Hình ảnh của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem: 10881
Đánh giá: 
Hình ảnh của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  111 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý ở cổ tử cung rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nó khá là phổ biến nhưng nhiều chị em vẫn chưa hiểu hết về bệnh. Sau đây phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho các bạn một số hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để bạn có thể hiểu hơn về bệnh.

hinh-anh-co-tu-cung-binh-thuong

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, bệnh viêm lộ tuyến được chia làm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn là nó có những đặc điểm nhận biết riêng. Các bạn có thể nhìn hình ảnh của viêm lộ tuyến tử cung theo từng cấp độ để phân biệt.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là một trong những cấp độ nhẹ của bệnh. Khi quan sát sẽ thấy diện tích viêm nhiễm ở cổ tử cung chỉ chiếm 1/3 diện tích của cổ tử cung.

hinh-anh-viem-lo-tuyen-do-1

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2:

Khi người bệnh có những triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng không được phát hiện kịp thời và sớm điều trị sẽ làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn và chuyển sang một giai đoạn mới đó là viêm lộ tuyến giai đoạn 2.

Quan sát cổ tử cung sẽ thấy tình trạng viêm nhiễm lúc này đã chiếm tới 2/3 diện tích cổ tử cung.

hinh-anh-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-do-2

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3:

Người bệnh khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là lúc bệnh đã chuyển biến trở nên nghiêm trọng rồi. Nếu như chị em phụ nữ lúc này không được sớm chữa trị sẽ để lại những hậu quả khá nghiêm trọng. Nó có thể làm cho chị em phụ nữ viêm nhiễm ngược dòng làm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, gây khó thụ thai ở phụ nữ, gây viêm nhiễm cho một số bộ phận khác...

Hình ảnh của lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 cho thấy tình trạng viêm nhiễm chiếm toàn bộ cổ tử cung. Lúc này, cổ tử cung có thể bị sưng, tấy, đỏ khiến người bệnh có cảm giác đau.

hinh-anh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-do-3

Trên đây là một số hình ảnh về viêm lộ tuyến cổ tử cung mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã chỉ ra. Chúng tôi thật sự mong rằng sau khi tham khảo những hình ảnh về lộ tuyến ở trên sẽ giúp cho chị em phụ nữ sớm có thể nhận biết được bệnh nếu như không may gặp phải bệnh.

Các chuyên gia phụ khoa cũng khuyên chị em phụ nữ rằng: Khi có biểu hiện của khí hư ra nhiều, bị đau khi giao hợp, chảy máu bất thường kèm theo đó khí hư có mùi lạ hoặc có màu bất thường như chuyển sang màu vàng xanh, màu vàng, hoặc trắng đục thì bạn nên sớm đi thăm khám phụ khoa để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và kịp thời chữa trị.

Mọi thắc mắc về các chứng viêm loét cổ tử cung hãy liên hệ ngay với các chuyên gia phụ khoa để sớm nhận được tư vấn theo:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?