Nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung

Lượt xem: 21903
Đánh giá: 
Nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  38 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai không làm tổ và phát triển ở tử cung, khi test bằng nước tiểu, dùng que thử thai, vẫn báo có thai. Vị trí thai làm tổ ngoài tử cung có thể là ở vòi trứng, bám trên buồng trứng, hoặc nằm trong ổ bụng, vị trí thai nằm giữa buồng trứng và tử cung là khó phát hiện nhất. Thông thường, khi có thai ngoài tử cung, nếu không đi xét nghiệm, siêu âm, sẽ khó biết được, chỉ khi thai to, gây vỡ những mạch máu nơi thai cư trú, làm tổ, sẽ gây xuất huyết, gây đau đớn. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung là gì ? Sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

mang-thai-ngoai-tu-cung

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh thì nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung có nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân chính phải kể đến đó là:

Một số nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung

Do viêm vòi trứng gây ra

Viêm vòi trứng là bệnh khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Nguyên nhân dẫn đến viêm vòi trứng chủ yếu là do một số bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục gây nên mà chủ yếu là lậu và Chlamydia. Khi bị nhiễm những bệnh này, chị em phụ nữ không được sớm chữa trị có thể dấn đến bị viêm nhiễm vòi trứng. Đồng thời nạo phá thai không an toàn cũng là một trong những yếu tố khiến tỷ lệ chị em phụ nữ bị viêm vòi trứng ngày càng nhiều hơn.

Vậy, vì sao viêm nhiễm vòi trứng lại gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung?

Theo các bác sĩ phụ khoa khi bị viêm vòi trứng dễ dẫn tới vòi trứng bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn gây nên tình trạng thai ngoài tử cung ở chị em phụ nữ.

Do một số bệnh phụ  khoa

u phần phụ, lạc nội mạc tử cung hay dị dạng vòi trứng bẩm sinh.

Những khối u phần phụ chèn ép vòi trứng hay vòi trứng bị những dị tật bẩm sinh như vòi trứng bị gấp khúc, vòi trứng bị kéo dài...hay lạc nội mạc tử cung được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng thai ngoài tử cung ở chị em phụ nữ.

Do một số chất nicotine gây ra

Chị em phụ nữ nếu thường xuyên uống rượu bia hoặc hút thuốc lá có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn so với nhiều chị em phụ nữ khác.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nicotine trong thuốc lá và cồn trong rượu ảnh hưởng rất nhiều tới sự di chuyển mềm mại của vi lông mao bên trong ống dẫn trứng. Theo thống kê, khả năng dẫn đến mang thai ngoài tử cung của bệnh nhân hút thuốc cao hơn bệnh nhân không hút thuốc là 1.5 đến 4 lần.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung. Để đảm bảo cho cả mẹ và bé được an toàn, phụ nữ đến tuổi sinh nở nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa kịp thời. Tránh tình trạng viêm nhiễm khi chuẩn bị sinh em bé. Nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa hãy gọi điện đến số hotline 0394 976 999. Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?