Viêm lộ tuyến có giai đoạn mãn tính không?

Lượt xem: 1875
Đánh giá: 
Viêm lộ tuyến có giai đoạn mãn tính không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào các bác sĩ của Phòng Khám tôi mắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung hai tháng nay rồi nhưng không có điều kiện đi chữa trị xin hỏi nếu không chữa có chuyển sang giai đoạn mãn tính không và liệu có nguy hiểm không thưa bác sĩ.

viem-lo-tuyen-cap-va-man-tinh

Chào bạn! Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm phụ khoa phổ biến ở chị em, chủ yếu ở thời kỳ sau đẻ, sau sảy, nạo phá thai, chấn thương làm rách cổ tử cung, làm niêm mạc cổ tử cung bị lộn vào âm đạo và bị nhiễm khuẩn. Hình thái nhiễm khuẩn này của cổ tử cung gây ra viêm bạch mạch ở nền dây chằng rộng.

Các triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

- Khí hư như chất nhầy, có mủ.

- Cổ tử cung xung huyết, phù nề

- Nhìn thấy rõ niêm mạc trong cổ tử cung, có mủ che phủ, biểu mô ở cổ ngoài tử cung có vùng đỏ, bị loét.

- Âm hộ, âm đạo có thể bình thường hay bị viêm.

- Thăm âm đạo tử cung đau nhất là khi di động, chứng tỏ viêm bạch mạch.

- Lấy bệnh phẩm xét nghiệm cho phép tìm nguyên nhân gây bệnh vi khuẩn cơ hội, lậu cầu, Chalmydia, thậm trí trichomonas, nấm

Cần phải điều trị nếu muốn phòng tránh viêm niêm mạc. Tổn thương khu trú ở trong cổ tử cung làm cho chuẩn đoán khó khăn

Tổn thương cổ tử cung mãn tính

Là tình trạng viêm cổ tử cung cấp tính bị kéo dài, còn tồn đọng, chất nhầy cổ tử cung đặc sánh, có mủ, che phủ vùng lộ tuyến bị nhiễm khuẩn. Âm hộ, âm đạo nói chung bình thường không có ngứa, giao hợp không đau nhưng đôi khi bị ra máu mỗi khi khám hay giao hợp.

Thăm âm đạo , di động cổ tử cung thường đau rất ít.

Chính trên cơ địa này mà người ta thấy nghịch sản hay ung thư trong biểu mo do vậy cần thiết làm phiến đồ sau khi đa điều trị chống nhiễm khuẩn và điều trị các thương tổn này.

Chuyên gia khuyến cáo: Khám sớm và điều trị viêm lộ tuyên cổ tử cung sớm, dự phòng ung thư cổ tử cung

Một khi xuất hiện sự bất thường của khí hư, màu trắng đục, mùi khác thường thì các bạn gái nên đề phong là một trong những bệnh viêm nhiễm Phụ khoa: cũng có thể là viêm cổ tử cung. Hãy đi khám phụ khoa định kì và để điều trị kịp thời. Viêm cổ tử cung lâu ngày không điều trị rất dễ dẫn đến vô sinh, thậm chì còn dẫn đến viêm nhiễm khoang tử cung, ống dẫn trứng, một loạt những hậu quả nghiêm trọng khác. Do đó một khi có bât kì triệu chứng, hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và được tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa. Nếu ngại bạn có thể gọi điện thoại tới số 0386 977 199 để được trực tiếp các bác sĩ tư vấn cho bạn

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?