. Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà có thể là thuốc uống hoặc là thuốc bôi. Việc áp dụng loại nào? liều lượng ra sao? Sử dụng trong bao lâu và sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà như thế nào là đúng cách và hiệu quả thì nhất thiết bạn cần phải được thăm khám và chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa. Theo các bác sĩ thì chữa sùi mào gà bằng thuốc chỉ nên áp dụng với nam giới và nữ giới mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu.

Ưu điểm của phương pháp điều trị sùi mào gà này đó là:

- Đây là cách điều trị sùi mào gà khá đơn giản và ít tốn kém.

- Người bệnh có thể đi thăm khám và được các bác sĩ chỉ định thuốc và điều trị tại nhà.

- Có thể điều trị dứt điểm đối với những người bệnh mắc bệnh giai đoạn đầu.

Nhược điểm:

- Không được áp dụng rộng rãi mà chỉ áp dụng một cục bộ cho những đối tượng mắc bệnh giai đoạn nhẹ.

- Không điều trị triệt để đối với những người bị mắc sùi mào gà giai đoạn nặng, dễ bị tái nhiễm.

- Thời gian chữa trị sùi mào gà bằng thuốc kéo dài.

Điều trị sùi mào gà ở nam giới

Điều trị sùi mào gà ở nữ giới và nam giới bằng các biện pháp đốt điện, đốt laser hay áp lạnh.

Chữa sùi mào gà bằng đốt điện, đốt laser hay áp lạnh cũng là một trong những phương pháp truyền thống được áp dụng khá rộng rãi. 

Cơ chế chữa trị:

Các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định các phương pháp đốt, có thể tùy theo tình trạng và thể trạng của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định chữa sùi mào gà bằng đốt điện, áp lạnh hay đốt laser. Tuy nhiên, đốt điện và đốt laser vẫn được các bác sĩ sử dụng nhiều hơn.

Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ loại bỏ các u nhú sùi mào gà, loại bỏ các nốt sùi trên bề mặt da bằng các tia chuyên dụng theo từng phương pháp đốt.

Ưu điểm của những phương pháp đốt sùi mào gà này đó là:

- Giúp loại bỏ những nốt sùi trên bề mặt da cùng với những tổn thương do virut HPV gây ra.

- Có độ an toàn khá cao, ít gây ra biến chứng do các biện pháp này chỉ áp dụng cho những vùng có tổn thương.

- Thời gian phục hồi sau điều trị khá là nhanh.

Nhược điểm:

- Không điều trị dứt điểm được bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới do: Những biện pháp này chỉ loại bỏ được các nốt sùi, hoặc các tổn thương trên bề mặt da mà không loại bỏ được những nốt sùi tiềm ẩn. Do đó, những nốt sùi mào gà tiềm ẩn rất dễ dàng phát triển và lan rộng. Chính vì vậy, điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp đốt người bệnh dễ bị tái nhiễm bệnh trở lại.

- Mức chi phí mà người bệnh cần phải chi trả cho một ca chữa sùi mào gà bằng các phương pháp đốt khá là cao.

- Thời gian điều trị kéo dài: Tuy một liệu trình điều trị bệnh sùi mào gà bằng cách đốt loại bỏ nốt sùi khá là nhanh, không mất nhiều thời gian. Nhưng, do phương pháp này không thể đảm bảo điều trị triệt để bệnh do đó người bệnh dễ bị tái nhiễm và cần phải điều trị khá là nhiều lần. Thậm chí, có nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị kéo dài tới vài năm.

Chữa trị sùi mào gà ở nữ giới

Chữa trị bệnh sùi mào gà cho nam giới và nữ giới bằng phương pháp dao LEEP.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả và triệt để phải dùng đến phương pháp dao LEEP. Đây là một thiết bị tiên tiến hiện đại nhất hiện nay có thể phát hiện cả các mụn sùi có thể nhìn thấy và không nhìn thấy để loại bỏ chúng. Do thiết bị sử dụng công nghệ có khả năng tầm soát cao nên vùng bệnh được triệt tiêu một cách nhanh chóng và toàn diện.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng dao LEEP đó là:

- Điều trị triệt để được bệnh: Chữa sùi mào gà bằng phương pháp dao LEEP có thể loại bỏ được cả nốt sùi trên bề mặt da và các nốt sùi tiềm ẩn. Do đó có thể điều trị khỏi hoàn toàn được bệnh.

- Tỷ lệ tái phát bệnh là rất thấp: Theo thống kê từ các bác sĩ chuyên khoa thì tỷ lệ bệnh tái phát trở lại ở những người bệnh chữa sùi mào gà bằng phương pháp dao LEEP là khoảng 1%.

- Có tính an toàn và hồi phục sau khi điều trị khá là nhanh: Do phương pháp này có thể định vị chính xác những vùng tổn thương để loại bỏ chúng do đó không làm ảnh hưởng đến những vùng lân cận. Vì vậy, đây thực sự là một phương pháp an toàn cho người bệnh. Đồng thời do nguyên lý sử dụng các tia để loại bỏ nốt sùi một cách nhanh chóng do đó đảm bảo được sự thẩm mỹ cũng như độ hồi phục sau khi tiến hành chữa trị.

Nam Khanh và Thu Hằng thân mến! từ những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới mà chúng tôi đưa ra ở trên thì các bác sĩ khuyên hai bạn rằng: Hai bạn mới chỉ phỏng đoán là bị bệnh sùi mào gà mà chưa đi thăm khám thì việc đầu tiên hai bạn cần làm đó là đến những cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được thăm khám, xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định cho hai bạn những cách điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo: Nếu hai bạn thật sự mắc phải sùi mào gà thì nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa đang sử dụng phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng dao LEEP để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và có thể điều trị dứt điểm được bệnh. Tuyệt đối, hai bạn không nên tự ý mua thuốc uống cũng như các loại thuốc bôi về nhà tự chữa trị, bởi như vậy có thể không chữa khỏi bệnh mà còn khiến bệnh trở nên nặng và khó chữa trị hơn.

Hiện nay, phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh đã và đang điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới bằng phương pháp dao LEEP. Do đó, các bạn có thể đến phòng khám tại địa chỉ số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được thăm khám và điều trị sùi mào gà hiệu quả, triệt để nhất.

Lưu ý dành cho nam giới và nữ giới để điều trị sùi mào gà hiệu quả:

Dù là điều trị sùi mào gà được tiến hành bằng công nghệ mới và hiệu quả đến đâu mà sau quá trình điều trị, bệnh nhân vẫn duy trì lối sinh hoạt và làm việc cũ như: Quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ với nhiều người và quan hệ với gái mại dâm …  tạo điều kiện cho một đợt nhiễm trùng mới phát sinh thì sùi mào gà vẫn có nguy cơ tái phát.

Các chuyên gia cho biết: Chỉ có một số loại bệnh đặc biệt như sởi, thủy đậu hay quai bị … thì mỗi người chỉ mắc một lần trong đời, còn lại hầu hết các loại bệnh khác đều có thể tái phát và lặp đi lặp lại nhiều lần trong cuộc đời mỗi người, sùi mào gà là một trong số đó. Mặc dù bạn đã được điều trị và chữa khỏi sùi mào gà nhưng không có nghĩa là bạn không thể bị bệnh lần hai.

Như vậy, để việc điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả tốt nhất thì bệnh nhân phải tuân thủ một số lưu ý sau:

- Đời sống tình dục lành mạnh; mang bao cao su mỗi khi quan hệ; hoặc tốt nhất là quan hệ chung thủy một vợ một chồng.

- Bảo vệ sức khỏe bản thân, tăng cường sức đề kháng bằng cách duy trì lối sống và sinh hoạt điều độ, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tập luyện thể thao thường xuyên.

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục; tránh mắc các bệnh về da.

- Đi khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện bệnh.

Trên đây là một số những chia sẻ từ các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề "Điều trị sùi mào gà ở nam giới và nữ giới hiệu quả hiện nay". Chúng tôi hi vọng từ những thông tin này sẽ phần nào giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?