Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Lượt xem: 4533
Đánh giá: 
Bị sùi mào gà có nên mang thai không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khi bị sùi mào gà có nên mang thai hay không? là câu hỏi được nhiều phụ nữ quan tâm. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Hưng Thịnh khẳng định: Nếu bạn đã bị sùi mào gà thì tuyệt đối không nên có thai. Nhưng trường hợp bạn đã có thai trước đó mà không may mắc phải bệnh sùi mào gà thì cũng không nên quá lo lắng. Sau đây các bác sĩ sẽ chỉ ra cho bạn những điều lưu ý và vấn đề này như sau:

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Tại sao khi bị sùi mào gà phụ nữ không nên mang thai?

- Sùi mào gà có thể lây nhiễm sang con.

Sùi mào gà dễ dàng lây nhiễm sang con nếu như người mẹ bị sùi mào gà. Khi phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà thì HPV có trong niêm dịch miệng, họng, đường hô hấp, và dịch ối là đường làm lan rộng sự lây nhiễm.

- Phụ nữ khi mang thai bị bệnh sùi mào gà thường có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có những trường hợp các nụ sùi mào gà mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy tự nhiên ra huyết hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần sùi, chảy máu.

Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, có lẽ do sự giảm miễn dịch nên sùi mào gà phát triển nhanh hơn.

Vì vậy trước khi mang thai, phát hiện một trong hai vợ chồng có triệu chứng của bệnh sùi mào gà, thì nhất định phải tiến hành điều trị kịp thời và triệt để, các u nhú sùi mào gà sau khi bị loại bỏ, vẫn rất dễ bị mọc trở lại. Cho nên, sau khi điều trị bệnh xong, vẫn phải chú ý theo dõi trong vòng từ 8- 10 tháng, chỉ đã chắc chắn bệnh không còn tái phát lại nữa thì cặp vợ chồng đó mới tính đến chuyện mang mang thai.

Lời khuyên: Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ tái nhiễm cao chính vì vậy, nếu phụ nữ mang thai bị tái nhiễm trở lại thì nên sinh mổ không nên sinh thường. Ngoài ra, sùi mào gà ở nữ giới rất dễ biến chứng thành ung thư cổ tử cung, do đó nếu phát hiện mình bị nhiễm bệnh thì nên sớm đi thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời.

Trường hợp phụ nữ bị nhiễm sùi mào gà sau khi có thai.

Nếu sau khi có thai bạn mới phát hiện ra mình đã bị mắc sùi mào gà thì bạn không nên quá lo lắng mà nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán bệnh. Sau khi được chẩn đoán các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên để hạn chế đến mức tối đa việc lây nhiễm cho thai nhi.

Trên đây là một số thông tin từ các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh về vấn đề "Có nên mang thai khi bị nhiễm sùi mào gà không?". Từ những gì mà bác sĩ đã đưa ra chúng tôi hi vọng rằng mỗi phụ nữ sẽ cẩn trọng hơn để có thể sinh ra một em bé thật khỏe mạnh.

Mọi vấn đề thắc mắc hãy liên hệ ngay với các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh để sớm có được những giải đáp nhanh và chính xác nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?