Nên hay không nên mang thai khi mắc bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 807
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.0 / 10 ( 4 lượt đánh giá )

Sùi mào gà ở nữ giới đang được xã hội quan tâm. Đặc biệt, khi chị em phụ nữ đã mắc bệnh sùi mào gà thì có nên mang thai hay không ? Sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ giúp bạn giải đáp.

Co-nen-mang-thai-khi-bi-sui-mao-ga-khong

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức khi phụ nữ đã bị bệnh sùi mào gà thì không nên mang thai bởi những nguyên nhân sau.

Sùi mào gà có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. HPV vó ở niêm dịch miệng, họng, đường hô hấp trên, đường tiêu hóa, dịch ối và đó là đường làm lan rộng sự lây nhiễm.

Phụ nữ khi mang thai bị bệnh sùi mào gà thường có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có những trường hợp các nụ sùi mào gà mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy tự nhiên ra huyết hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần sùi, chảy máu.

Bài viết nên xem:

Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, có lẽ do sự giảm miễn dịch nên sùi mào gà phát triển nhanh hơn.

Vì vậy trước khi mang thai, phát hiện một trong hai vợ chồng có triệu chứng của bệnh sùi mào gà, thì nhất định phải tiến hành điều trị kịp thời và triệt để, các u nhú sùi mào gà sau khi bị loại bỏ, vẫn rất dễ bị mọc trở lại. Cho nên, sau khi điều trị bệnh xong, vẫn phải chú ý theo dõi trong vòng từ 8- 10 tháng, chỉ đã chắc chắn bệnh không còn tái phát lại nữa thì cặp vợ chồng đó mới tính đến chuyện mang mang thai.

Lời khuyên: Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ tái nhiễm cao chính vì vậy, nếu phụ nữ mang thai bị tái nhiễm trở lại thì nên sinh mổ không nên sinh thường.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã chia sẻ về vấn đề khi bi bệnh sùi mào gà chị em phụ nữ có nên mang thai hay không ? Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sùi mào gà ở nữ giới và những điều cần biết
Sùi mào gà ở nữ giới và...
Nhiều phụ nữ khi bị mắc Bệnh sùi mào gà do lây nhiễm từ chồng...
Sùi mào gà ở nam giới: Nguyên nhân và triệu chứng
Sùi mào gà ở nam giới:...
Cháu mới lấy vợ được gần 1 năm và thường xuyên phải xa nhà nên...
Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà
Triệu chứng ban đầu của...
Xin hỏi các bác sĩ các Triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh sùi mào...
Điều trị sùi mào gà dễ hay là khó?
Điều trị sùi mào gà dễ...
Chào bác sĩ Phòng Khám Thành Đức! Do tôi từng quan hệ với gái mại...
Những tác hại của bệnh sùi mào gà
Những tác hại của bệnh...
Bệnh sùi mào gà tuy không nguy hại tới tính mạng người bệnh nhưng...
Bệnh sùi mào gà: Bạn đã hiểu được bao nhiêu
Bệnh sùi mào gà: Bạn đã...
Nhiều bệnh nhân khi nhắc tới Bệnh sùi mào gà thì chỉ nghĩ nó là...