Sau khi đặt thuốc viêm âm đạo bao lâu thì nên có thai

Lượt xem: 31920
Đánh giá: 
Sau khi đặt thuốc viêm âm đạo bao lâu thì nên có thai
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  113 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Sau đặt thuốc viêm âm đạo bao lâu thì nên có thai là băn khoăn của rất nhiều chị em.  Để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi khi mang thai thì bạn cần có kế hoạch mang thai rõ ràng, chỉ nên mang thai khi tình trạng sức khỏe tốt, không mắc bất cứ vấn đề bệnh lý nào, đặc biệt là bệnh lý phụ khoa. Chính vì thế mà nhiều chị em sau điều trị viêm âm đạo xong đã lo lắng về việc có thai trở lại.

Em lập gia đình được gần 2 năm. Tháng trước em phát hiện mình bị viêm nhiễm vùng kín nên có đi thăm khám. Bác sĩ kết luận em bị viêm âm đạo và có kê đơn thuốc đặt cho em, liệu trình đặt thuốc là 10 ngày. Em đã đặt xong và thấy vùng kín không có dấu hiệu viêm ngứa nữa nên nghĩ bệnh đã khỏi. Em chưa đi tái khám, vợ chồng em cũng đang lên kế hoạch có con. Mong bác sĩ cho em biết, sau khi đặt thuốc viêm âm đạo bao lâu thì nên có thai. Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ phía phòng khám ạ. K.C (Hà Nội)

Sau khi đặt thuốc bao lâu thì nên có thai

Chào bạn C! Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho phòng khám. Với thắc mắc của bạn, bác sĩ của phòng khám xin có lời giải đáp cho bạn như sau:

Sau khi đặt thuốc viêm âm đạo bao lâu thì nên có thai?

Nếu mắc một bệnh lý phụ khoa nào đó hoặc điều trị bệnh phụ khoa chưa khỏi dứt điểm thì việc thụ thai cũng sẽ khó khăn hơn. Một số trường hợp mang thai trong lúc mắc các bệnh lý phụ khoa cũng sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế, bạn cần có kế hoạch mang thai rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Đây là lý do mà nhiều chị em băn khoăn sau khi đặt thuốc viêm âm đạo bao lâu thì nên có thai?

Chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết, sau khi đặt thuốc viêm âm đạo theo đủ liệu trình của bác sĩ, nếu bạn muốn mang thai thì bạn phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

- Thứ : Nhận được kết luận bệnh viêm âm đạo đã khỏi hoàn toàn từ phía bác sĩ khi tái khám sau điều trị viêm âm đạo.

- Thứ 2: Đợi qua hết chu kỳ kinh tiếp theo sau điều trị viêm âm đạo để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi

- Thứ 3: Cơ thể bạn khỏe mạnh và không có bất cứ vấn đề bệnh lý phụ khoa cũng như các dấu hiệu bệnh lý khác có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi khi mang bầu.

Như vậy, qua việc phân tích ở trên thì có thể thấy được thời gian thích hợp để mang bầu sau khi đặt thuốc điều trị viêm âm đạo thành công đó là qua chu kỳ kinh tiếp theo sau điều trị. Trường hợp tái khám mà bệnh viêm âm đạo vẫn chưa khỏi thì bạn không nên mang thai và cần tuân thủ những chỉ dẫn tiếp theo của bác sĩ trong việc điều trị để bệnh khỏi triệt để, đồng thời kiêng quan hệ tình dục để đạt hiệu quả điều trị, tránh bệnh tái nhiễm và tránh gây lây nhiễm bệnh cho đối phương.

Có rất nhiều trường hợp chị em sau khi đặt thuốc đủ liệu trình và thấy hết triệu chứng viêm âm đạo thì cho rằng bệnh đã khỏi, không tái khám lại và tự ý mang thai. Điều này có thể gây rủi ro cho thai nhi vì có thể bệnh viêm âm đạo chưa khỏi hoàn toàn, cộng thêm với việc mang thai sẽ khiến cho viêm nhiễm ngày càng nặng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi.

Bạn C thân mến! Bạn bị viêm âm đạo và được chỉ định đặt thuốc viêm âm đạo 10 ngày. Hiện tại đã hết liệu trình điều trị, triệu chứng viêm âm đạo cũng không còn. Tuy nhiên, bạn cần đi tái khám lại để khẳng định chắc chắn về kết quả điều trị và nhận được sự tư vấn hữu ích của bác sĩ về kế hoạch mang thai trong thời gian tới. Bạn không nên nóng vội trong việc đưa ra quyết định có bầu vì nếu sức khỏe không tốt thì em bé cũng sẽ bị ảnh hưởng. Mọi thắc mắc về vấn đề “sau khi đặt thuốc viêm âm đạo bao lâu thì nên có thai”, bạn liên hệ số máy 0977.355.050 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?