Triệu chứng của tắc vòi trứng

Lượt xem: 5928
Đánh giá: 
Triệu chứng của tắc vòi trứng
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  122 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tắc vòi trứng ở nữ giới là mối đe dọa nguy hiểm và trực tiếp đến khả năng mang thai của các chị em. Tắc vòi trứng hoàn toàn có thể nhận biết được thông qua các dấu hiệu của cơ thể và nếu sớm điều trị, sẽ mang lại lợi ích cho các chị em trong việc chăm sóc và bảo vệ thiên chức làm mẹ của mình. Vậy các triệu chứng của tắc vòi trứng như thế nào? Hãy tham khảo những tư vấn dưới đây của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh.

dau-bung-duoi-la-bieu-hien-cua-tac-voi-trung

Triệu chứng của tắc vòi trứng

Theo các chuyên gia, những triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác trong cơ thể. Nếu không tinh ý hoặc không nắm rõ các triệu chứng của tắc vòi trứng và phân biệt, nữ giới sẽ không thể phán đoán được chính xác những bất thường trong cơ thể mà bạn đang gặp phải.

Kinh nguyệt không đều

Chu kỳ rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu chu kỳ rụng trứng thất thường, chu kỳ kinh nguyệt cũng diễn ra không đều đặn. Trong khi đó, tắc vòi trứng không chỉ ảnh hưởng đến vòi trứng, mà còn có tác động trực tiếp đến hoạt động và chức năng của buồng trứng. Từ đó, trứng sẽ rụng không theo một chu kỳ định và hình thành chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Nữ giới thường xuyên gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều nên sớm tới ngay các cơ sở y tế để được khám, tìm hiểu nguyên nhân và có những định hướng điều trị theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Đau bụng dưới

Vòi trứng bị tắc không chỉ tác động riêng biệt đến các cơ quan trong hệ sinh sản, mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan xung quanh. Từ đó gây ra những cơn đau tức bất thường tại bụng dưới.

Các cơn đau thường xuất hiện cùng với chu kỳ kinh nguyệt sẽ gây ra hiện tượng thống kinh. Từ đó mỗi chu kỳ kinh nguyệt lại trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều nữ giới.

Tuy nhiên ở một số chị em, các cơn đau tức hoặc âm ỉ tại bụng dưới có thể không xuất hiện cùng với chu kỳ kinh nguyệt, mà xuất hiện ngẫu nhiên khiến cho người bệnh rất khó để xác định chính xác những bất thường mà mình đang gặp phải.

Đau bụng dưới do tắc vòi trứng có thể bị nhầm lẫn với triệu chứng bệnh phụ khoa khác như: Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Khó thụ thai

Cơ chế thụ thai của nữ giới được hiểu như sau: Trứng rụng và được vòi trứng bắt đỡ. Tại vòi trứng, tinh trùng sẽ gặp gỡ với trứng và thụ tinh để tạo ra trứng đã thụ tinh. Trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển về phía tử cung để làm tổ. Nếu vòi trứng bị tắc, quá trình di chuyển của trứng đã thụ tinh gặp trở ngại và không thể di chuyển vào tử cung để làm tổ. Từ đó nữ giới không có khả năng thụ thai.

Thai ngoài tử cung

Trứng đã thụ tinh không thể di chuyển được vào tử cung để làm tổ, có thể tồn tại ngay tại vòi trứng. Tuy nhiên trong cơ thể của nữ giới, tử cung là nơi duy đảm bảo đầy đủ các điều kiện bình thường để một thai nhi phát triển cho tới ngày sinh nở. Chính vì vậy, trứng đã thụ tinh tồn tại ở vòi trứng đến một thời điểm định sẽ tự vỡ ra.

Hiện tượng vỡ thai ngoài tử cung sẽ dẫn tới các hệ quả kèm theo bao gồm: Chảy máu, xuất huyết ồ ạt tại ổ bụng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của các mẹ.

Ngoài ra, tắc vòi trứng còn có các biểu hiện như: Khí hư bất thường, đau đớn khi có quan hệ tình dục với bạn đời của mình, thường xuyên gặp phải các vấn đề về rối loạn tiêu hóa...

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, khi có những dấu hiệu bất thường của cơ thể như: Kinh nguyệt không đều, đau tức, khó chịu tại bụng dưới, khí hư bất thường... Nữ giới nên tới ngay các cơ sở y tế để khám, xác định xem đó có phải là triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng hay không và có những biện pháp để điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?