Những điều lưu ý khi điều trị viêm âm đạo

Lượt xem: 2775
Đánh giá: 
Những điều lưu ý khi điều trị viêm âm đạo
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

"Xin các bác sĩ tư vấn giúp cháu cần chú ý gì khi điều trị viêm âm đạo vì cháu đã chữa rất lâu rồi nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi" Đây là câu hỏi của bạn T (24 tuổi - HY) gửi về chuyên mục tư vấn của Phòng Khám Hưng Thịnh. Sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

nhung-luu-y-khi-dieu-tri-viem-am-dao

T thân mến!

Điều trị bệnh viêm âm đạo cũng như một số bệnh phụ khoa khác đều cần phải có sự phối hợp giữa các bác sĩ và người bệnh. Vậy, đối với bệnh nhân nên tránh những gì để có thể chữa trị viêm âm đạo một cách dứt điểm. Sau đây là một số những điều cơ bản về vấn đề này như sau:

Những điều lưu ý khi điều trị viêm âm đạo

- Khi có biểu hiện của bệnh: Nếu chị em phụ nữ nhận thấy những dấu hiệu bất thường thì việc đầu tiên cần làm đó là ngưng sử dụng tất cả các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ mà bạn đang dùng. Bởi những dung dịch này có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm âm đạo của bạn. Đồng thời sớm đi thăm khám để có thể xác định được nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh.

- Trong quá trình chữa trị viêm âm đạo: Khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm âm đạo cũng như thể viêm âm đạo mà bạn đang gặp phải thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những cách điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất. Khi được chỉ định cách điều trị người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo những gì mà bác sĩ đã đưa ra. Cụ thể như sau:

+ Đối với người bệnh sử dụng thuốc uống: Cần uống đúng giờ, đúng liều lượng và uống đủ đơn thuốc do bác sĩ chỉ định. Trong quá trình uống thuốc thì bạn không nên sử dụng thêm các loại kháng sinh khác.

+ Đối với người bệnh được chỉ định đặt thuốc: Đây là một trong những cách điều trị viêm âm đạo phổ biến nhất cho chị em phụ nữ. Khi được chỉ định đặt thuốc chị em cần đặt đúng cách, đúng liều lượng và đặt biệt là cần vệ sinh sạch sẽ âm đạo trước và sau khi đặt thuốc. Thời gian đặt thuốc không được quá 10 ngày. Trong khi đặt thuốc bạn cần phải nghỉ ngơi ít nhất 15 phút để thuốc có thể ngấm, nên đặt thuốc vào khoảng thời gian bạn ít phải vận động, đi lại nhiều để tránh thuốc bị rơi. Điều quan trọng nữa đó là, khi đặt thuốc viêm âm đạo bạn nữ không được có quan hệ tình dục.

+ Đối với những chị em phụ nữ được chỉ định các biện pháp đốt: Khi chữa viêm âm đạo bằng cách đốt điện hoặc áp lạnh thì chị em phụ nữ cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không được đi đốt khi đang có kinh nguyệt. Theo các bác sĩ phụ khoa phụ nữ chỉ đi đốt khi sạch kinh ít nhất sau 3 ngày sạch kinh. Trong quá trình đốt có thể gây rỉ máu và nước vàng nên bạn nữ cần vệ sinh sạch sẽ và cũng không nên quá lo lắng. Trong suốt quá trình chữa viêm âm đạo cần kiêng quan hệ.

- Sau khi mỗi quá trình chữa bệnh viêm âm đạo: Người bệnh cần đi tái khám để xác nhận việc điều trị viêm âm đạo của mình đã hoàn toàn khỏi chưa. Nếu chưa khỏi thì bạn nữ cần điều trị ở những giai đoạn tiếp theo và nên kiêng trì đến cùng đến khi nào bệnh chấm dứt hoàn toàn.

- Một số lưu ý khác:

+ Khi chữa viêm âm đạo bạn không nên bỏ giữa chừng, phải chữa đến cùng.

+ Nếu có những biểu hiện lạ sau khi chữa viêm âm đạo được một khoảng thời gian thì cần nên tái khám ngay để sớm có biện pháp điều trị bởi viêm âm đạo rất hay tái nhiễm.

+ Nếu bạn bị viêm âm đạo do nấm cần điều trị cho cả đối tác tình dục đặc biệt là thể viêm âm đạo do Trichomonas gây ra.

+ Viêm âm đạo là bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được vì vậy mỗi chị em phụ nữ nên trang bị cho mình những cách phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

+ Chị em phụ nữ cần đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn cũng như sớm nhận biết được tình trạng viêm âm đạo...

T thân mến, bạn đã chữa viêm âm đạo đã lâu mà chưa khỏi có thể là do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, để có thể chữa trị viêm âm đạo triệt để bạn nên tuân thủ theo những điều trên để việc điều trị có hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh viêm đạo ở phụ nữ hãy gọi ngay cho các chuyên gia phòng khám phụ khoa để nhận được những tư vấn nhanh nhất.

Hotline: 0386 977 199

Địa chỉ: số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Hoặc bạn có thể chát trực tuyến trên Website: http://phukhoa.net/ để sớm nhận được những giải đáp từ các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?