Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến là gì

Lượt xem: 558
Đánh giá: 
Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến là gì
Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ tình trạng của cháu đã mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung đã gần 1 tháng nhưng bây giờ cháu mới chuẩn bị để điều trị được cháu nghe nói có phương pháp đốt nhưng không biết có đau không và có chữa triệt để được không thưa bác sĩ?

phuong-phap-dieu-tri-viem-lo-tuyen-la-gi

Chào bạn! Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống. Sau khi điều trị hết viêm, bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer để diệt tuyến.

Đốt điện cổ tử cung (Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung) có thể để lại hậu quả như chảy máu, sẹo xơ cứng làm lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, ứ đọng máu kinh, cản trở thụ thai...

Hơn nữa, dù liệu trình thực hiện tốt thì đốt điện cổ tử cung vẫn để lại sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai. Đến khi chuyển dạ đẻ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

Rất nhiều trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có hoặc không kèm viêm nhiễm phụ khoa khác, đã được điều trị bằng thuốc đặt và thuốc uống, nhưng vẫn bị tái phát hoặc tái nhiễm nhiều lần. Kể cả các phương pháp diệt tuyến hiện đại như các biện pháp đốt điện, đốt lazer, đông lạnh cũng không giúp bệnh nhân khỏi hẳn bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ: Bạn nên lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt vào những ngày có kinh. Ngoài ra cần tái khám sau mỗi đợt điều trị để có được tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa. Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đã từng sinh đẻ nguy cơ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thường cao hơn nên tốt nhất là Khám Phụ Khoa định kỳ theo tiêu chuẩn 6 tháng/lần. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp!

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?