Bị ra nhiều khí hư có màu trắng đục tựa như sữa đặc

Lượt xem: 42444
Đánh giá: 
Bị ra nhiều khí hư có màu trắng đục tựa như sữa đặc
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  109 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Ra nhiều khí hư có màu trắng liệu có phải là biểu hiện của bệnh lý hay không? Trong trường hợp bị ra nhiều khí hư có màu trắng đục tựa như sữa đặc là biểu hiện của bệnh gì? Cần phải xử lý như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Khí hư có màu trắng đục

Khi bị ra nhiều khí hư màu trắng

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo. Dịch tiết âm đạo này bao gồm các dịch tiết từ cổ tử cung và âm đạo đó là những tế bào chết, các vi khuẩn và các sinh vật khác có trong âm đạo. Khi bị đẩy ra ngoài nếu nó có sự thay đổi màu sắc đặc biệt là màu trắng thì các bạn nên tham khảo những điều sau để biết khi nào ra khí hư màu trắng là bệnh lý và khi nào nó là dạng sinh lý.

Màu sắc khác của khí hư:
Khí hư có màu vàng nguyên nhân do đâu?
Khí hư màu nâu đỏ là bệnh gì?
Khí hư ra kèm theo máu có sao không?

- Ra nhiều khí hư màu trắng mỏng, trong hoặc mờ đục: Theo các bác sĩ đây là hiện tượng sinh lý bình thường nếu như âm đạo của bạn nữ không có mùi khó chịu hoặc bị ngứa.

- Bị ra khí hư màu trắng trong những ngày rụng trứng, trong lúc quan hệ hoặc trong thời gian mang thai với số lượng lớn cũng là điều hoàn toàn bình thường và rất hay gặp ở chị em.

- Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, phụ nữ thường có hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng do sự thay tăng tiết hormon đặc biệt là estrogen và cũng do lưu lượng máu lớn hơn vào vùng âm đạo. Các bác sĩ cũng xác định rằng đây là hiện tượng bình thường khi mang thai. Do đó, bà bầu không cần quá lo lắng khi gặp phải hiện tượng này.

- Trong thời kỳ mang thai muộn nếu xuất hiện nhiều khí hư có màu trắng thì bạn cần phải cảnh giác với việc bị rò rỉ nước ối. Trường hợp này bạn cần phải theo dõi hoặc đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng.

- Trường hợp bị ra nhiều khí hư màu trắng đục tựa như phô mai hoặc như sữa đông hoặc khí hư có màu trắng sữa tựa như sữa đông thì đó có thể là dấu hiệu của việc bị nhiễm nấm âm đạo. Trong trường hợp này sẽ có những triệu chứng bất thường khác kèm theo như là: ngứa dữ dội xung quanh âm hộ và âm đạo. Âm đạo bị sưng và có cảm giác bỏng rát. Và theo các bác sĩ thì phụ nữ mang thai và những bệnh nhân bị tiểu đường có tỷ lệ nhiễm nấm âm đạo có hơn rất nhiều so với chị em phụ nữ bình thường.

- Khí hư màu trắng, mỏng ra nhiều với số lượng lớn có thể là biểu hiện của việc bị nhiễm khuẩn âm đạo. Trường hợp này có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào khác. Do đó, rất khó để có thể phát hiện ra bệnh. Nhưng cũng có thể kèm theo khí hư có mùi hôi xuất hiện.

Như vậy, với sự tổng hợp các trường hợp khí hư có màu trắng mà chúng tôi đã nêu ra ở trên thì chúng tôi tin rằng chị em có thể phân biệt được đâu là khí hư màu trắng sinh lý, đâu là khí hư màu trắng bệnh lý. Và dựa vào những thông tin ở trên các bác sĩ khẳng định "Khi bị ra nhiều khí hư có màu trắng đục tựa như sữa đặc là biểu hiện của nhiễm nấm âm đạo hoặc nhiễm khuẩn âm đạo". Trường hợp này bạn cần phải được thăm khám sớm để kịp thời chữa trị.

Cách xử lý khi bị ra khí hư có màu trắng đục là biểu hiện của bệnh lý

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Hạn chế quan hệ tình dục.

- Thay quần lót thường xuyên.

- Đi khám sớm nhất có thể.

- Điều trị triệt để nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư có màu trắng. Đối với trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định đặt thuốc âm đạo để điều trị.

Lời khuyên từ các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh: Nếu như bạn đang gặp phải hiện tượng ra khí hư màu trắng là biểu hiện của bệnh lý nào đó thì cần phải được chữa trị sớm. Bạn không được chủ quan bỏ qua những triệu chứng khí hư bất thường này bởi nếu như không được sớm khắc phục thì nó không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của bạ mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ()

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?