Phòng và điều trị viêm lộ tuyến như thế nào là hiệu quả?

Đánh giá:
Phòng và điều trị viêm lộ tuyến như thế nào là hiệu quả?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 44 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 1632

Điều trị và phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất như thế nào ? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Không chỉ riêng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được phòng tránh và điều trị kịp thời mà những bệnh phụ khoa khác nếu chị em phụ nữ có những kiến thức nhất định thì hoàn toàn có thể phòng ngừa hữu hiệu và nói không với bệnh tật. Để giúp chị em phòng ngừa bệnh viêm lộ tuyến cũng như một số bệnh phụ khoa khác hiệu quả nhất các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ đưa ra một số những điều cơ bản sau:

phong-tranh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ.

- Vệ sinh cá nhân và bộ phận sinh dục sạch sẽ và thường xuyên là cách phòng ngừa bệnh được các chuyên gia đánh giá cao.

- An toàn trong quan hệ tình dục không những có thể phòng tránh được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như những tổn thương ở cổ tử cung mà nó còn giúp bạn hạn chế tới mức tối đa khả năng mang thai ngoài ý muốn.

- Khi sinh con dù theo cách tự nhiên hay sinh mổ cần được thực hiện ở những cơ sở an toàn để tránh làm tổn thương cổ tử cung và ngăn chặn viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

- Đi khám phụ khoa theo định kỳ được xem là một trong những yếu tố hiệu quả để chị em phụ nữ phòng ngừa viêm lộ tuyến cũng như những bệnh phụ khoa nữ khác.

Trên đây là những yếu tố giúp chị em phụ nữ phòng tránh bệnh. Vậy, khi đã nhiễm bệnh thì chị em phu nữ cần làm gì ? Chữa trị viêm lộ tuyến như thế nào cho hiệu quả và không bị tái lại ?

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em phụ nữ cần làm gì ?

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức việc làm đầu tiên những cũng cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ khi phát hiện mình bị viêm lộ tuyến đó là ngưng không quan hệ tình dục và đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân của bệnh. Từ đó tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả và phù hợp nhất cho mình.

Lời khuyên: Bạn nữ một khi đã phát hiện được bệnh thì tuyệt đối không nên vì bất kỳ lý do nào mà trì hoãn chữa bệnh bởi mặc dù bệnh tình ngay lúc đó không nguy hiểm đến tính mạng của bạn nhưng khi để bệnh biến chứng thì có thể gây ung thư cổ tử cung và gây vô sinh cho chị em phụ nữ.

dieu-tri-viem-lo-tuyen

Vậy, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào hiệu quả?

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Để xác định được phương pháp nào điều trị hiệu quả và phù hợp đối với bạn thì cần có một cuộc kiểm tra để tìm ra nguyên nhân của bệnh. Sau khi biết được nguyên nhân rồi thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp thích hợp nhất.

Lưu ý: Đối với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần làm thêm các xét nghiệm sinh thiết tế bào cổ tử cung nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung để tránh tình trạng hình thành ung thư cổ tử cung.

Các phương pháp chữa viêm lộ tuyến hiện nay

- Phương pháp đặt thuốc chống viêm tại chỗ có thể kết hợp với cả thuốc uống nếu cần thiết.

- Phương pháp áp lạnh cổ tử cung. Đây là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

- Phương pháp đốt điện, lazer...

- Hiện nay phương pháp được cho là điều trị hiệu quả nhất viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp DAO LEEP.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra để giải đáp cho bạn về vấn đề "Phòng và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào hiệu quả?". Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức ngay để được các chuyên viên tư vấn miễn phí và nhanh nhất

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

3 dấu hiệu bạn có thể nhận biết bệnh viêm lộ tuyến
3 dấu hiệu bạn có thể...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa ở phụ nữ tương đối...
Mắc viêm lộ tuyến độ 1 và độ 2 phải làm sao?
Mắc viêm lộ tuyến độ 1...
Tuần trước khi tình cờ đi kiểm tra thì cháu được các bác sĩ kết...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa hết bao nhiêu tiền
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Chào bác sĩ phòng khám Thành Đức. Cách đây vài hôm em có đi khám...
Có phải khí hư ra nhiều là biểu hiện của viêm loét cổ tử cung
Có phải khí hư ra nhiều là...
Viêm loét cổ tử cung đã gây không ít phiền toái cho chị em phụ nữ....
Những bệnh lành tính ở cổ tử cung
Những bệnh lành tính ở...
Hiện nay bệnh phụ khoa tương đối phổ biến ở chị em phụ nữ. Tuy...
Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét cổ tử cung
Nguyên nhân dẫn đến bệnh...
Thưa bác sĩ. Em đã kết hôn và có 1 bé trai. Em là người ưa sạch...