Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?

Lượt xem: 6444
Đánh giá: 
Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào các bác sĩ! Rất mong các bác sĩ có thể giải đáp giúp cho em thắc mắc về bệnh lậu ạ. Em đã chia tay bạn trai cũ được một khoảng thời gian cũng khá lâu rồi (Khoảng 7 tháng gì đó) ạ. Nhưng gần đây em có nghe tin tức là bạn trai cũ đang bị bệnh lậu và bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Em rất lo lắng vì trước đó yêu nhau chúng em cũng từng sống thử một thời gian. Vậy, em xin hỏi bác sĩ liệu em có bị lây nhiễm bệnh lậu không? Và bị bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không ạ? Rất mong bác sĩ có thể giải đáp giúp cho em vấn đề này. Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm. (Thanh Mai - Hà Nội)

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không

Thanh Mai thân mến! đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trường hợp của bạn Thanh Mai: Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Hưng Thịnh thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là tương đối ngắn khoảng 2-10 ngày và trung bình là từ 3-5 ngày. Do đó, nếu như bạn đã chia tay bạn trai cũ được khoảng 7 tháng mà người không có bất kỳ triệu chứng nào thì khả năng là bạn không bị lây nhiễm bệnh lậu. Nhưng để chắc chắn bạn nên đi thăm khám và làm xét

Vấn đề thứ hai "Bị bệnh lậu mãn tính có chữa được không?"

Bệnh lậu mãn tính là bệnh lậu khi ở giai đoạn cấp tính không được điều trị dẫn đến tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính với những triệu chứng như tiểu buốt, tiểu khó, xuất hiện dịch mủ vào sáng sớm hay sau khi đi tiểu. Bệnh lậu mãn tính có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của người bệnh.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có thể khẳng định với bạn rằng bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được nhưng việc điều trị bệnh khỏi là một quá trình phức tạp, cần một phác đồ điều trị phù hợp và sự phối hợp tích cực từ người bệnh. Tuy nhiên chỉ cần có những sai sót nhỏ thì rất dễ khiến bệnh có những chuyển biến xấu, kéo dài thời gian điều trị. Và khi điều trị khỏi bệnh rất dễ quay trở lại.

Sở dĩ việc điều trị bệnh lậu mãn tính khó khăn hơn khi điều trị bệnh lậu cấp tính là do khi bệnh lậu chuyển sang mãn tính thì có thể lậu cầu khuẩn đã xâm nhập vào sâu trong cơ thể, xâm nhập vào máu nên khi gặp điều kiện thuận lợi có thể phát bệnh bất cứ lúc nào.

Chưa kể những trường hợp lậu khuẩn để lâu không được khống chế khiến chúng phát triển khả năng kháng thuốc dẫn đến việc điều trị rất khó khăn.

Làm gì để chữa khỏi bệnh lậu mãn tính?

Thăm khám nhanh có thể: Khi có những dấu hiệu của bệnh lậu mãn tính phải nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Khả năng chữa khỏi bệnh càng cao khi bạn đi thăm càng sớm.

Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ: Điều trị bệnh lậu mãn tính hiện tại vẫn chủ yếu sử dụng phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc để khống chế sự phát triển của lậu khuẩn. Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc người bệnh phải tuân theo phác đồ điều trị bệnh, không lạm dụng thuốc, tự ý ngưng dùng thuốc tránh để bệnh có những chuyển biến xấu ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị: Hạn chế một cách tối đa việc quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ không an toàn vì thứ nó có thể khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn, thứ hai là có thể khiến đối phương bị lây bệnh lậu từ bạn. Bạn chỉ nên quan hệ khi đã được bác sĩ xác nhận bệnh đã khỏi và có thể quan hệ tình dục.

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể: Không sử dụng những thực phẩm nóng, các gia vị như tiêu, ớt, gừng trong bữa ăn hàng ngày, không uống rượu, bia, không hút thuốc lá. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả.

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, áp dụng những phương pháp hiện đại điều trị bệnh lậu mãn tính. Những phương pháp hiện đại sẽ nâng cao khả năng khỏi bệnh và đảm bảo an toàn cho bạn.

Hiện nay tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh lậu mãn tính mới là phương pháp DHA. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người bệnh thoát khỏi căn bệnh lậu mãn tính.

Nếu như bạn còn có những thắc mắc về các bệnh xã hội hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại bằng cách nhấp chuột vào bảng bên dưới để sớm có được những tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa nhé.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?