Có nên chữa sùi mào gà bằng lá trầu không, tía tô không?

Lượt xem: 4107
Đánh giá: 
Có nên chữa sùi mào gà bằng lá trầu không, tía tô không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  79 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Có nên chữa sùi mào gà bằng trầu không, tía tô không? Cách chữa này có thể mang lại những hiệu quả tạm thời nhưng hiệu quả lâu dài thì không thể đảm bảo.

Hỏi: Em chào các bác sĩ, em trót dại quan hệ với người bạn trai bị bệnh sùi mào gà nên cũng bị bệnh. Em lo lắm nhưng mà ngại không muốn đến bệnh viện khám vì sợ người quen biết được. Em có lên mấy diễn đàn tìm hiểu thì thấy mọi người nói rằng chữa sùi mào gà bằng lá trầu không, tía tô rất hiệu quả. Em vẫn còn lo ngại về tính hiệu quả nên chưa áp dụng để điều trị. Vậy nên em mong bác sĩ cho em lời khuyên có nên chữa sùi mào gà bằng lá trầu không, tía tô không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ. (Thu Hà-Hà Nội).

Lá tía tô có chữa được bệnh sùi mào gà hay không?

Xin chào bạn Thu Hà, cảm ơn sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết dưới bài viết dưới đây. Hãy chú ý theo dõi nhé.

Có nên chữa sùi mào gà bằng lá trầu không và tía tô không?

Thực tế, lá trầu không và lá tía tô đều mang lại những hiệu quả nhất định khi điều trị những triệu chứng của sùi mào gà ở giai đoạn bệnh còn nhẹ và chưa có biến chứng. Thêm vào đó là cách làm khá đơn giản, dễ tìm kiếm nguyên liệu, đỡ tốn kém chi phí nên nhiều người bệnh đã tìm đến cách chữa này.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp người bệnh đã tìm đến chúng tôi với tình trạng bệnh rất nặng nề sau khi đã áp dụng cách chữa này. Những trường hợp đó không những khó điều trị, tốn kém chi phí gấp nhiều lần mà còn là điều kiện để những biến chứng nguy hiểm khác xuất hiện. Chính vì vậy chúng tôi không khuyến khích người bệnh tự ý áp dụng cách chữa này.

Lá trầu không chữa bệnh sùi mào gà

Lý do được các bác sĩ đưa ra như sau:

Thứ nhất: Đây là phương pháp điều trị không có bất cứ bằng chứng khoa học hay những công trình nghiên cứu khẳng định tính hiệu quả của nó. Tất cả chỉ là những kinh nghiệm được người bệnh truyền tai nhau.

Thứ hai: Sự tương thích của cơ thể với những phương pháp điều trị chính là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh. Vì thế nếu cơ thể bạn không thích ứng với cách chữa này thì dù bạn áp dụng liên tục cũng không thể có hiệu quả như mong muốn được. Đây chính là lý do tại sao nhiều người bệnh có thể chữa thành công bằng cách này nhưng cũng có nhiều người không thể cải thiện được các triệu chứng dù đã áp dụng cách chữa này một thời gian dài.

Thứ ba: Cách chữa này chỉ là cách khống chế triệu chứng tạm thời mà thôi. Sử dụng lá trầu không, lá tía tô đắp lên các mụn sùi mào gà có thể khiến các mụn sùi bị rụng đi nhưng tác nhân gây ra mụn sùi (virus HPV) vẫn còn tồn tại trong cơ thể. Vì thế những mụn sùi có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Nên chữa sùi mào gà bằng cách nào?

Các cụ vẫn nói “Triệt bệnh phải triệt tận gốc”, nếu như bạn chỉ loại bỏ những triệu chứng bên ngoài mà bỏ qua tác nhân chính gây bệnh thì việc điều trị chỉ là vô ích. Điều trị bệnh sùi mào gà bằng lá tía tô, lá trầu không chính là một ví dụ cho việc điều trị bệnh không tận gốc. Vì thế lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là chỉ áp dụng cách chữa này như là một biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh khi được sự đồng ý của các bác sĩ trực tiếp thăm khám điều trị bệnh cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn phải được điều trị bệnh bằng cách phương pháp hiện đại là phương pháp dao LEEP. Hiện nay, đây là phương pháp điều trị bệnh duy nhất có khả năng khống chế một cách tối đa hoạt động của virus HPV. Với việc sử dụng tia huỳnh quang và lượng lớn oxy singlet thì phương pháp này có thể tấn công và phá hủy kết cấu gen, cắt đứt khả năng phát triển của virus từ đó khiến chúng không còn khả năng gây bệnh.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn muốn điều trị bằng phương pháp hiện đại này. Bởi vì đây là một trong số ít các cơ sở y tế áp dụng thành công phương pháp điều trị này.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng lá trầu không, lá tía tô hay không?. Mọi thắc mắc về bệnh, bạn đọc vui lòng gửi mail về địa chỉ phongkhamhungthinh380xadan@gmail.com hoặc liên hệ đến số điện thoại 0977.355.050 để nhận được tư vấn nhanh nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?