Tăng khả năng có thai cho phụ nữ

Đánh giá:
Tăng khả năng có thai cho phụ nữ
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 4899

Mang thai là bản năng tự nhiên của người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn, người phụ nữ không thể có thai một cách tự nhiên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do môi trường sống, xã hội biến đổi. Nhằm giúp chị em tăng khả năng có thai một cách tự nhiên, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức  đã đưa ra một số phương pháp sau:

tang-kha-nang-co-thai-tu-nhien

Những việc làm giúp chị em phụ nữ tăng khả năng có thai tự nhiên

- Để mang thai một cách tự nhiên thì yếu tố quan trọng và cần thiết đầu tiên là "sức khỏe sinh sản của người phụ nữ".

- Để tăng cao khả năng mang thai tự nhiên, bạn cần có kế hoạch trước đó vài tháng để có giai đoạn chuẩn bị.

- Tuổi sinh con cũng là một yếu tố quan trọng. Khả năng sinh sản sẽ giảm dần theo tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Hiện nay, nhiều nghiên cứu đều khuyên tuổi sinh con của phụ nữ trước 35 tuổi.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng

Vòi trứng là nơi tinh trùng và trứng gặp nhau. Muốn có thai tự nhiên thì hai vòi trứng phải thông. Phụ nữ có tiền sử mổ chửa ngoài tử cung, cắt vòi trứng, mổ u buồng trứng khả năng có thai tự nhiên giảm hơn một nửa và khả năng có thai tự nhiên sẽ không còn nếu cắt hai vòi trứng hoặc tắc hai vòi trứng. Trong một chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ, khả năng có thai thay đổi theo từng thời điểm. Vào đầu chu kỳ kinh nguyệt khi mới sạch kinh, giai đoạn trứng đang phát triển khả ngăng có thai thấp, tăng dần và đạt đỉnh cao là xung quanh ngày rụng trứng. Để tăng khả năng có thai, việc xác định ngày rụng trứng khá quan trọng.

Với những vòng kinh từ 28 - 40 ngày, độ dài chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ có thể khác nhau nhưng ngày rụng trứng thường trước ngày dự kiến hành kinh tháng sau là 14 ngày do giai đoạn hoàng thể gần như giống nhau ở mọi người phụ nữ là khoảng 14 ngày. Ví dụ vòng kinh 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của vòng kinh, nhưng vòng kinh 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 18 vòng kinh. Ở những chu kỳ kinh dài hơn 40 ngày thường có rối loạn về rụng trứng và khả năng có thai tự nhiên sẽ giảm.

Có nhiều cách để xác định xung quanh thời điểm rụng trứng như theo dõi nhiệt độ, đo nhiệt độ cơ sở các buổi sáng sớm đúng giờ (tốt nhất là 5 giờ sáng thời điểm nhiệt độ cơ thể thấp nhất.

Trên đây là một số cách cơ bản để "tăng khả năng có thai tự nhiên" ở phụ nữ mà các chuyên gia phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc hay muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa, hãy gọi đến số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trứng rụng mấy ngày thì chết
Trứng rụng mấy ngày thì...
Có lẽ với những chị em dễ thụ thai thì việc quan tâm đến các vấn...
Thai ngoài tử cung và những điều cần biết
Thai ngoài tử cung và những...
Chào bác sĩ. Em nghe nói khi bị thai ngoài tử cung sẽ rất nguy hiểm...
Niêm mạc tử cung ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai?
Niêm mạc tử cung ảnh...
Niêm mạc tử cung ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai?...
Uống thuốc tránh thai có hại cho sức khỏe không?
Uống thuốc tránh thai có...
Hiện nay, tình trạng thanh niên sống  thử không còn là điều hiềm...
4 cách tránh thai tự nhiên
4 cách tránh thai tự nhiên
Thay vì dùng bao cao hay uống những loại thuốc để tránh thai thì bạn...
Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?
Trễ kinh bao nhiêu ngày thì...
Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung? Thưa các chuyên gia, cháu và...