Nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở phụ nữ

Lượt xem: 4401
Đánh giá: 
Nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở phụ nữ
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới mà rất nhiều chị em gặp phải. Các chuyên gia cho rằng: Bệnh tắc vòi trứng do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm cả những nguyên nhân nguyên phát và thứ phát. Sớm xác định được những nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở phụ nữ, sẽ giúp các chị em bảo vệ khả năng làm mẹ của mình.

nguyen-nhan-gay-tac-nghen-voi-trung

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở phụ nữ

Bẩm sinh

Một số chị em bẩm sinh đã bị tắc hoặc thiếu hụt một phần hay toàn bộ vòi trứng. Sự thiếu hụt này sẽ khiến cho quá trình gặp gỡ của trứng và tinh trùng trở nên khó khăn, từ đó nữ giới dễ gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Nếu tắc vòi trứng xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh, việc điều trị rất khó khăn và hiệu quả đạt được không cao.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa

Vùng kín của nữ giới rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như nấm, vi khuẩn. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, thì khả năng viêm nhiễm phụ khoa của bạn rất cao.

Đặc biệt các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung... Có thể là điều kiện thuận lợi để viêm nhiễm lan rộng và gây nên tình trạng viêm tắc tại vòi trứng.

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín là cách để nữ giới phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và tắc vòi trứng. Đặc biệt các chuyên gia cũng lưu ý là: Nếu bạn đang bị mắc bệnh phụ khoa nào đó, hãy tới ngay các phòng khám phụ khoa để khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh kéo dài và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, khả năng sinh sản của mình.

Phá thai không an toàn

Lỡ mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em lựa chọn giải pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của mình. Nếu phá thai không được thực hiện an toàn. Đồng thời sau phá thai các chị em không có những biện pháp chăm sóc và bảo vệ bản thân nói chung, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách nói riêng, có thể gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và viêm tắc vòi trứng.

Các chuyên gia lưu ý với bạn là: Nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn để được sử dụng phương pháp phá thai tiên tiến, hiện đại và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Từ đó đảm bảo cho bạn phá thai an toàn, không biến chứng.

Ngoài ra, sau sinh đẻ hoặc sẩy thai, nếu nữ giới không có những biện pháp chăm sóc và phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa, có thể dẫn tới tình trạng viêm tắc vòi trứng. Chính vì vậy các chị em cần hết sức lưu ý.

Tiểu phẫu vùng kín không an toàn

Một số nữ giới thực hiện các thủ thuật tại vùng kín như cổ tử cung, âm đạo... Hoặc đặt vòng tránh thai không an toàn, có thể dẫn tới tình trạng các cơ quan trong đó bị tổn thương và viêm nhiễm. Nếu không được khắc phục và điều trị kịp thời, sẽ làm cho viêm nhiễm lan rộng và dẫn tới tình trạng viêm vòi trứng.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn khiến nữ giới dễ mắc các bệnh như: Bệnh lậu, bệnh chlamydia, bệnh giang mai... Những tác nhân gây ra các bệnh nói trên, đều có thể gây viêm nhiễm các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới, trong đó có vòi trứng.

Bệnh viêm vòi trứng do các loại vi khuẩn lây nhiễm từ đường tình dục rất nguy hiểm và cần thiết phải được điều trị sớm, mới đạt được hiệu quả và góp phần bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em.

Viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa kéo dài có thể dẫn tới nhiễm khuẩn huyết nặng nề. Sự viêm nhiễm này nếu lan tới vòi trứng có thể gây ra tình trạng viêm tắc vòi trứng.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về nguyên nhân gây tắc vòi trứng. Xác định những nguyên nhân trên, sẽ giúp các chị em thiết lập cho mình những phương pháp, cũng như phòng tránh bệnh tắc vòi trứng hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?