4 cách tránh thai tự nhiên

Lượt xem: 22917
Đánh giá: 
4 cách tránh thai tự nhiên
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thay vì dùng bao cao hay uống những loại thuốc để tránh thai thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai tự nhiên. Sau đây các chuyên gia phụ khoa sẽ đưa ra 4 biện pháp tránh thai tự nhiên để bạn tham khảo. Ngừa thai tự nhiên là biện pháp ngăn cản sự thụ tinh mà không cần dùng đến bất kì thủ thuật nào

4-bien-phap-tranh-thai-tu-nhien

Những cách tránh thai tự nhiên hiệu quả nhất

1. Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

Phương pháp tránh thai này từng được sử dụng rộng rãi trong ít nhất hai thiên niên kỷ và vẫn còn được dùng ngày nay. Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay HIV, nhưng nó có thể là một lựa chọn tránh thai hiệu quả tương tự như sử dụng bao cao su, với tỷ lệ mang thai chỉ là 3-4%.

Phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi người chồng hay bạn trai phải có đủ khả năng kiểm soát cơ thể để không cho tinh dịch vào âm đạo của phụ nữ. Mặt khác bạn nữ phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình và có các biện pháp phòng ngừa khi trúng phải ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

Có thể tham khảo thêm bài viết về: xuất tinh ngoài liệu có thai không? để hiểu rõ hơn về biện pháp tránh thai tự nhiên này.

2. Tính ngày chu kì trứng rụng

Chu kì kinh nguyệt trung bình của một người phụ nữ là 28- 30 ngày và trứng rụng ở ngày thứ 14, 15 của chu kì. Biện pháp tránh thai tính theo chu kì trứng rụng có tỉ lệ thất bại là 12%.

Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, một hoặc hai ngày sau trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

3. Cho con bú

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Cho con bú hoàn toàn là chỉ cho bé bú mẹ, cho bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm. Nếu đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Bởi  việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên, biện pháp tránh thai tự nhiên này thuộc loại “kém hiệu quả” vì chỉ cần một trong 3 điều kiện thay đổi, có nghĩa là nếu con bạn đã được hơn 6 tháng, hoặc đã hành kinh trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn thì tác dụng tránh thai không còn nữa. Bạn phải sử dụng một biện pháp tránh thai khác.

4. Kiêng, nhịn  "quan hệ"

Đây là phương pháp tránh thai an toàn 100%, tuy nhiên để thực hiện được thì không phải dễ. Bởi khi ham muốn quá cao thì bạn khó có thể "kiềm chế" được. Lúc này, kích thích bằng tay hay bằng miệng cũng là lựa chọn tốt.

Trên đây là những biện pháp tránh thai tự nhiên nhưng đôi khi nó không có hiệu quả như các bạn muốn. Bạn trẻ hãy lựa chọn cho mình những biện pháp tránh thai phù hợp để không phải đi nạo phá thai.

Nếu bạn muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?