Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa mất bao nhiêu lâu?

Lượt xem: 2982
Đánh giá: 
Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa mất bao nhiêu lâu?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  49 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Em đã lập gia đình được 1 năm nhưng chưa có con, hôm vừa rồi em mới đi khám phụ khoa thì được kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em muốn đi chữa nhưng lại không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa mất bao lâu? Liệu em có em bé xong đi chữa sau thì có vấn đề gì không ạ? Em rất mong phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-het-bao-lau

Chào bạn! Phòng khám Hưng Thịnh xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây là câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa mất bao nhiêu lâu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp nhất. Ở Việt Nam, tỉ lệ người phụ nữ bị bệnh này rất cao, chỉ khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ, nhất là những phụ nữ đã có gia đình, hoặc đã có quan hệ tình dục.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thời gian chữa trị kéo dài. Tuy nhiên, cụ thể bệnh có thể chữa trong bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của bệnh. Nó phụ thuộc mức độ của bệnh nặng hay nhẹ, những tổn thương trên bề mặt cổ tử cung là nông hay sâu. Từ đó, mới có những phác đồ điều trị thích hợp với bệnh tình của bệnh nhân.

Còn về vấn đề bạn muốn sinh em bé xong mới đi chữa, thì tôi khuyên bạn nên chữa trị cho lành bệnh rồi mới sinh em bé, sẽ hơn là sinh em bé rồi mới chữa trị. Viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây ra vô sinh, nhưng nếu không được chữa trị có thể gây ra viêm cổ tử cung, điều này sẽ làm sự thụ thai khó khăn hơn, dễ gây ra hiếm muộn. Thậm chí, biến chứng nặng nề của viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là ung thư cổ tử cung. Ở trên câu hỏi của bạn, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chưa xác định được tình trạng bệnh của bạn đang ở mức độ nào nên rất khó để nói cho bạn biết bạn phải chữa trị trong bao lâu và liệu nó có thể gây viêm cổ tử cung cũng như biến chứng hay không. Bởi thế, để an toàn nhất bạn hãy đi chữa khỏi bệnh trước rồi sinh em bé sau. Hơn nữa, việc bạn có thai vào thời điểm nào thì bản thân bạn không thể quyết định được, nhưng chữa khỏi bệnh chắc chắn sẽ làm khả năng có thai của bạn cao hơn. Việc điều trị bệnh không ảnh hưởng gì đến việc mang thai sau này nên bạn cứ yên tâm.

Một vài lưu ý cho bạn trong quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến cố tử cung

- Trong thời gian điều trị bạn không nên có quan hệ tình dục cho đến khi khỏi hẳn.

- Bệnh này cần đến sự kiên trì trong khi điều trị vì nó là căn bệnh tuy dễ chữa nhưng lại có thời gian điều trị kéo dài.

- Sau khi khỏi bệnh bạn vẫn cần phải tái khám và giữ gìn cho chính mình, quan hệ tình dục an toàn để bệnh không tái phát lại, vì đây là căn bệnh rất dễ tái phát.

- Có nhiều cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung như phương pháp đặt thuốc, đốt điện, áp lạnh, laser, dầu mù u…bạn hãy tìm cho mình một cơ sở điều trị, khám chữa bệnh thật tốt và uy tín để chữa được triệt để, và có thể đưa ra những cách điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ có những kiến thức căn bản về căn bệnh này để có một quyết định sáng suốt nhất cho bản thân.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh tình của bạn hay muốn tìm nơi chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt mà chưa biết lựa chọn nơi nào, hãy gọi điện về cho phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

Hotline: 0386 977 199

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?