Tắc vòi trứng và kinh nguyệt con gái

Lượt xem: 5400
Đánh giá: 
Tắc vòi trứng và kinh nguyệt con gái
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  130 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Vòi trứng là cơ quan quan trọng trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng có vòi trứng khỏe mạnh. Theo các bác sĩ phụ khoa thì bệnh phổ biến mà chị em phụ nữ thường gặp ở vòi trứng là tắc hoặc chít hẹp vòi trứng.

tac-voi-trung-va-kinh-nguyet

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thì tắc vòi trứng có thể là do bẩm sinh hoặ do viêm ống dẫn trứng hoặc viêm mô bụng vùng chậu gây nên. Các chứng viêm này có thể khiến ống dẫn trứng hẹp dần và tắc.

Vậy, Tắc vòi trứng và kinh nguyệt của chị em phụ nữ có mối quan hệ thế nào ?

Khi chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng sẽ có cảm giác đau bụng dưới và ra nhiều khí hư, đau lưng và một số triệu chứng khác, đôi khi sẽ làm tăng lượng máu kinh nguyệt.

Có nhận biết tắc vòi trứng qua biểu hiện của hiện tượng kinh nguyệt như sau:

- Khi kinh nguyệt ra đều, máu kinh nguyệt bình thường, không có những biểu hiện bất thường thì vòi trứng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh

- Mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt bạn có điểm đau định khi lấy tay ấn vào vùng bụng, lượng kinh nguyệt nhiều thì có thể bạn có dấu hiệu của bệnh tắc vòi trứng.

- Thay vì bạn có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh, bạn lại có hiện tượng kinh nguyệt không đều, tháng có tháng không, mỗi lần ra ít, hoặc kinh ra chậm, lâu hơn 28 ngày nhưng không đau thì trường hợp này bạn không bị tắc vòi trứng mà có thể là do cơ thể thiếu máu, huyết áp thấp, không đủ máu hành kinh.

- Hiện tượng kinh nguyệt trước ngày, đau bụng, máu ra có cục đông có thể là do máu nóng, khi sắp có kinh làm nhức đầu là do nóng trong người.

Bạn nữ không nên coi nhẹ hiện tượng tắc vòi trứng bởi nó không chỉ gây rắc rối trong cuộc sống vợ chồng mà nó có thể biến chứng gây vô sinh, hiếm muộn ở chị em.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra về vấn đề tắc vòi trứng và hiện tượng kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh phụ khoa khác hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?