Cách chữa trị tắc vòi trứng hiệu quả hiện nay

Lượt xem: 4710
Đánh giá: 
Cách chữa trị tắc vòi trứng hiệu quả hiện nay
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tắc vòi trứng được cho là nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở chị em phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ đã vô cùng sốc và không biết làm thế nào khi phát hiện mình bị tắc vòi trứng. Để giúp chị em phụ nữ có thể chữa trị bệnh tắc vòi trứng nhanh chóng và hiệu quả các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số cách chữa trị tắc vòi trứng hiệu quả hiện nay. Mong rằng với những thông tin này, bệnh nhân bị tắc vòi trứng không còn nhiều lo lắng.

Cac-cach-chua-tri-tac-voi-trung-cho-nu-gioi

Cách chữa trị bệnh tắc vòi trứng

Điều trị tắc vòi trứng bằng thuốc đông y

Đông y cho rằng: Tắc vòi trứng chủ yếu là do khí hư hoặc tử cung bị hư hàn, khí huyết không lưu thông, kèm theo viêm nhiễm kéo dài mà không điều trị triệt để. Từ đó khiến cho độc tố liên tục được tích tụ trong cơ thể và lâu dần khiến cho vòi trứng bị chít hẹp và viêm tắc.

Chính vì vậy các bài thuốc đông y chữa bệnh tắc vòi trứng chủ yếu thiên về tác dụng giải độc, lưu thông khí huyết, đẩy lùi tình trạng viêm tắc.

Một số bài thuốc đông y điển hình trong điều trị tắc vòi trứng bao gồm:

Bài một: Thăng ma, đẳng sâm, hoàng kỳ, sài hồ, bạch truật, trần bì, đào nhân, hồng hoa, xuyên khung, chỉ xác và kết hợp thêm một số vị thuốc khác... Đem sắc uống hàng ngày có thể góp phần điều trị bệnh tắc vòi trứng.

Bài hai: Ngải cứu, ngô thù, xuyên khung, bạch thược, tục đoạn, hoàng kỳ, hương phụ, sinh địa, quan quế, đào nhân, nhũ hương, hồng hoa...Kết hợp thêm một số vị thuốc đông y khác sẽ góp phần điều trị bệnh tắc vòi trứng do hư hàn.

Điều trị tắc vòi trứng bằng bơm thông vòi trứng

Kỹ thuật bơm thông vòi trứng là một trong những kỹ thuật chữa bệnh tắc vòi trứng đã được ứng dụng tương đối lâu. Kỹ thuật này thực chất là sử dụng phương pháp bơm hơi hoặc sử dụng thuốc kháng viêm corticoid và kháng sinh để bơm trực tiếp vào vòi trứng, nhằm giúp vòi trứng tự động điều trị chứng viêm nhiễm của mình và thông tắc. Tuy nhiên, theo tính toán của các chuyên gia, phương pháp này chỉ đạt được mức độ thành công khoảng 8 – 10%. Hơn nữa chúng gây ra khá nhiều đau đớn và biến chứng cho người bệnh nên ít được tin tưởng và sử dụng trong những năm gần đây.

Phẫu thuật tái tạo loa vòi

Nếu tình trạng tắc vòi trứng của bạn chỉ diễn ra ở mức độ tương đối nhẹ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành phẫu thuật nhằm là tăng khả năng bắt trứng và ngăn ngừa tình trạng dính tắc của vòi trứng.

Phương pháp này góp phần giúp cho 40% nữ giới bị tắc vòi trứng, cải thiện được khả năng mang thai và sinh nở của mình.

Phẫu thuật nội soi điều trị tắc vòi trứng

Mổ nội soi điều trị tắc vòi trứng là phương pháp được áp dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây. Phương pháp này giúp các bác sĩ chuyên khoa quan sát và xác định chính xác được vòi trứng, cũng như buồng trứng và tử cung. Từ đó đạt được độ chính xác cao và tránh tổn thương tại vòi trứng và các cơ quan lân cận khác.

Ngoài ra, phẫu thuật nội soi tắc vòi trứng còn có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc nhằm đạt được hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Tuy nhiên, nếu tổn thương và viêm tắc tại vòi trứng quá nặng. Có thể các bác sĩ sẽ tư vấn với nữ giới là nên chuyển sang thụ tinh nhân tạo và tiến hành cắt bỏ vòi trứng để ngăn ngừa nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Các chuyên gia cũng cho rằng: Càng sớm nhận biết các triệu chứng của tắc vòi trứng, càng giúp nữ giới điều trị bệnh tắc vòi trứng hiệu quả. Chính vì vậy nữ giới nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình và nếu có những triệu chứng bất thường, thì nên tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám và điều trị.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về cách chữa bệnh tắc vòi trứng. Nữ giới có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn chính xác . Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?