Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem: 5022
Đánh giá: 
Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  110 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Một lần đi kiểm tra thì tình cờ phát hiện ra mình bị mắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng vì chưa có thời gian điều trị nên nay đã gần 2 tháng rồi hiện giờ tôi đang lo lắng không biết bệnh này có tác hại gì không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cho tôi!

tac-hai-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Chào bạn! Lộ tuyến là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Do các tế bào tuyến có chức năng tiết dịch nên người bị lộ tuyến thường có nhiều chất dịch ở âm đạo hơn bình thường và do đó dễ bị viêm ở bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung (viêm lộ tuyến cổ tử cung). Vì vậy, nếu lộ tuyến không được điều trị khỏi thì viêm nhiễm rất dễ tái phát.

Một số tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Gây vô sinh ở nữ giới

Khi mắc Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc biệt là mức độ trung bình và mức độ nặng, CTC sẽ tiết ra nhiều dịch, kết cấu nhơt, và có nhiều tế bào trắng, đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là nơi "ưa thích" của các vi khuẩn làm ảnh hưởng hoạt động của tinh trùng, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung, gây khó thủ thai

Gây ra ung thư CTC

Viêm lộ tuyến mãn tính kéo dài, có thể tạo nên các u nang nhỏ, khối u, hay các tuyến bị lật ra ngoài gây tổn thương, bệnh lý biến triển nặng hơn. Phu nữ bị lộ tuyến cổ tử cung tỉ lệ bị ung thư CTC gấp mười so với nguời bình thường. Cho nên lộ tuyến cổ tử cung không điều trị đúng cách và kịp thời , sẽ dần dần phát triển sang tiền ung thư CTC

Gây ra các biến chứng khác

Khi mắc bệnh lộ tuyến cổ tử cung, sẽ gây ra những biến trứng khác như : viêm nội mạc tử cung, viêm vùng trậu mãn tính, hệ thống tiết niệu..

Lời khuyên của bác sĩ: Để bảo vệ tốt nhất cho sức khoẻ của mình thì bạn nên đi Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm càng tốt nhé nếu không sẽ gây nên những biến chứng và ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh này hãy gọi tới số 0977.355.050 để được tư vấn!

Địa chỉ Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?