Mắc viêm lộ tuyến độ 1 và độ 2 phải làm sao?

Lượt xem: 3138
Đánh giá: 
Mắc viêm lộ tuyến độ 1 và độ 2 phải làm sao?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tuần trước khi tình cờ đi kiểm tra thì cháu được các bác sĩ kết luận rằng mắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 nhưng gần đây cháu vẫn sinh hoạt bình thường xin hỏi các bs bệnh này có triệu chứng gì không ạ?

mac-viem-lo-tuyen-co-tu-cungdo1-2

Chào bạn! Viêm lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung hay viêm âm đạo với các triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo, có mùi hôi.

Mắc viêm lộ tuyến độ 1 và độ 2 phải làm sao?

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung , các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn lan lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung.

Bạn đang bị viêm cổ tử cung ở giai đoạn 2: Diện tích vết loét chiếm từ 1/3 đến 2/3 cả bề mặt cổ tử cung

- Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: Xuất hiện nhiều khí hư kèm mùi khó chịu, có biểu hiện ngứa ở bộ phận sinh dục, đau đôi khi ra máu khi quan hệ tình dục.

- Triệu chứng viêm lộ tuyến độ 2: Lượng khí hư tăng nhiều, màu vàng nhạt hoặc vàng, mùi khó chịu, có dạng nhầy, đặc hơn, kích thích âm hộ, gây ngứa rát kèm theo đau, thậm chí đôi khi có máu kèm theo.

Tất cả các tổn thương nghi ngờ cổ tử cung đều có nguồn gốc từ tái tạo bất thường của lộ tuyến để lại di chứng không bình thường. Do vậy từ tổn thương lộ tuyến hoặc các tổn thương nghi ngờ cổ tử cung nếu không được điều trị một cách thích hợp và đúng mức có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Lời khuyên của bác sĩ: Nếu đã có kết quả như vậy thì bạn nên tiến hành điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm càng tốt nhé! Nếu bạn còn điều gì lo lắng về sức khoẻ của mình hãy gọi tới số 0386 977 199 để được các chuyên gia của Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh tư vấn cho bạn!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?