Giải đáp thắc mắc về xung quanh chu kì kinh nguyệt

Lượt xem: 3444
Đánh giá: 
Giải đáp thắc mắc về xung quanh chu kì kinh nguyệt
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề kinh nguyệt mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã nhận được. Vậy đó là những vấn đề gì? Biện pháp khắc phục như thế nào? Sau đây là một trong những thắc mắc được gửi đến nhiều nhất cho các chuyên gia:

Thưa các bác sĩ cháu năm nay 18 tuổi từ lúc có kinh đến bây giờ lần nào cũng phải 2 đến 3 tháng mới có kinh và thường có màu đỏ đen khi đi Khám phụ khoa thì các bác sĩ bảo sức khoẻ vẫn bình thường. Liệu cháu có bị mắc bệnh gì không thưa bác sĩ?

thac-mac-ve-chu-ki-kinh-nguyet

Trả lời: Chào bạn. Với biểu hiện kinh nguyệt của bạn được coi là có rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì, bạn không nên lo lắng, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi hệ nội tiết chưa hoạt động đều đặn, chú ý ăn uống đảm bảo đầy đủ chất, tăng cường lượng rau củ quả, tránh căng thẳng trong học tập và cuộc sống, theo dõi thêm về kinh nguyệt của mình. Hiện tượng này không ổn định trở lại sau vài chu kì kinh nguyệt thì bạn nên đi kiểm tra. Chúc bạn sức khỏe.

Hỏi: Cháu lấy chồng đã 6 tháng nhưng vẫn chưa có em bé sau đó đi khám thì bs kết luận là bị u nang buồng trứng, đến kỳ kinh thì hơn 1 tuần mà không hết liệu cháu có bị bệnh gì không?

Trả lời: Chào bạn! Với kết quả thăm khám thì bạn đang bị u nang buồng trứng, rong kinh là một trong những triệu chứng của u nang buồng trứng. Và nguyên nhân gây chậm thụ thai khả năng cao do u nang buồng trứng. Việc điều trị khối u tùy thuộc vào kích thước và vị trí khối u, nếu khối u lớn, BS sẽ chỉ định phẫu thuật bóc tách u nang. Bạn cần đi kiểm tra lại, xác định tính chất và kích thước khối u để nhận được lời khuyên của BS chuyên khoa.

Hỏi: Năm nay tôi 35 tuổi và hay gặp tình trạng kinh nguyệt không đều và ra rất ít chỉ có trong vòng 2 ngày xin bác sĩ giải đáp giúp đây có phải là bệnh không ạ?

Trả lời: Chào bạn! Kinh nguyệt là một đặc điểm sinh lý mà chỉ có ở người phụ nữ, nhưng rõ ràng là nếu kinh nguyệt quá ít so với bình thường thì chị em nào cũng vô cùng lo lắng. Thực tế, kinh nguyệt ra nhiều hay quá ít là do đặc điểm cơ địa của mỗi người. Nhưng trong trường hợp lượng máu kinh bất thường (khác hẳn so với trước đó) thì đều có thể là dấu hiệu phản ánh một số bệnh phụ khoa và chị em cần đi khám sớm. Hiện tượng kinh nguyệt ra ít có thể xuất phát từ nguyên nhân màng trong tử cung bong ra bất thường (có thể là do màng tử cung không được sản sinh ra nên không có nhiều để bong), hoặc do những bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung... gây nên.

Địa chỉ Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh: số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?