Nên điều trị viêm âm đạo như thế nào ?

Lượt xem: 1839
Đánh giá: 
Nên điều trị viêm âm đạo như thế nào ?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường thấy ở phụ nữ. Vấn đề chữa trị bệnh viêm âm đạo luôn được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vậy, khi chị em phụ nữ bị viêm âm đạo thì nên điều trị theo hướng nào? Điều trị viêm âm đạo cần phải được tiến hành thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh sau đó sẽ đưa ra những hướng điều trị phù hợp nhất cho từng đối tượng. Cụ thể như sau:

nen-dieu-tri-viem-am-dao-nhu-the-nao

Nên điều trị viêm âm đạo như thế nào?

Khi phụ nữ bị viêm âm đạo nguyên nhân xuất phát từ nấm mà chủ yếu là nấm Candida

Nấm Candida là một trong những loại nấm có nhiều ở miệng, đường ruột và trong môi trường âm đạo của phụ nữ. Khi nấm phát triển quá mức thì gây nên hiện tượng viêm âm đạo ở chị em. Để điều trị viêm âm đạo do nấm Candida thì cá bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em những loại thuốc đặt phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bạn. Khi đặt thuốc viêm âm đạo chị em cần phải đặt thuốc liên tục trong vòng 7 ngày, hết đợt thuốc cần tái khám, kiểm tra. Nếu bệnh chưa khỏi dứt điểm thì bạn cần phải đặt thêm đợt thuốc mới. Tuy nhiên, nhất thiết cần phải đặt thuốc theo tiến trình chữa trị mà các bác sĩ đã đưa ra.

Khi chị em phụ nữ bị viêm âm đạo do trùng roi

Trường hợp bạn gái có những biểu hiện như ra nhiều dịch tiết âm đạo có màu vàng, có mùi hôi kèm theo đó là những kích ứng từ âm đạo như: bạn có cảm giác nóng rát vùng kín, tiểu khó... thì cần sớm đi thăm khám. Nhưng biểu hiện trên cho thấy bạn đã bị viêm âm đạo do trùng roi. Để chữa trị bệnh viêm âm đạo do trùng roi chị em phụ nữ cần phải được chỉ định đặt thuốc. Riêng với thể viêm âm đạo này, nếu có quan hệ cần phải điều trị cho cả đối tượng tình dục.

Nếu chị em bị viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn

Các bác sĩ khuyên rằng, khi bạn nữ bị viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn để điều trị triệt để bạn cần phải sử dụng kép các bước: rửa vùng kín sạch sẽ kết hợp cả thuốc uống và thuốc đặt. Việc điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn cần phải kiêng trì. Nếu bạn nữ có những dấu hiệu như vùng kín tiết ra dịch tiết âm đạo có màu trắng xám, khí hư ở dạng loãng như nước, có thể có mùi hôi hoặc tanh...thì nên sớm đi thăm khám để có những liệu pháp chữa trị thích hợp.

Phía trên là những hướng điều trị viêm âm đạo theo nguyên nhân của bênh. Các bác sĩ khuyên rằng chị em phụ nữ khi có triệu chứng bất thường ở vùng kín như: có những kích ứng ngứa, rát, đau ở âm đạo, khí hư ra nhiều có màu sắc lạ và bốc mùi...thì cần thiết phải đi thăm khám để được chẩn đoán nguyên nhân chính xác và tiến hành chữa trị kịp thời.

Lưu ý trong khi điều trị bệnh viêm âm đạo:

Trong quá trình chữa trị bệnh viêm âm đạo bạn nữ cần phải kiêng không được có quan hệ tình dục. Nếu có quan hệ nhất thiết phải sử dụng bao cao su. Đồng thời sau mỗi tiến trình chữa trị bệnh chị em phụ nữ cần phải đi tái khám để kiểm tra xem bệnh đã được chữa trị dứt điểm hay chưa. Nếu chưa cần kiêng trì chữa trị đến cùng để tránh bệnh tái nhiễm về sau.

Mọi vấn đề thắc mắc về bệnh viêm âm đạo, chị em hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline: 0386 977 199 hoặc 0386 977 199 để được các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh trả lời nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?