Đi khám phụ khoa bạn gái cần làm gì ?

Đánh giá:
Đi khám phụ khoa bạn gái cần làm gì ?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 99 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 15963

Hầu như tất cả các bạn gái đều thấy sợ hãi, lo lắng khi nghe đến cụm từ “khám phụ khoa”. Ngoài những lo lắng thật sự, đa phần nỗi sợ hãi của họ còn bắt nguồn từ những điều bản thân đã được nghe bạn bè hay người thân kể lại khi họ đi khám phụ khoa. Vậy thực sự đi khám phụ khoa có như những gì bạn tưởng tượng? Nó có tiềm ẩn những nỗi lo sợ mà bạn đang lo lắng hay không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

di-kham-phu-khoa

Thực ra, sự khác biệt giới tính đã trở nên rất quen thuộc với các bác sĩ chuyên khoa. Khi kiểm tra bộ phận sinh dục cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ nhìn bộ phận đó với cái nhìn khoa học và một thái độ chuyên môn nghiêm túc chứ hoàn toàn không có suy nghĩ về bất cứ vấn đề gì khác. Vì vậy, khi ở trước mặt bác sĩ, bạn gái không nên xấu hổ, sợ hãi bất cứ điều gì.

Trước khi đi thăm khám phụ khoa bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Chuẩn bị thật tốt

Bạn cần xác định rõ xem mình có thể đi khám phụ khoa vào ngày nào, vào buổi sáng hay buổi chiều. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi nhớ ngày tháng bắt đầu và kết thúc của 3 chu kỳ kinh nguyệt gần đây nhất. Nên mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những điều quan trọng cũng như những lời dặn dò của bác sĩ. Bạn cũng nên di tiểu trước khi khám bệnh, tránh để lượng nước tiểu quá nhiều trong bàng quang ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra, khám bệnh của bác sĩ.

Lựa chọn bệnh viện và bác sĩ

Nếu muốn đến khám ở phòng khám tư, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nhân cách, chuyên môn nghiệp vụ của bác sĩ sẽ khám cho mình.

Nếu bác sĩ không hỏi gì về tình hình bệnh tật của bạn trước đó mà đã vội vàng yêu cầu bạn nằm ngay lên giường và kiểm tra bộ phận sinh dục luôn, thì bạn hoàn toàn có quyền từ chối làm theo yêu cầu đó. Thông thường, các bác sĩ không được phép kiểm tra bộ phận sinh dục của bệnh nhân nữ nếu bệnh nhân chưa kết hôn, chưa giải thích rõ ràng và được sự đồng ý của họ.

Nếu bác sĩ muốn kiểm tra nửa thân người trên trước, bạn có thể cởi bỏ áo ngoài mà vẫn mặc nguyên quần hoặc váy ở bên dưới. Khi bác sĩ kiểm tra bộ phận sinh dục, bạn vẫn có thể mặc áo như bình thường. Cho dù trình tự khám bệnh của bác sĩ như thế nào thì bạn cũng không cần phải cởi bỏ toàn bộ trang phục của mình.

Nếu trong quá trình khám bệnh, trợ lý của bác sĩ luôn ở bên cạnh, khiến bạn cảm thấy không thoải mái và xấu hổ thì hãy mạnh dạn đưa ra ý kiến, nguyện vọng của mình.

Đúng theo yêu cầu và đạo đức nghề nghiệp, các bác sĩ có nhiệm vụ giữ bí mật tất cả những thông tin mà bạn cung cấp cho họ. Nếu các câu hỏi của bác sĩ đề cập đến những vấn đề quá riêng tư, tế nhị hoặc có ý xúc phạm, làm nhục đến bạn, bạn có quyền từ chối trả lời và tố cáo tới các cơ quan có thẩm quyền.

Bạn phải biết mình đang mặc gì trong khi bác sĩ khám bệnh

Nếu mặc quần, bên trên bạn chỉ nên mặc áo phông hoặc áo không cổ. Nếu mặc váy ngắn, khi bác sĩ khám, bạn chỉ cần kéo váy lên cao là được. Nếu không thật sự cần thiết, bạn không cần thay quần lót sạch khi khám vì chắc chắn bác sĩ sẽ không để ý đến điều này.

Biết cách đặt câu hỏi

Nếu không muốn lãng phí vài tiếng đồng hồ để chờ đợi đến 10 phút khám bệnh, bạn cần nên tìm hiểu và đặt câu hỏi trước để biết rõ tất cả những gì cần làm trước khi đi khám.

Tốt nhất là nên có người đi cùng

Khi bạn đi khám phụ khoa, ý kiến của người thân, bạn bè đi cùng thường chiếm một vai trò vô cùng quan trọng.

Trên đây là những lời khuyên từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được các chuyên gia tư vấn, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Vùng kín có mùi khắm và cách xử lý hiệu quả nhất
Vùng kín có mùi khắm và...
Vùng kín có mùi khắm khiến bạn mất tự tin và cảm thấy vô cùng khó...
Viêm phụ khoa nguyên nhân do đâu?
Viêm phụ khoa nguyên nhân do...
Thường tôi rất hay mắc phải các Bệnh phụ khoa nhưng không hiểu...
Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không
Chữa viêm nhiễm phụ khoa...
Theo Đông y, lá trầu không thuộc loại thân leo, vị cay nồng, thơm hắc...
Thực hư việc chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng tỏi
Thực hư việc chữa viêm...
Khi nhận thấy các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa, việc đầu tiên mà...
Phụ nữ mang thai dễ mắc viêm phụ khoa?
Phụ nữ mang thai dễ mắc...
Cùng với niềm hạnh phúc sắp được làm mẹ là muôn ngàn nỗi lo của...
Không nên coi thường bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai
Không nên coi thường bệnh...
Khi mang thai các thai phụ không nên coi thường bệnh viêm phụ khoa vì:...
tuvan tuvan