Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ?

Lượt xem: 5793
Đánh giá: 
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung - bệnh phụ khoa điển hình ở phụ nữ. Bệnh có nhiều những triệu chứng giống với một số bệnh phụ khoa khác đặc biệt là bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Vì vậy, đã có rất nhiều chị em phụ nữ đã đánh mất đi cơ hội chữa trị dứt điểm bệnh chỉ vì chủ quan và tự ý điều trị khi chưa thăm khám bác sĩ. Cụ thể là trường hợp của bạn Hà Thanh dưới đây.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-anh-huong-den-sinh-san-khong

Tâm sự với các bác sĩ chị Hà Thanh có nói: Ban đầu em thấy vùng kín của mình bị ẩm ướt do khí hư ra quá nhiều, kèm theo đó là bị ngứa ngáy vùng kín rất khó chịu. Em lên mạng tìm hiểu thì được biết đó có thể là do em bị nấm âm đạo. Vì thế, em đã ra hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc. Nhân viên bán thuốc cũng đồng tình với em và cho rằng em bị nấm âm đạo nên đã kê thuốc đặt âm đạo để em tự điều trị. Sau khoảng 2 tuần đặt thuốc em thấy bệnh tình của mình không thuyên giảm mà bệnh còn trở nên nặng hơn. Vùng kín bắt đầu ngứa rát nhiều hơn, đồng thời có mùi hôi rất khó chịu. Lúc này, em thấy không ổn lắm nên đã đi khám bác sĩ phụ khoa tại bệnh viện gần nhà. Sau khi thăm khám bác sĩ kết luận em bị viêm lộ tuyến tử cung và cho em thuốc uống kháng viêm nhiễm và thuốc đặt âm đạo mới.

Sau khi điều trị được khoảng 2 tuần em thấy những triệu chứng bệnh của mình đã mất hẳn nên đã ngưng sử dụng thuốc. Đồng thời vợ chồng em đã có quan hệ trở lại. Không ngờ sau 1 tuần thì những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung lại bắt đầu xuất hiện. Lần này, ngoài những triệu chứng cũ em còn bị khí hư vón cục, có màu vàng đậm, mùi từ vùng kín trở nên nặng mùi rất khó ngửi. Em đi tái khám trở lại thì bác sĩ kết luận lộ tuyến cổ tử cung của em đã chuyển sang giai đoạn 3 do lần trước chưa điều trị dứt điểm đã tự ý ngưng sử dụng thuốc và sau khi ngưng sử dụng thuốc lại không đi tái khám.

Hoang mang lo lắng không biết nên điều trị viêm lộ tuyến như thế nào cho triệt để do bác sĩ có nói khi chuyển sang giai đoạn 3 bệnh rất khó điều trị dứt điểm và cần sử dụng đến các biện pháp đốt diệt tuyến. Bác sĩ cũng cho em biết rằng khi đốt diệt tuyến thì nhược điểm thường gặp là nếu đốt quá sâu sẽ khiến cổ tử cung có sẹo hoặc bít hẹp cổ tử cung điều này có thể gây khó khăn cho việc thụ thai của em sau này. Nếu tình trạng nặng có thể khiến em bị vô sinh hiếm muộn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây khó thụ thai hoặc vô sinh hiếm muộn cho phụ nữ

Từ tâm sự của bạn Hà Thanh các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh khuyên rằng: Không chỉ có bạn Hà Thanh có tâm lý chủ quan về các dấu hiệu bất thường ở vùng kín của mình mà hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ cũng đang có chung tư tưởng này.

Bản thân lộ tuyến là dạng tổn thương lành tính, nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung ở dạng nhẹ nhiều chị em phụ nữ có thể chỉ cần đi thăm khám và uống thuốc hoặc sử dụng thuốc đặt theo đúng lộ trình mà các bác sĩ đưa ra thì bệnh hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, lộ tuyến thường gây ra hiện tượng ra nhiều khí hư. Khí hư bệnh lý chính là một trong những yếu tố thúc đẩy các chứng viêm nhiễm phụ khoa khác phát triển đồng thời cản trở tinh trùng gặp trứng gây nên hiện tượng khó thụ thai ở phụ nữ. Nhưng sau khi người bệnh được chữa trị triệt để và cẩn thận thì việc mang thai là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, một số trường hợp như bạn Hà Thanh khi bệnh đã tiến triển nặng và phải điều trị bằng các biện pháp đốt diệt tuyến thì bệnh sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ về sau. Vì vậy, các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh khuyên rằng phụ nữ khi có những triệu chứng bất thường thì nên đi thăm khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân chính và được điều trị đúng người đúng bệnh.

Hiện nay, tại phòng khám Hưng Thịnh đã và đang sử dụng cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu bằng kỹ thuật DAO LEEP. Đây được cho là phương pháp chữa viêm lộ tuyến hiệu quả nhất hiện nay do ít gây tổn thương đến cổ tử cung của phụ nữ do vậy không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau khi điều trị lộ tuyến.

Từ những ảnh hưởng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đến sức khỏe sinh sản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra hi vọng nó sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm hiểu biết về bệnh phụ khoa này.

Mọi thắc mắc liên quan đến các bệnh ở cổ tử cung hãy gọi ngay cho bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh theo số hotline 0977.355.050 để nhận được những tư vấn nhanh và miễn phí. Hoặc có thể bạn đến trực tiếp địa chỉ ở số số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?