Vừa đặt thuốc viêm âm đạo vừa quan hệ có sao không

Lượt xem: 8364
Đánh giá: 
Vừa đặt thuốc viêm âm đạo vừa quan hệ có sao không
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Vừa đặt thuốc viêm âm đạo vừa quan hệ có sao không là lo lắng của những chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Đặt thuốc viêm âm đạo là giải pháp tối ưu và cho hiệu quả nhanh gọn với những chị em bị viêm nhiễm. Đặt thuốc là đơn giản nhưng vấn đề là khi đặt thuốc liệu có thể quan hệ tình dục được không? nếu thời gian đặt thuốc kéo dài lâu quá thì có thể gây khó chịu cho “đối phương” do không được đáp ứng nhu cầu tình dục. Điều này khiến không ít chị em đau đầu, thậm chí có người trì hoãn thời gian điều trị.

Em đang đặt thuốc viêm âm đạo nhưng thời gian đặt thuốc khá dài. Liệu em vừa đặt thuốc viêm âm đạo vừa quan hệ với chồng có sao không bác sĩ. Vợ chồng em mới kết hôn, em sợ “kiêng” lâu quá thì nhu cầu sinh lý của anh ý sẽ không được đáp ứng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này ạ. M.T (Hà Nội)

Vừa đặt thuốc viêm âm đạo, vừa quan hệ có được không

Chào bạn T! Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi đến cho phòng khám. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh giải đáp như sau:

Không nên quan hệ khi đang đặt thuốc chữa viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ. Nguyên nhân gây viêm âm đạo chủ yếu là do chế độ vệ sinh không sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách, mặc đồ lót không thấm hút hoặc quá bó sát, do nạo hút thai hoặc quan hệ tình dục bừa bãi…

Khi bị viêm âm đạo, giải pháp hữu hiệu được đưa ra đó là đặt thuốc viêm âm đạo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đặt thuốc viêm âm đạo khi đã đi thăm khám và có sự hướng dẫn từ bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc đặt sẽ rất nguy hiểm. Thực tế, khi đặt thuốc điều trị viêm âm đạo, bác sĩ sẽ có chỉ định kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được điều trị triệt để thuốc phát huy tác dụng tốt . Hơn nữa khi bạn đang trong tình trạng viêm nhiễm tức là những tổn thương ở bên trong âm đạo. Nếu như bạn vẫn có quan hệ tình dục thì có thể khiến âm đạo bị tổn thương nhiều hơn, làm cho tình trạng viêm nhiễm thêm nặng. Vì thế, việc kiêng quan hệ tình dục khi đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo vừa là để thuốc phát huy tác dụng tối đa vừa là bảo vệ âm đạo khỏi những thương tổn tiếp theo có thể xảy ra.

Nếu như vì một lý do nào đó bạn phải đáp ứng nhu cầu sinh lý của đối phương thì bạn nên sử dụng bao cao su để quan hệ khi đang đặt thuốc viêm âm đạo. Và cần phải lưu ý sau mỗi lần đặt thuốc ít 1-2 tiếng mới nên quan hệ nhé. Việc này cũng nên hạn chế vì nếu lạm dụng để quan hệ quá nhiều lần thì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc mà vẫn khiến âm đạo tổn thương.

Một số những lưu ý khác khi sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo như sau:

- Bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi đặt thuốc vào âm đạo. Với những thuốc đặt có hỗ trợ dụng cụ đặt thuốc thì mỗi lần đặt thuốc bạn nên khử trùng sạch dụng cụ

- Nhẹ nhàng đưa thuốc vào âm đạo, thuốc càng vào sâu càng tốt. Trước khi đặt thuốc bạn nên nhúng ướt viên thuốc để phát huy tối đa tác dụng của thuốc. Nếu dùng dụng cụ đặt thuốc thì bạn cho 1 phần đầu của viên thuốc vào ống đặt, sau đó nhẹ nhàng đẩy vào trong âm đạo bằng cần đẩy.

- Sau khi đặt thuốc, bạn nên nằm ngửa khoảng 30 phút trong tư thế thoải mải để tránh thuốc rơi ra ngoài.

- Nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo thời gian giữ thuốc an toàn

- Không tự ý sử dụng thuốc

- Đặt thuốc đủ theo liệu trình của bác sĩ, không được tự ý dừng thuốc hoặc tăng liều lượng đặt thuốc vì có thể gây phản tác dụng, dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh.

Bạn T thân mến! thắc mắc của bạn đã được giải đáp, chắc chắn bạn đã hiểu được vấn đề của mình. Bạn đang đặt thuốc viêm âm đạo thì tốt nên tuân thủ đúng liệu trình và những chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy nói chuyện với chồng bạn để được thông cảm và chia sẻ.

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?