Khi nào nên đi khám bệnh viêm âm đạo?

Lượt xem: 1914
Đánh giá: 
Khi nào nên đi khám bệnh viêm âm đạo?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phổ biến. Gần đây có nhiều chị em phụ nữ đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh để hỏi về vấn đề viêm âm đạo. Sau đây các bác sĩ sẽ trích dẫn câu hỏi của bạn Hương Thanh ở Thường Tín như sau:

Bạn Hương Thanh có hỏi: Tôi nghe nói rằng bệnh viêm âm đạo thực sự là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Bệnh có nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Vậy, khi bị viêm âm đạo phải làm sao? Không biết khi nào tôi nên đi khám phụ khoa khi nghi ngờ mình bị viêm âm đạo? Và tôi có cần lưu ý gì khi đi khám không ? Rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ.

khi-nao-nen-di-kham-benh-viem-am-dao

Câu hỏi của bạn Hương Thanh chỉ là một trong rất nhiều thắc mắc của chị em phụ nữ về vấn đề viêm âm đạo. Để giúp bạn Hương Thanh hiểu hơn về bệnh cũng như nhiều bạn nữ khác các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số vấn đề như sau:

Các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh khuyên bạn rằng: Khi có dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo bạn nên sớm đi thăm khám bác sĩ để nhận được những chẩn đoán chuẩn xác nhất từ đó có thể điều trị đúng người đúng bệnh. Và, việc đi khám phụ khoa là việc làm cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ từ khi bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt. Về vấn đề  khi nào bạn nên đi thăm khám để biết chính xác bản thân có bị viêm nấm âm đạo không thì các bác sĩ phụ khoa xin được giải đáp như sau:

Thời điểm nên đi khám phụ khoa khi nghi ngờ bạn có thể mắc bệnh viêm âm đạo.

- Khi bạn bị ra nhiều khí hư một cách bất thường, khí hư có mùi hôi, mùi tanh hay khí hư có màu sắc lạ như: ra khí hư màu trắng đục, khí hư màu đen, khí hư màu vàng....

- Bạn bị chảy máu âm đạo một cách bất thường hoặc bị đau khi quan hệ tình dục.

- Các triệu chứng của bạn chưa được chẩn đoán.

Trong quá trình đi khám bạn nên làm gì để việc chẩn đoán được chính xác nhất

Trong quá trình thăm khám bạn không nên có những định hướng làm sai lệch phán đoán của bác sĩ.

- Bạn không nên thụt rủa âm đạo, nhưng nếu bạn thường làm thế thì trước khi đi khám ít nhất 24 giờ bạn không nên thực hiện thụt rửa âm đạo. Thụt rửa sạch những chất dịch sẽ làm cho các xét nghiệm ít chính xác hơn.

- Bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chất khử mùi âm hộ, Nó có thể ẩn đi mùi tự nhiên có trong âm hộ mà  có thể  đó là triệu chứng quan trọng để chẩn đoán bệnh. Hơn nữa những sản phẩm đó có thể làm bạn khó chịu nhiều hơn.

- Đừng trì hoãn nếu bạn bị chảy máu âm đạo bất thường. Điều đó có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Hãy cố gắng lên lịch thăm khám khi bạn sạch kinh.

- Đừng giao hợp âm đạo hoặc cho bất kỳ vật gì chẳng hạn như tampon vào trong âm đạo của bạn từ 24-48 giờ trước khi khám.  

Cách ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo như thế nào cho hiệu quả.

Tất cả các bệnh phụ khoa đều có thể ngăn ngừa nếu bạn.

phong-ngua-benh-viem-am-dao-nhu-the-nao

Đừng giao hợp âm đạo hoặc để dịch sinh dục dính vào nếu:

- Bạn hoặc bạn tình của bạn đang được điều trị vi khuẩn âm đạo, nhiễm trùng nấm, hoặc bệnh hoa liễu

- Bạn nghĩ rằng một trong hai người bị nhiễm

- Bạn không dùng bao cao su nam hoặc bao cao su nữ

Viêm âm đạo phát triển nhanh hơn khi âm hộ bị ẩm. Hãy đảm bảo:

- Giữ cho khu vực xung quanh âm hộ của bạn càng khô càng tốt

- Rửa âm hộ của bạn thường xuyên với nước hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ

- Lau khô hoàn toàn sau khi rửa

- Sấy khô khăn tắm trước khi sử dụng chúng một lần nữa

- Chỉ sử dụng khăn của riêng bạn – không dùng chung với ai

- Tránh mặc đồ tắm quá lâu

- Tránh bất cứ điều gì kích thích âm đạo hay âm hộ của bạn. Và không thụt rửa âm hộ, âm đạo trừ khi bác sĩ khuyên bạn làm thế.

Trên đây là một số giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh cho thắc mắc của bạn Hương Thanh về vấn đề "Khi bị viêm âm đạo phải làm sao?" cũng như "thời điểm bạn nên đi thăm khám phụ khoa để chuẩn đoán chính xác bệnh viêm âm đạo". Hi vọng từ những thông tin trên bạn có thể biết được những việc cần làm khi bị viêm nhiễm âm đạo cũng như cách phòng bệnh chính xác và hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được tư vấn phụ khoa hãy gọi ngay cho các bác sĩ của chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các bác sĩ phụ khoa sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?