Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo không?

Lượt xem: 4383
Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo không? Là băn khoăn của rất nhiều người bị sùi mào gà. Có thể nhận thấy, dù đã xuất hiện được khá lâu, xong cho đến nay vẫn có không ít người lựa chọn giải pháp này để chữa bệnh. Theo đánh giá của chuyên gia thì đốt sùi là phương pháp có thể giải quyết được các nốt sùi mào gà to, mọc đơn lẻ. Nhưng cũng chính vì sự tồn tại lâu đời của nó, cho nên đốt sùi cũng là phương pháp có nhiều bất cập. Cụ thể, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về phương pháp chữa bệnh sùi mào gà này:

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Đốt đùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?

Thực tế, rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể cho thắc mắc "Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi?" Bởi việc chữa khỏi hay không, hoặc sau bao lâu thì khỏi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, phương pháp đốt, tình hình sức khỏe của người bệnh…

Hiện nay, mỗi một phòng khám bệnh xã hội lại có một phương pháp đốt sùi mào gà riêng. Tuy nhiên, có 3 phương pháp được ứng dụng nhiều nhất đó là: đốt điện sùi mào gà, đốt sùi mào gà bằng tia laser, đốt bằng hơi Nitơ lạnh. Để biết ưu, nhược điểm của từng phương pháp là gì? Cũng như áng chừng được việc đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có biểu hiện như thế nào

Đốt điện sùi mào gà

Đốt điện là phương pháp sử dụng dòng điện có tần sốc cao chiếu trực tiếp vào vị trí da xuất hiện sùi mào gà nhằm mục đích cắt đứt nốt sùi. Trong trường hợp, nếu đầu đốt được tích hợp công nghệ cầm máu thì sẽ ít bị chảy máu. Sau khi đốt bệnh nhân có thể nhận thấy kết quả rõ ràng, cụ thể các nốt sùi to trên da đã bị cắt đi dứt điểm.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì đốt điện sùi mào gà cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế, chẳng hạn: trong quá trình đốt người bệnh phải chịu nhiều đau đớn về mặt thể xác, sau khi đốt vùng tổn thương để lại khá rộng, vậy nên phải mất một thời gian dài sức khỏe bệnh nhân mới có thể phục hồi trở lại. Ngoài ra với một số người bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch… còn rất dễ bị tai biến sau khi đốt điện sùi mào gà.

Đốt sùi mào gà bằng tia laser

So với đốt điện, đốt sùi mào gà bằng tia laser sẽ ít gây đau đớn hơn, tuy nhiên thời gian điều trị cũng sẽ bị kéo dài hơn. Nguyên lý của việc dùng tia laser để loại bỏ các mụn sùi mào gà là lợi dụng nhiệt lượng được sản sinh từ tia laser để phá hủy từng lớp mụn sùi.

Nhược điểm: dù giảm thiểu được nhiều tai biến sau tiểu phẫu, song vì bản chất của việc chiếu tia laser lên các nốt sùi mào gà là sử dụng nhiệt, vậy nên vùng da chữa sùi và xung quanh vùng tổn thương này rất có thể bị bỏng. Không những vậy vì phải chờ vết cháy trên da lành lại rồi mới được đốt tiếp, thế nên thời gian chữa bệnh sùi mào gà cũng vì thế mà bị kéo dài.

Đốt sùi mào gà bằng khí Nitơ hóa lỏng

Bản chất của việc đốt sùi mào gà bằng khí Nitơ hóa lỏng chính là áp lạnh một đầu có chứa khí Nitơ lạnh áp suất cao vào các nốt sùi, với mục đích để chúng đông cứng lại. Sau đó dùng vật sắc nhọn để loại bỏ nốt sùi.

So với 2 phương pháp trên thì áp lạnh khí Nitơ lỏng sẽ mang đến cảm giác êm ái hơn, cụ thể bệnh nhân sẽ không phải chịu cảnh đau đớn hoặc tình trạng xung quanh vùng đốt bị tổn thương. Thế nhưng đây không phải là phương pháp được ứng dụng nhiều. Bởi nó chỉ có thể làm mất các nốt sùi trước mắt và virus vẫn có thể tồn tại ở dưới lớp da. Bên cạnh đó, chi phí để áp lạnh Nitơ cũng tương đối lớn, và chỉ có những bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thực sự có tay nghề, chuyên môn cao mới tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp này được.

Nhìn chung, dù đốt sùi mào gà bằng phương pháp nào thì quá trình đốt cũng phải được lặp đi lặp lại trong nhiều tuần, nhiều tháng mới loại bỏ được hầu hết các u nhú sùi mào gà mà bạn nhìn thấy. Vì thế sẽ không có chuyện có thể giải quyết triệt để nốt sùi chỉ sau một vài ngày, ít nhất cũng phải mất từ 10 – 15 ngày sau khi đốt. Thậm chí với các nốt sùi mào gà to như hạt Đỗ có thể phải mất khoảng 4 -6 tháng, cao hơn là 1 năm mới có thể giải quyết được.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Quay lại với vấn đề đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Chuyên gia phòng khám chúng tôi cho rằng: đốt sùi mào gà có để lại sẹo. Tuy nhiên, mức độ của các vết sẹo ra sao sẽ phụ thuộc vào phương pháp đốt và cơ sở y khoa điều trị bệnh mà bạn lựa chọn. Cụ thể, nếu người bệnh lựa chọn chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt laser thì rất có thể sẽ để lại vết sẹo lớn hơn so với việc áp lạnh. Bởi 2 phương pháp này sử dụng nhiệt để điều trị, nên vùng da bị đốt có nguy cơ bị cháy hoặc bỏng cao.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

Mặt khác, sẹo to hay nhỏ, sâu hay nông cũng phải dựa vào cơ sở y tế điều trị để xác định, vì: Nếu đốt sùi mào gà ở các phòng khám bệnh xã hội uy tín thì khả năng để lại sẹo to, sẹo sâu là rất ít, do trước khi đốt các dụng cụ đã được trải qua quy trình tiệt trùng và kiểm định nghiêm ngặt. Vậy nên nguy cơ bị nhiễm trùng sẽ được hạn chế ở mức tối đa, điều này tỷ lệ thuận với mức độ của các vết sẹo.

Nói tóm lại, Đốt sùi mào gà là phương pháp giải quyết các nốt sùi trước mắt tương đối hiệu quả, tuy nhiên nó lại tồn tại quá nhiều hạn chế. Và sau một thời gian đốt, bệnh vẫn có thể tái phát trở lại. Vì thế khi bị bệnh nên tìm kiếm phương pháp chữa sùi mào gà khác mang đến kết quả tối ưu hơn.

Với những chia sẻ về: Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo không? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.355.050 để được tư vấn tận tình. Hoặc bạn có thể đến ngay phòng khám ở địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ()

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?