Đau bụng kinh có nguy hiểm không?

Lượt xem: 12945
Đánh giá: 
Đau bụng kinh có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  99 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ.

Em năm nay 23 tuổi. Từ khi có kinh nguyệt đến giờ em vẫn bị đau bụng kinh. Trước đây chỉ là những cơn đau nhẹ trước khi thấy kinh nguyệt và sau đó hết. Tuy nhiên, gần đây hiện tượng này tăng dần, cảm giác đau cũng tăng lên. Có nhiều tháng em bị đau bụng kinh kèm theo nôn mửa, đi ngoài và còn bị toát mồ hôi lạnh. Những ngày như vậy khiến em không làm được gì cả. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi bị đau bụng kinh như vậy có nguy hiểm không ạ. Và em có cần đi thăm khám bác sĩ không? Rất mong nhận được những tư vấn từ các bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ. (T. Hà - Hải Phòng).

dau-bung-kinh-co-nguy-hiem-khong

T. Hà thân mến! Trường hợp của bạn các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh xin được giải đáp như sau.

Đau bụng kinh là hiện tượng kinh nguyệt gặp rất nhiều ở chị em phụ nữ. Nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ tuổi dậy thì, ở phụ nữ tuổi sinh sản cho đến phụ nữ tuổi mãn kinh. Vậy, khi nào thì đau bụng kinh không cần phải lo lắng? Khi nào đau bụng kinh trở nên nguy hiểm? Sau đây các bác sĩ sẽ đưa ra một số điều cơ bản để giải đáp thắc mắc cho bạn T. Hà và nhiều chị em phụ nữ khác cùng biết như sau:

Đau bụng kinh không cần quá lo lắng khi:

Đau bụng kinh ở tuổi dậy thì hoặc phụ nữ tiền mãn kinh thì không cần quá lo lắng bởi lúc này chị em phụ nữ bị đau bụng kinh có thể là do nội tiết tố chưa ổn định. Ở tuổi dậy thì trường hợp này sẽ mất đi trong vòng 3 năm. Còn ở tuổi mãn kinh sẽ hết khi chị em phụ nữ sạch kinh.

Ngoài ra, Khi chị em phụ nữ chỉ bị đau bụng kinh nhẹ. Có nghĩa là chỉ bị đau trước hoặc sau khi hành kinh trong một khoảng thời gian ngắn và hiện tượng đau bụng kinh không ảnh hưởng quá lớn đến sức khởe cũng như sinh hoạt của chị em thì cũng không cần quá lo lắng bởi nó không thật sự nguy hiểm.

Đau bụng kinh nguy hiểm cho sức khỏe của chị em phụ nữ khi:

Khi chị em phụ nữ bị đau bụng kinh dữ dội kèm theo đó là những triệu chứng như: bị đau đầu, người gầy sút, mệt mỏi, đầy bụng, đi ngoài phân lỏng hoặc bị tiêu chảy, thêm vào đó là bị toát nhiều mồ hôi, buồn nôn, hoặc nôn mửa, người bủn rủn khiến chị em phụ nữ không thể làm được việc gì trong những ngày này thì chị em phụ nữ nên sớm đi thăm khám bởi lúc này hiện tượng đau bụng kinh có thể là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa sau:

Bệnh lạc nội mạc tử cung: đây là một trong các bệnh phụ khoa khá nguy hiểm cho phụ nữ. Nếu không được sớm phát hiện và chữa trị có thể dẫn tới hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ.

Bệnh u xơ eo tử cung

Bệnh viêm dính tử cung.

Và một số bệnh khác ở buồng trứng như đa nang, u nang...

Tất cả các bệnh trên đều có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh con của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của hiện tượng đau bụng kinh như trên thì nên sớm đi thăm khám.

Trường hợp của bạn T. Hà là hiện tượng đau bụng kinh nghiêm trọng vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra để tìm ra nguyên nhân đau bụng kinh từ đó sớm tiến hành chữa trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Trên đây là những giải đáp mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho bạn T. Hà về vấn đề "Đau bụng kinh có nguy hiểm không?" Mọi thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt của bạn gái hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh bằng cách hãy nhấp chuột vào bảng liên hệ bên dưới để có thể được tư vấn nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?