Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không

Lượt xem: 4695
Đánh giá: 
Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  111 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hỏi đáp về vấn đề "bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?"

Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi. Thưa bác sĩ, em vừa đi khám sức khỏe định kì và được các bác sĩ phụ khoa cho biết là em bị viêm cổ tử cung. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết nguyên nhân của bệnh viêm cổ tử cung là gì ? Và bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?. Rất mong được bác sĩ tư vấn. (Thùy Mai - Hà Nội).

Bài viết có thể bạn quan tâm
Viêm cổ tử cung nhẹ có nhất thiết phải điều trị không?

nguyen-nhan-viem-co-tu-cung

Chào bạn. Rất vui vì được tư vấn cho bạn về vấn đề "Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm cổ tử cung" và "viêm cổ tử cung có thai được không?".

Viêm cổ tử cung là một dạng bệnh phụ khoa tương đối phổ biến ở phụ nữ. Nguyên nhân dẫn tới bệnh thì có nhiều, nhưng sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố chính có thể dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung như sau:

4 Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung

Do các tổn thương hoặc kích thích: Thời kì sinh đẻ hoặc phá thai làm cho cổ tử cung bị nứt gây nhiễm khuẩn là nguyên nhân thường gặp của chứng viêm cổ tử cung cấp tính, ngoài ra, quan hệ tình dục quá nhiều cũng có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cổ tử cung

Do Nhiễm khuẩn dị tật trong âm đạo: Khi gạc, bông gòn hoặc các dị vật khác đặt trong âm đạo quá lâu rất dễ gây nhiễm khuẩn dẫn đến viêm cổ tử cung cấp tính.

Do chứng viêm âm đạo: Khi bị bệnh viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas, do nấm hoặc vi khuẩn có thể đồng thời mắc chứng viêm cổ tử cung cấp tính. Khi nhiễm song cầu khuẩn bệnh lậu thường mắc bệnh viêm cổ tử cung cấp tính do vi khuẩn lậu gây nên.

Kích thích yếu tố lý hóa: Sử dụng dung dịch rửa âm đạo có tính chua hoặc tính kiềm với nồng độ cao, hoặc dùng thuốc đặt âm đạo có độ ăn mòn cao đều có thể ảnh hưởng đến âm đạo, các tổ chức cổ tử cung, gây viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.

Từ những nguyên nhân trên, các chuyên gia hi vọng rằng bạn cũng như những bạn nữ khác có thể chăm sóc tốt hơn cho vùng kín của mình. Bởi khi nữ giới bị viêm cổ tử cung nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai của bạn.

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

- Khi bị viêm cổ tử cung lượng dịch tiết ra từ cổ tử cung tăng lên kèm theo cả tế bào chết làm ảnh hưởng, thậm chí phá hoại môi trường sinh lý bình thường trong âm đạo, như vậy hạn chế rất nhiều khả năng hoạt động của tinh trùng và làm rút ngắn thời gian sống của tinh trùng khi vào trong môi trường âm đạo đó. Do đó, khả năng có thai của bạn sẽ bị giảm đi.

- Niêm mạc cổ tử cung dưới sự kích thích của tổ chức viêm có thể dẫn tới hình thành polip và làm viêm cổ tử cung , ảnh hưởng trực tiếp tới sự di chuyển của tinh trùng.

- Ngoài ra các bác sĩ cho rằng việc điều trị không đúng cách cũng gây nên hậu quả nghiêm trọng. Nếu điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện hoặc laser mà thao tác không chính xác thì rất dễ có thể gây ra hẹp cổ tử cung, để lại sẹo gây sơ cứng cổ tử cung sẽ ảnh hưởng tới sinh sản về sau.

Lời khuyên từ các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh: bạn nên sớm đến các phòng khám chuyên phụ khoa để khám và điều trị kịp thời đê không ảnh hưởng đến việc sinh em bé. Chúc bạn sớm có tin vui.

Trên đây là những giải đáp dành cho thắc mắc "Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?" của bạn Thùy Mai. Chúng tôi mong rằng với những thông tin này sẽ phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về bệnh viêm cổ tử cung. Từ đó có những cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?