Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Lượt xem: 19836
Đánh giá: 
Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  140 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hỏi:

Thưa các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, em là Thùy Trang, 24 tuổi. Trước đây em có đi khám phụ khoa và biết bị lộ tuyến cổ tử cung nhẹ, theo tìm hiểu em thấy nó không ảnh hưởng gì cả nên em cũng không điều trị. Đến nay đã hơn một năm, vì thấy khí hư ra ngày càng nhiều hơn, em lại bị chậm kinh nên đã đi khám lại và bác sĩ kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em rất lo lắng, bác sĩ nói em cần phải đốt viêm lộ tuyến thì bệnh mới có thể chữa khỏi được. Em có một thắc mắc là đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu thưa bác sĩ? (Thùy Trang, Ninh Bình).

dot-viem-lo-tuyen-kieng-quan-he-bao-lau

Thân chào bạn Thùy Trang! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, sau đây là những giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

Ngày nay viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa mà chị em phụ nữ thường gặp nhiều . Những phụ nữ nạo phá thai nhiều lần, quan hệ tình dục mạnh, không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ khi đã có lộ tuyến cổ tử cung thường rất dễ tiến triển thành viêm.

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, nó là những tế bào tuyến cổ tử cung phát triển lan ra bên ngoài. Khi có những tác nhân khiến cổ tử cung sưng đỏ, trợt loét thì lúc này lộ tuyến cổ tử cung đang bị viêm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một tổn thương lành tính nhưng cần thiết phải điều trị kịp thời nếu không nó sẽ gây ra những viêm nhiễm ngược dòng, đẩy nhanh sự xâm nhập của các vi khuẩn, tạp khuẩn, ký sinh trùng…từ những bệnh đường tình dục chẳng hạn như lậu, giang mai, HPV, chlamydia…và đe dọa khả năng sinh sản của chị em.

Để có thể nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là không dễ bởi thường triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Đa phần chỉ có biểu hiện là khí hư ra nhiều bất thường, đôi khí hư có mùi hôi hoặc khi viêm nặng mới có chút máu chảy ra sau quan hệ. Việc đi khám sẽ giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác về tình trạng nặng hay nhẹ bởi nó được đánh giá thông qua sự tổn thương của tế bào lộ tuyến.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ căn cứ vào tình trạng tổn thương mà có thể người bệnh được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp với uống kháng sinh hoặc điều trị bằng sử dụng phương pháp vật lý trị liệu là đốt lộ tuyến như đốt điện, laser, áp lạnh…

Bạn Thùy Trang thân mến, đốt lộ tuyến cổ tử cung như trên đã nêu là có thể thực hiện bằng nhiều kỹ thuật khác nhau vì thế tùy từng kỹ thuật mà thời gian vết thương lành lại nhanh, chậm cũng khác nhau. Tuy vậy  dù là phương pháp nào thì trung bình bạn cũng nên kiêng quan hệ ít là 2 tháng. Ngoài ra vào khoảng thời gian sau khi đốt bạn cần chú ý kết hợp sử dụng kháng sinh để dự phòng viêm nhiễm, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và không thụt rửa vào sâu âm đạo.

Nhìn chung hiện nay đốt lộ tuyến cổ tử cung được thực hiện khá nhanh chóng và không gây đau đớn cho  người bệnh. Tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thực hiện đốt viêm lộ tuyến với kỹ thuật dao LEEP mang đến hiệu quả triệt để mà quá trình phục hồi lại rất nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về vấn đề "Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?" xin gọi tới đường dây nóng: 0977.355.050 để nhận sự tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh bạn nhé!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?