Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai?

Đánh giá:
Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 105 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 35649

Bạn Phương Hà (24 tuổi – Kiến Hưng, Hà Đông) có gửi câu hỏi tới hòm thư của phòng khám với nội dung như sau: “Tôi và chồng quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh nào, sau 5 ngày tôi có sử dụng que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch. Nhưng gần đây tôi thấy có triệu chứng đau tức ngực và tháng này tôi bị chậm kinh hơn 1 tuần rồi, tôi rất băn khoăn. Mong bác sĩ phụ khoa giải đáp giúp tôi quan hệ sau bao lâu thì biết có thai? Tôi xin cám ơn!”

quan-he-sau-bao-lau-thi-biet-minh-co-thai

Tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức:

Bạn Phương Hà thân mến, căn cứ vào những mô tả của bạn trong câu hỏi chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Có quan hệ sau bao lâu thì biết mình đã mang thai?

Điều kiện để mang thai là phải đảm bảo trứng và tinh trùng gặp nhau. Cho dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng nếu quan hệ tình dục không đúng thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất khó xảy ra. Vì vậy, để tránh hoặc mang thai theo ý muốn có thể dựa vào cách tính ngày rụng trứng, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với những người có vòng kinh đều đặn 28-30 ngày. Còn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần áp dụng các biện pháp khác.
 
Việc sử dụng que thử thai để phát hiện xem mình có thai hay không được xem là một biện pháp khá chính xác nếu như chắc chắn bạn sử dụng que thử thai đúng cách và đủ số ngày sau khi quan hệ tình dục. Đối với trường hợp của bạn sử dụng que thử thai sau 5 ngày có quan hệ thì kết quả thường không chính xác cao, vì que thử thai chỉ chính xác tuyệt đối sau khi quan hệ tình dục 10 ngày trở lên.

Với triệu chứng đau tức ngực và chậm kinh hơn 7 ngày của bạn cùng với việc dùng que thử thai, chúng tôi có thể khẳng định khả năng mang thai của bạn là rất cao. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên dùng que thử thai lại sau 10 ngày tính từ ngày có quan hệ tình dục để có kết quả chính xác, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý cần sử dụng que thử thai đúng cách, bạn nên dùng que thử thai vào sáng sớm để có kết quả chính xác cao.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp dùng que thử thai cho kết quả sai vì vậy bạn nên dùng que thử thai hai lần, sau lần thứ nhất khoảng 1 tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới bệnh viện để tiến hành siêu âm và được bác sĩ tư vấn những kiến thức về sức khỏe sinh sản bạn nhé.

Hy vọng, với những chia sẻ về vấn đề “Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai” trên có thể giúp bạn những thắc mắc trong câu hỏi trên. Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe sinh sản hoặc bệnh phụ khoa…cần được tư vấn và giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng 01662.285.888 hoặc tới địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chửa ngoài tử cung và những điều cần biết
Chửa ngoài tử cung và...
Thưa bác sĩ. Em năm nay 29 tuổi và chuẩn bị kết hôn. Em có tìm hiểu...
Sau khi sinh bao lâu thì nên quan hệ vợ chồng trở lại?
Sau khi sinh bao lâu thì nên...
Chào bác sĩ! Cháu vừa sinh em bé được 02 tháng, sản dịch đã sạch...
Cách sử dụng các loại que thử thai thông dụng
Cách sử dụng các loại que...
Hiện nay, ở Việt Nam, các chị em thường sử dụng que thử thai để...
Thuốc tránh thai loại postinor có tác dụng bao lâu?
Thuốc tránh thai loại...
Chào bác sĩ Thành Đức! Em năm nay 28 tuổi. Em có quan hệ tình dục...
Thử que một vạch đậm, một vạch mờ có thai không?
Thử que một vạch đậm,...
Thử que một vạch đậm, một vạch mờ có thai không? Đó là một trong...
Không quan hệ có thai được không?
Không quan hệ có thai được...
Thưa các chuyên gia: Không quan hệ có thai được không? Cháu năm cháu 16...
tuvan tuvan