Tăng khả năng có thai cho phụ nữ

Lượt xem: 4020
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 19 lượt đánh giá )

Mang thai là bản năng tự nhiên của người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn, người phụ nữ không thể có thai một cách tự nhiên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do môi trường sống, xã hội biến đổi. Nhằm giúp chị em tăng khả năng có thai một cách tự nhiên, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức  đã đưa ra một số phương pháp sau:

tang-kha-nang-co-thai-tu-nhien

- Để mang thai một cách tự nhiên thì yếu tố quan trọng và cần thiết đầu tiên là "sức khỏe sinh sản của người phụ nữ".

- Để tăng cao khả năng mang thai tự nhiên, bạn cần có kế hoạch trước đó vài tháng để có giai đoạn chuẩn bị.

- Tuổi sinh con cũng là một yếu tố quan trọng. Khả năng sinh sản sẽ giảm dần theo tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Hiện nay, nhiều nghiên cứu đều khuyên tuổi sinh con của phụ nữ trước 35 tuổi.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng

Vòi trứng là nơi tinh trùng và trứng gặp nhau. Muốn có thai tự nhiên thì hai vòi trứng phải thông. Phụ nữ có tiền sử mổ chửa ngoài tử cung, cắt vòi trứng, mổ u buồng trứng khả năng có thai tự nhiên giảm hơn một nửa và khả năng có thai tự nhiên sẽ không còn nếu cắt hai vòi trứng hoặc tắc hai vòi trứng. Trong một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, khả năng có thai thay đổi theo từng thời điểm. Vào đầu chu kỳ kinh nguyệt khi mới sạch kinh, giai đoạn trứng đang phát triển khả ngăng có thai thấp, tăng dần và đạt đỉnh cao là xung quanh ngày rụng trứng. Để tăng khả năng có thai, việc xác định ngày rụng trứng khá quan trọng.

Với những vòng kinh từ 28 - 40 ngày, độ dài chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ có thể khác nhau nhưng ngày rụng trứng thường trước ngày dự kiến hành kinh tháng sau là 14 ngày do giai đoạn hoàng thể gần như giống nhau ở mọi người phụ nữ là khoảng 14 ngày. Ví dụ vòng kinh 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của vòng kinh, nhưng vòng kinh 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 18 vòng kinh. Ở những chu kỳ kinh dài hơn 40 ngày thường có rối loạn về rụng trứng và khả năng có thai tự nhiên sẽ giảm.

Có nhiều cách để xác định xung quanh thời điểm rụng trứng như theo dõi nhiệt độ, đo nhiệt độ cơ sở các buổi sáng sớm đúng giờ (tốt nhất là 5 giờ sáng thời điểm nhiệt độ cơ thể thấp nhất.

Trên đây là một số cách cơ bản để "tăng khả năng có thai tự nhiên" ở phụ nữ mà các chuyên gia phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc hay muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa, hãy gọi đến số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tránh thai tự nhiên
Tránh thai tự nhiên
Tránh thai tự nhiên là biện pháp ngăn cản sự thụ tinh mà không cần...
Một số nguyên nhân gây sảy thai ở phụ nữ
Một số nguyên nhân gây...
Sảy thai là tình trạng thai nhi bị hoại tử và ngưng hoạt động, phát...
Nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung
Nguyên nhân dẫn đến mang...
Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai không làm tổ và phát triển...
Chửa ngoài tử cung và những điều cần biết
Chửa ngoài tử cung và...
Thưa bác sĩ. Em năm nay 29 tuổi và chuẩn bị kết hôn. Em có tìm hiểu...
Cách sinh con theo ý muốn
Cách sinh con theo ý muốn
Cách sinh con trai và con gái theo ý muốn là một trong những thông tin mà...
4 cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất cho phụ nữ
4 cách tính ngày rụng trứng...
Cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất là vấn đề nhận được nhiều...