Tại sao sùi mào gà tái phát trở lại

Lượt xem: 4806
Đánh giá: 
Tại sao sùi mào gà tái phát trở lại
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ!

Cách đây 3 tháng em được chẩn đoán là bị bệnh sùi mào gà. Em có chữa sùi mào gà bằng hình thức đốt sùi mào gà. Sau khi đốt em có đi tái khám và được các bác sĩ là bệnh tình của em đã hoàn toàn khỏi hẳn. Nhưng dạo gần đây, em thấy mình lại xuất hiện những nốt sùi nhỏ li ti, mềm, có màu hồng phấn. Em nghi mình đã bị tái nhiễm sùi mào gà. Vậy, các bác sĩ có thể cho em biết Tại sao sùi mào gà lại tái đi tái lại nhiều lần? Mặc dù em đã không quan hệ với ai kể từ khi phát hiện được bệnh. Và em nên làm gì để có thể chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà? Rất mong các bác sĩ có thể giải đáp giúp em.

Có thể bạn muốn biết:

Tại sao bệnh sùi mào gà lại bị tái phát

Chào bạn. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây là phần giải thích dành cho những thắc mắc của bạn.

Sùi mào gà là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh thưởng chủ yếu lây nhiễm thông qua con đường sinh hoạt tình dục. Bệnh sùi mào gà tương đối dễ nhận biết bởi khi nhiễm bệnh người bệnh sẽ xuất hiện ở âm đạo, quy đầu, dương vật những u nhú, có thể mọc riêng lẻ hoặc là mọc thành từng chùm giống hoa mào gà hoặc giống hình hoa súp lơ.

Bệnh sùi mào gà nếu như được phát hiện kịp thời thì việc chữa trị không mấy khó khăn và hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Trường hợp của bạn đã phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà đã đi chữa trị bằng biện pháp đốt sùi mào gà nhưng bệnh lại bị tái nhiễm thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà tái phát trở lại:

- Khi bạn bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì hệ thống miễn dịch của cơ thể bị giảm sút. Do virut HPV xâm nhập vào cơ thể sẽ khống chế cơ thể sản sinh phản ứng miễn dịch cho nên khi có những tác nhân xấu thì bệnh có thể dễ dàng quay trở lại.

- Phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà không hiệu quả: Đốt sùi mào gà là cách chữa trị khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp đốt sùi mào gà trở nên không hiệu quả. Do đó chưa điều trị tận gốc được mầm bệnh mà chỉ mới điều trị hết được triệu chứng. Một thời gian sau khi chữa, bệnh có thể tái nhiễm trở lại.

- Có thể là do bạn bị tái nhiễm là do có quan hệ tình dục trở lại. Nếu như đối tác tình dục của bạn không được chữa trị mà chỉ mới chữa trị cho một bên. Khi hai bạn có quan hệ trở lại thì bạn sẽ bị tái nhiễm.

Tuy nhiên, trường hợp của bạn đã không quan hệ tình dục trở lại từ sau khi phát hiện được bệnh thì chúng tôi có thể loại trừ nguyên nhân tái nhiễm lại bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục. Do đó, tình trạng sùi mào gà tái nhiễm ở bạn có thể là do phương pháp chữa trị chưa phù hợp. Bạn nên sớm đi thăm khám, kiểm tra tại những cơ sở chuyên khoa để biết được tình trạng bệnh đang ở mức nào, từ đó có những biện pháp chữa trị hiệu quả.

Hiện nay, để điều trị triệt để bệnh sùi mào gà các cơ sở y tế thường áp dụng phương pháp ALA – PDT. Đây là một trong những biện pháp mới và tiên tiến nhất hiện nay mang lại hiệu quả chữa sùi mào gà rất tốt.

Trên đây là một số những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh dành cho thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu như bạn còn có những thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050 để sớm nhận được những tư vấn từ các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?