Cách tính ngày rụng trứng chính xác để dễ thụ thai

Lượt xem: 3486
Đánh giá: 
Cách tính ngày rụng trứng chính xác để dễ thụ thai
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tính ngày rụng trứng chính xác để dễ thụ thai nhất sẽ giúp các chị em đạt được mục đích sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng muốn làm được điều đó, nữ giới cần có các thông tin về cách tính ngày rụng trứng chính xác. Hãy tham khảo những thông tin tư vấn dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-de-co-thai

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Tính ngày rụng trứng chính xác thông qua chu kỳ kinh nguyệt.

Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ rất mật thiết với chu kỳ rụng trứng và chu kỳ rụng trứng thường rơi vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Chính vì vậy, nữ giới hoàn toàn có thể tính được ngày rụng trứng chính xác nhất thông qua chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, điều kiện thuận lợi của việc tính toán chu kỳ rụng trứng ở nữ giới là nữ giới cần phải có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nắm được chính xác nhất công thức tính toán ngày rụng trứng.

Công thức tính ngày rụng trứng của nữ giới được hiểu như sau:

Gọi X là số ngày kinh nguyệt kéo dài trong một chu kỳ. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt có số ngày kinh khoảng từ 21 – 35 ngày.

Gọi Y là ngày rụng trứng.

Ta có công thức: X – 14 = Y.

Ví dụ: Số ngày kinh của bạn kéo dài 30 ngày. Bạn có thể tính toán được thời gian rụng trứng của mình như sau:

X – 14 = y ; 30 – 14 = 16.

Vậy Ngày 16 của chu kỳ kinh nguyệt là ngày bạn có khả năng rụng trứng cao nhất. Muốn đạt kết quả thụ thai cao, bạn nên quan hệ với bạn đời của mình từ ngày 15 – 17 của chu kỳ kinh nguyệt.

Tương tự với các tính như vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ bảng tính ngày rụng trứng của nữ giới, nhằm giúp các chị em thuận tiện hơn cho việc tính ngày rụng trứng của mình.

bang-tinh-ngay-rung-trung

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, thì việc tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ không chính xác và bạn nên lựa chọn cách tính ngày rụng trứng khác.

Tính ngày rụng trứng thông qua các dấu hiệu rụng trứng

Trước và trong khi nữ giới có hiện tượng rụng trứng, nếu tinh ý một số chị em sẽ có những dấu hiệu như sau:

- Tăng tiết dịch nhầy tại cổ tử cung khiến vùng kín của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt hơn so với bình thường.

- Thay đổi thân nhiệt khá đột ngột. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy thân nhiệt của mình giảm xuống trước khi rụng trứng. Sau đó khi trứng rụng, thân nhiệt của cơ thể sẽ tăng lên cao hơn so với bình thường khoảng 0,5 độ C.

- Trong những ngày rụng trứng, nữ giới thường cảm thấy tăng ham muốn tình dục hơn so với bình thường.

- Đau bụng âm ỉ: Ở một số chị em, trong những ngày rụng trứng các chị em sẽ cảm thấy bụng của mình âm ỉ đau.

- Ngoài ra, một số nữ giới sẽ xuất hiện các triệu chứng khác như: Xuất hiện các đốm màu đỏ, nhức đầu, buồn nôn, không muốn ăn uống.

Nhận biết trứng rụng thông qua que thử

Ở một số chị em có kinh nguyệt không đều và cơ thể ít nhạy cảm với các dấu hiệu rụng trứng, có thể sử dụng que thử trứng rụng.

Đây là dụng cụ phát hiện việc trứng rụng thông qua nồng độ của Hormone lutein hóa (LH) có trong nước tiểu.

Nếu nồng độ LH của bạn trong nước tiểu tăng cao, đó có thể là dấu hiệu cho thấy trứng sắp rụng. Thử vào các buổi sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Que thử trứng rụng được bán nhiều tại các hiệu thuốc, nên rất tiện dụng cho bạn trong việc tính ngày rụng trứng chính xác nhất.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất. Với những chia sẻ ở trên, các chuyên gia hi vọng nữ giới sẽ lựa chọn được phương pháp tính ngày rụng trứng hiệu quả và sớm đạt được mục tiêu sinh con theo ý muốn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?