Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem: 9717
Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa ở phụ nữ tương đối phổ biến. Xung quanh vấn đề này có rất nhiều những câu hỏi. Và vấn đề về việc nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn được ưu tiên hàng đầu.

Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh: Em hiện đang có tình trạng bị ra nhiều khí hư có màu trắng, đặc, bị ngứa vùng kín và bị chảy máu mỗi khi có quan hệ. Em có tìm hiểu qua thì được biết là đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Không biết có phải không thưa bác sĩ? Rất mong các bác sĩ trả lời giúp cho em. (An Nhiên - Hà Nội)

triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Về vấn đề của bạn các bác sĩ xin được giải đáp như sau.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng nó lại gây ra khá nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Do đó, việc nhận biết sớm bệnh viêm lộ tuyến là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh cho biết nếu bạn có 3 triệu chứng sau thì nên sớm đi thăm khám phụ khoa để xác định tình trạng bệnh để kịp thời tiến hành chữa trị.

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em phụ nữ:

- Khí hư ra nhiều có màu trắng là một trong những biểu hiện đầu tiên khi bị viêm lộ tuyến.

Cũng giống như một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, khi chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyến thường có sự thay đổi về lượng khí hư tiết ra, màu sắc và đôi khi cả mùi của khí hư cũng có sự thay đổi lớn. Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm cho chị em phụ nữ ra nhiều khí hư, có màu trắng đục. Vùng kín có thể bị ngứa, bốc mùi khó chịu. Tuy nhiên, ở một số chị em phụ nữ khí hư sẽ dần ngả sang màu vàng. 

- Triệu chứng viêm lộ tuyến thứ hai mà chị em cần phải nắm được đó là: Ra máu khi quan hệ.

Đây được cho là một trong những dấu hiệu đặc trưng giúp chị em phụ nữ nhận biết được một số bệnh ở vùng kín. Đặc biệt là nhận biết bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến. Khi bị lộ tuyến cổ tử cung thì bề mặt cổ tử cung sần sùi hơn, dễ bị tổn thương hơn. Khi quan hệ tình dục sự cọ xát của cậu nhỏ khiến cho vùng kín của chị em dễ dàng bị chảy máu, có cảm giác đau rát.

- Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh.

Triệu trứng đau của lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều, khi nguyên thể tịch tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu như các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

- Đái nhiều, đái dắt và đau khi đái.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm truyền nhiễm niệu đạo.

Trường hợp của bạn An Nhiên các bác sĩ cho rằng rất có thể bạn đang bị viêm lộ tuyến rồi. Cho nên bạn nên sớm đi thăm khám để được chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh và sớm có những giải pháp phù hợp để điều trị bệnh. Tránh để bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Mọi thông tin về bệnh các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0977.355.050 hoặc 0977.355.050 để nhận được những tư vấn nhanh nhất từ các bác sĩ.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?