Bị viêm cổ tử cung nhẹ có thiết phải điều trị không?

Lượt xem: 5085
Đánh giá: 
Bị viêm cổ tử cung nhẹ có thiết phải điều trị không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  116 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bị viêm cổ tử cung nhẹ có thiết phải điều trị không? Đó là thắc mắc mà các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh thường xuyên nhận được từ nữ giới với mong muốn được giải đáp. Theo đó, hầu hết nữ giới khi bị viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ đều rất ngại điều trị. Điều này kéo dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của các chị em.

Thưa các chuyên gia! Cách đây 3 hôm, cháu đi khám phụ khoa định kỳ, có kết quả là bị viêm cổ tử cung nhẹ và được khuyên nên điều trị sớm. Cháu rất băn khoăn không biết viêm cổ tử cung nhẹ có thiết phải điều trị không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Thanh Nga – Hải Dương)

bi-viem-co-tu-cung-nhe-co-nen-chua-tri-khong

 

Bạn Thanh Nga thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tam xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Bị viêm cổ tử cung nhẹ có thiết phải điều trị không?

Theo các chuyên gia, hầu hết nữ giới bị viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ đều không thể hoặc ít cảm nhận được viêm mình đang mắc bệnh. Vì viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ chủ yếu được biểu hiện thông qua việc khí hư tiết ra nhiều, có mùi hôi nhẹ, chuyển màu nhưng ít rõ rệt. Điều này khiến nữ giới chủ quan và không để tâm.

Chính vì vậy thường chỉ qua khám phụ khoa, nữ giới có thể phát hiện được bệnh. Từ đó, bệnh nếu không được khám và điều trị kịp thời, có thể phát triển lên cấp độ trung bình và nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chức năng sinh sản của nữ giới.

Như vậy, khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm cổ tử cung dù ở mức độ nhẹ, nữ giới cũng nên đi khám và điều trị.

Điều trị bệnh viêm cổ tử cung nhẹ như thế nào?

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm cổ tử cung, trong đó bao gồm:

Điều trị nội khoa

Ở mức độ nhẹ, khi các tổn thương viêm nhiễm còn thấp, có thể bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt. Những loại thuốc này sẽ khống chế sự phát triển của vi khuẩn, dần dẫn tới tiêu diệt chúng.

Kiên trì sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm cổ tử cung của bạn sẽ được điều trị hiệu quả.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, thuốc trong điều trị bệnh viêm cổ tử cung chủ yếu có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và viêm nhiễm. Không có tác dụng trong việc phục hồi các tổn thương đã được gây ra bởi bệnh viêm cổ tử cung.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân cũng dễ gặp phải các trường hợp như: Dị ứng với thuốc hoặc tái phát lại sau khi điều trị.

Điều trị ngoại khoa

Hiện nay, phương pháp Viba – OKW là phương pháp điều trị bệnh viêm cổ tử cung tiên tiến và hiện đại đã được áp dụng thành công với nhiều bệnh nhân.

Nguyên lý điều trị của phương pháp này là: Sử dụng năng lượng viba để sản sinh nhiệt vào bộ phận bị tổn thương. Từ đó thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tự động đào thải độc tố và tiêu diệt vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, từ đó góp phần quan trọng vào việc điều trị dứt điểm bệnh viêm cổ tử cung.

Ưu điểm của kỹ thuật Viba OKW bao gồm:

- Đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

- Điều trị triệt để, phục hồi nhanh, không tái phát.

- Thời gian điều trị ngắn, chi phí hợp lý.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bị viêm cổ tử cung có thiết phải điều trị không của bạn Thanh Nga. Chúng tôi khuyên bạn không nên chần chừ, mà nên sớm điều trị để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng viêm cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?