Những bệnh lành tính ở cổ tử cung

Lượt xem: 4236
Đánh giá: 
Những bệnh lành tính ở cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hiện nay bệnh phụ khoa tương đối phổ biến ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải bệnh nào cũng nguy hiểm. Một số bệnh ở cổ tử cung được xem là những bệnh lành tính. Tuy nhiên, nếu vì chủ quan là bệnh lành tính mà không điều trị thì nó lại có những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe người phụ nữ nói chung và sức khỏe sinh sản của chị em nói riêng. Sau đây các chuyên gia sẽ đưa ra một số loại bệnh lành tính ở cổ tử cung để các bạn tham khảo như sau:

mot-so-benh-lanh-tinh-o-co-tu-cung

Những bệnh lành tính ở cổ tử cung

1. Viêm lộ tuyến.

Vùng lộ tuyến ở cổ tử cung dễ bị viêm do môi trường PH acid của âm đạo. Lúc đó vùng lộ tuyến đỏ sẫm, tiết các chất nhầy mầu trắng đục. Khi lau chất nhầy bằng bông, gạc hoặc bôi dung dịch acetic 3% sẽ gây chảy máu từng thời điểm.Cần soi tươi.

2. Viêm cổ ngoài

Mọi trường hợp có viêm âm đạo đều có viêm mặt ngoài cổ tử cung vì chúng có cùng lớp biểu mô gai che phủ.

Lúc đó cả âm đạo và cổ tử cung đều đỏ, có khí hư màu trắng, vàng hay xanh, có thể có mùi hôi hay tanh.

3. Viêm cổ trong

Là viêm buồng tử cung, chất nhầy của cổ tử cung đục hay như mủ, dùng 2 nahnhs của mỏ vịt ép vào bên ngoài cổ tử cung thấy khí hư đục như mủ tròa ra.

Xử trí: dùng kháng sinh đường uống hay tiêm.

4. Loét giang mai

Thường là loét nông, song có nền cứng, chạm vào chảy máu, xét nghiệm trực tiếp có xoắn trùng giang mai.

5. Lao cổ tử cung

Có ổ loét hay sùi, chạm vào chảy máu, phải sinh thiết để xác định chuẩn đoán.

Điều trị: Dùng kháng sinh đặc hiệu

6. Polyp cổ tử cung

Là một khối có màu đỏ có cuống bám vào lỗ hay ống cổ tử cung, Kích thước từ 2-3 ly đến 2-3cm. Đó là những polyp do biểu mô trụ tạo nên.

Điều trị: có thể xoắn bỏ, song cần làm xét nghiệm mô bệnh học.

Trên đây là một số những bệnh lành tính ở cổ tử cung mà các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Bạn cũng không nên chủ quan vì là những bệnh lành tính mà không chữa trị. Nếu có triệu chứng của bệnh như: khí hư ra nhiều, khí hư màu trắng có mùi hôi...hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị bệnh. Nếu để lâu, bệnh biến chứng sẽ có những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?