Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Lượt xem: 6138
Đánh giá: 
Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  70 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không? Đó là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành nhất là các chị em đã từng mang thai và có con. Với mục tiêu cũng cấp cho bạn đọc cái nhìn chính xác nhất về mức độ nguy hiểm của viêm tử cung, chúng tôi đã nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia về vấn đề bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không

Cổ tử cung là một cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới. Là ống thông giữa âm đạo và tử cung. Cổ tử cung vừa có chức năng tiếp nối hai cơ quan trong cơ thể, vừa là nơi có nhiệm vụ quan trọng trong việc phòng tránh lây lan các loại mầm bệnh xuất phát từ âm đạo vào tử cung.

Có thể nói: cổ tử cung là cảnh cổng bảo vệ vững chắc tử cung thoát khỏi sự tấn công của các mầm bệnh.

Trong điều kiện bình thường, cổ tử cung là vùng có tỷ lệ viêm nhiễm rất thấp. Tuy nhiên nếu cổ tử cung gặp phải những tổn thương cơ học do sinh hoạt tình dục không an toàn, tổn thương trong quá trình sinh đẻ và phẫu thuật khiến khả năng đề kháng với các loại mầm bệnh, vi khuẩn, nấm giảm sút, làm cho tử cung  rất dễ bị viêm nhiễm.

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không? Sau đây các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chỉ ra cho bạn những yếu tố nguy cơ bạn có thể gặp phải khi bị viêm cổ tử cung.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

- Viêm cổ tử cung nặng có thể gây viêm nhiễm các cơ quan vùng chậu lân cận. Cụ thể như:

+ Gây viêm dây chằng hỗ trợ tử cung và các cơ quan vùng chậu biểu hiệu là người bệnh bị sẽ cảm thấy đau bụng, đau bụng kinh, rong kinh và bị đau khi giao hợp.

+ Gây viêm ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng thứ cấp.

+ Gây viêm đường tiết niệu mãn tính.

+ Đặc biệt khi bị viêm cổ tử cung mãn tính thì người bệnh rất dễ bị hẹp cổ tử cung.

- Viêm cổ tử cung có thể gây vô sinh ở phụ nữ: Cổ tử cung bị viêm sẽ tăng khả năng tiết dịch tại cổ tử cung, khiến cho quá trình di chuyển của tinh trùng từ âm đạo vào trong tử cung gặp nhiều cản trở. Đồng nghĩa với việc thụ thai của nữ giới gặp nhiều khó khăn thậm chí gây vô sinh.

- Viêm cổ tử cung là yếu tố thúc đẩy ung thư cổ tử cung phát triển: Theo các chuyên gia phụ khoa thì viêm cổ tử cung không phải là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung mà các kích thích khi bị viêm cổ tử cung, đặc biệt là viêm cổ tử cung mãn tính là nhân tố thúc đẩy bệnh ung thư cổ tử cung. Vì vậy, chữa trị bệnh viêm cổ tử cung là biện pháp phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung.

- Viêm cổ tử cung gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của phụ nữ: Theo các bác sĩ bản thân viêm cổ tử cung không gây ra đau, sốt và rối loạn kinh nguyệt và bệnh có thể phát triển trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu viêm cổ tử cung gây viêm dây chằng hỗ trợ các cơ quan vùng chậu thì chị em phụ nữ sẽ bị đau bụng, đau bụng kinh, có khả năng bị rong kinh kéo dài và mỗi khi khi quan hệ sẽ có cảm giác đau rát. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của phụ nữ.

Bạn đọc thân mến! Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không? Sau bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho mình. Nếu bạn bạn còn những băn khoăn, thắc mắc cần chúng tôi chia sẻ, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?