Bệnh lậu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả mà đơn giản

Lượt xem: 21738
Đánh giá: 
Bệnh lậu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả mà đơn giản
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  196 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh lậu là một trong những mối đe dọa khủng khiếp đối với sức khỏe, tâm sinh lý và khả năng sinh sản của bệnh nhân. Bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, bệnh lậu có thể phòng tránh và điều trị được, nếu bạn sớm cập nhật những thông tin về bệnh và có những biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân phù hợp. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ tổng hợp những thông tin về bệnh lậu như sau:

nhung-thong-tin-ve-benh-lau

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu hay còn gọi là bệnh lậu mủ. Bệnh được gây ra bởi loại song cầu khuẩn có tên: Neisseria Gonorrhoeae.

Theo các chuyên gia, trong số những mẫu bệnh phẩm lấy từ những bệnh nhân mắc bệnh lậu điển hình, lậu cầu khuẩn tồn tại trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính thoái hóa. Trong trường hợp mãn tính, lậu cầu khuẩn nằm ngoài tế bào.

Quan sát sẽ thấy lậu cầu khuẩn không có vỏ, không có lông, không di động và không sinh nha bào trong điều kiện thuận lợi (sinh nha bào là hiện tượng mỗi vi khuẩn sinh được một nha bào. Trong điều kiện thuận lợi, nha bào lại nảy mầm và đưa vi khuẩn trở lại trạng thái sinh sản)

Đây là loại song cầu khuẩn có kích thước đa dạng, chúng bắt màu gram âm. Lậu cầu khuẩn thường sống trong môi trường ẩm ướt, kín đáo, ẩm ướt và giàu dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia, lậu cầu khuẩn chỉ ký sinh duy trên vật chủ là cơ thể người, không tìm thấy ở động vật. Trong môi trường nuôi cấy chúng có thể tồn tại được máu, chocolate...

lau-cau-khuan

Lậu cầu khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể người có thể gây ra các bệnh như: Bệnh lậu tại bộ phận sinh dục và bệnh lậu ngoài bộ phận sinh dục như: Lậu mắt, lậu miệng, lậu hậu môn , trực tràng và nhiễm trùng máu.

Theo các chuyên gia, bệnh lậu là bệnh có tốc độ lây nhiễm khá cao và tỷ lệ người mắc phải lớn. Bất kỳ ai có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm đều có nguy cơ mắc bệnh lậu.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Quan hệ tình dục

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục là nguyên nhân gây ra bệnh lậu chính cho cả nam giới và nữ giới

Theo đó: lậu cầu khuẩn sinh sống chủ yếu tại bộ phận chứa niêm mạc, bán niêm mạc, vùng biểu bì ẩm ướt như: Bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, mắt... Trong đó, môi trường lậu cầu khuẩn sinh sống chủ yếu là tại bộ phận sinh dục.

Mỗi khi quan hệ, tại bộ phận sinh dục của bạn có thể hình thành các vết xước rất nhỏ. Bạn thường rất khó phát hiện ra do đang đạt được hưng phấn tình dục. Thông qua những vết xước này, lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập và gây bệnh lậu.

nguyen-nhan-gay-benh-lau-o-nam-gioi-va-nu-gioi

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia: Nam giới quan hệ một lần duy với nữ giới mắc bệnh lậu có 20% khả năng mắc bệnh. Ngược lại, nữ giới quan hệ một lần duy với người mắc bệnh lậu có tới 60 – 80% nguy cơ lây nhiễm bệnh. Đối với người đồng tính nam, tỷ lệ lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục còn lớn hơn rất nhiều. Do hậu môn không thích hợp đối với việc quan hệ tình dục. Khi quan hệ sẽ gây ra nhiều tổn thương tại hậu môn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho lậu cầu khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Những người hành nghề bán dâm, những người mua dâm, có đời sống tình dục phức tạp, thường xuyên quan hệ với nhiều người và không có các biện pháp bảo vệ là đối tượng rất dễ mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cũng có một số người chỉ quan hệ với duy bạn đời của mình cũng có nguy cơ lây bệnh, do người bạn đời của mình là người mắc bệnh lậu.

Không chỉ quan hệ tại bộ phận sinh dục, quan hệ qua đường hậu môn, quan hệ bằng miệng... Đều có nguy cơ mắc bệnh lậu.

Lây từ mẹ sang con

Nữ giới đang bị mắc bệnh lậu là đối tượng được khuyến cáo không nên mang thai. Nguyên nhân là do: bệnh lậu có thể lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua nhiều con đường khác nhau. Điển hình là:

Trong quá trình thai kỳ, lậu cầu khuẩn có thể tồn tại ở trong máu, trong dịch nhầy cổ tử cung và nước ối của người phụ nữ. Từ đó, có thể xâm nhập vào thai nhi và hình thành bệnh lậu ở trẻ.

Khi thai nhi đi qua cổ tử cung và âm đạo của người mẹ có thể nuốt phải lậu cầu khuẩn hoặc lây nhiễm qua thông qua niêm mạc da của bé. Từ đó, dễ mắc bệnh lậu bẩm sinh.

Lậu bẩm sinh ở trẻ thường gây ra tình trạng viêm loét tại da, viêm giác mạc, suy giảm thị lực, thậm chí dẫn tới mù lòa. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của thế hệ trẻ.

Ngoài ra, đứa trẻ cũng có thể bị lây nhiễm bệnh lậu từ mẹ thông qua quá trình bú sữa, hoặc thường xuyên tiếp xúc gần gũi như: Ôm, hôn với mẹ.

Lây nhiễm qua vật dụng trung gian

Khi ra khỏi cơ thể, ở môi trường thông thường lậu cầu khuẩn có thể tồn tại được từ 1 – 2h. Tuy nhiên, ở điều kiện thuận lợi như: Môi trường giàu dinh dưỡng, nóng, ẩm....Lậu cầu khuẩn có thể tồn tại lâu hơn và đủ để lây nhiễm sang người khác.

Khi bạn sử dụng chung bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, nhà vệ sinh, bồn cầu... Lậu cầu khuẩn từ người sử dụng trước đó có thể ký sinh trên vật dụng trung gian và tiếp cận vào cơ thể bạn, dẫn tới việc lây nhiễm bệnh lậu.

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân vô tình mắc bệnh lậu do nguyên nhân này. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo: Không nên sử dụng các vật dụng cá nhân với những người khác, đặc biệt là những người xa lạ, ít quen biết.

Lây nhiễm qua tiếp xúc với các vết thương hở

Vết thương hở tại bộ phận sinh dục hoặc niêm mạc và bán niêm mạc thường chứa rất nhiều lậu cầu khuẩn trong dịch nhầy và bạch huyết.

Chính vì vậy, khi có tiếp xúc với những vết thương này, bệnh nhân sẽ rất dễ bị lây nhiễm bệnh.

Các chuyên gia khuyến cáo: Khi có những tiếp xúc với vết thương hở của người khác, bạn nên chuẩn bị các loại đồ bảo hộ để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo người mắc bệnh lậu nên chủ động có những biện pháp phòng tránh cho những thành viên trong gia đình, hạn chế những tiếp xúc thân mật hoặc gần gũi quá mức hay động chạm vào vết thương hở.

Triệu chứng bệnh lậu

Vì lậu cầu khuẩn là loại song cầu khuẩn có sức sống mạnh mẽ vì cứ 15 phút lại phân đôi một lần. Chính vì vậy, thời gian ủ bệnh của bệnh lậu rất ngắn, chỉ từ 3 – 7 ngày là bệnh nhân đã có những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

trieu-chung-cua-benh-lau-o-nam-gioi-va-nu-gioi1

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có tới 90% nam giới mắc bệnh lậu có những triệu chứng cụ thể. Vì môi trường thích hợp mà lậu cầu khuẩn ký sinh là ở niệu đạo.

Trong khi đó, niệu đạo của nam giới khá dài và nhiều ngõ ngách nên lậu cầu khuẩn dễ phát triển và phát thành các triệu chứng cụ thể.

Ban đầu, nam giới sẽ có cảm giác kích thích buồn tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, dòng tiểu mỏng và yếu. Thậm chí cảm giác đau buốt còn lên đến tận óc khiến nam giới luôn có cảm giác cực kỳ khó chịu.

Quan sát sẽ thấy nước tiểu có màu đục, có thể lẫn với mủ trắng, dây lậu cầu và máu nhầy.

Lỗ sáo của nam giới bị sưng tấy bất thường và có màu đỏ rực, kèm theo cảm giác ngứa ngáy và vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, nam giới cảm thấy đau đớn và ngứa ngáy dọc niệu đạo.

Lỗ niệu đạo thường xuyên tiết dịch mủ và chất dịch nhầy có màu trắng đục, hoặc hơi xanh như nhựa chuối. Đặc biệt là vào mỗi buổi sáng sớm, tình trạng chảy dịch này lại trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, lậu cầu khuẩn đã xâm nhập vào bên trong bộ phận sinh dục như tuyến tiền liệt, tinh hoàn, mào tinh hoàn... Bạn sẽ có cảm giác đau đớn tại bụng dưới, hoặc thường xuyên xuất hiện cảm giác rùng mình, ớn lạnh và sốt nhẹ.

Nam giới mắc bệnh lậu thường có xu hướng bị suy nhược cơ thể, nổi hạch bạch huyết.

Mỗi khi có quan hệ tình dục và dương vật cương cứng, nam giới cũng có cảm giác đau buốt. Nhất là khi xuất tinh, cảm giác này càng nghiêm trọng hơn. Quan sát có thể thấy tinh dịch có máu nhầy và lẫn nhiều lậu cầu khuẩn.

Theo các chuyên gia, những triệu chứng của bệnh lậu thường dễ bị nhầm lẫn tới triệu chứng bệnh viêm niệu đạo. Chính vì vậy, nam giới phải rất tinh ý mới có thể phát hiện ra.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Một trong những khó khăn của việc phát hiện bệnh lậu ở nữ giới là khi mắc bệnh lậu, chỉ có 10% nữ giới có những triệu chứng cụ thể.

Vì niệu đạo của nữ giới thường ngắn, ít ngõ ngạch nên lậu cầu khuẩn phát triển chậm và khó hình thành triệu chứng cụ thể. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc phát hiện và điều trị bệnh lậu.

Một số triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới như sau:

Ban đầu, ở nữ giới sẽ xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu rắt, nước tiểu đục và có mùi hôi. Mỗi lần đi tiểu, dòng tiểu mỏng và yếu. Đôi khi, bạn sẽ thấy trong nước tiểu có lẫn máu, dịch mủ và dây lậu cầu khuẩn.

Khí hư tiết ra nhiều, chuyển sang màu trắng đục và màu xanh, có mùi hôi rất khó chịu. Trong khí hư có lẫn lậu cầu khuẩn.

Âm đạo bị sưng tấy kèm theo đau rát, khó chịu. Khám phụ khoa sẽ thấy cổ tử cung cũng bị sưng phù và tấy đỏ.

Mỗi khi quan hệ tình dục, nữ giới thường có cảm giác vô cùng đau rát và khó chịu.

Nếu bệnh không được điều trị kịp thời, lậu cầu khuẩn sẽ ngược dòng lan rộng lên vùng chậu và tiểu khung. Từ đó, các chị em dễ đối mặt với nguy cơ đau nhức tại bụng dưới, tại vùng xương chậu, rùng mình, ớn lạnh, sốt cao, nôn mửa. Cơ thể suy nhược và sút cân rất nhanh.

Triệu chứng bệnh lậu miệng

Những triệu chứng của bệnh lậu miệng tương đối giống với bệnh viêm họng với những triệu chứng điển hình như:

Đau buốt và sưng tấy tại họng. Các cơn đau dai dẳng và kéo dài khiến bệnh nhân cảm thấy cực kỳ khó chịu. Mỗi khi nhai, nuốt hoặc nói, cảm giác đau đớn lại tăng lên gấp nhiều lần.

Hơi thở có mùi hôi thối và ngày càng có xu hướng tăng dần cấp độ. Quan sát sẽ thấy họng bị sưng đỏ, thậm chí một số tổn thương còn xuất hiện hiện tượng xung huyết.

Nếu sử dụng thuốc chữa viêm họng, bạn sẽ không thấy các dấu hiệu thuyên giảm.

Triệu chứng bệnh lậu bẩm sinh ở trẻ

Trẻ mắc bệnh lậu bẩm sinh có thể gây ra những biến chứng tại niêm mạc da, mắt, họng với những triệu chứng như:

- Làn da phát ban, tấy đỏ và có thể bong tróc gây đau đớn cho trẻ.

- Tưa lưỡi, sưng tấy tại họng và xuất hiện các tổn thương tại môi và miệng.

- Tại bộ phận sinh dục của trẻ có hiện tượng bị sưng tấy, đau rát và ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

- Trẻ dễ bị mắc các bệnh về mắt như: viêm mí mắt, viêm giác mạc. Rỉ mắt tiết ra nhiều và dính chặt vào hai bên mí mắt khiến mắt trẻ khó mở được.

- Tiểu buốt, tiểu rắt, dòng tiểu mỏng và yếu. Trẻ thường khó xu hướng khóc thét mỗi khi đi tiểu tiện.

Triệu chứng bệnh lậu tại mắt và hậu môn

Biểu hiện ban đầu của bệnh lậu mắt là mí mắt sưng tấy, tiết nhiều rỉ mắt khiến mắc bị nhắm lại, giác mạc và kết mạc bị viêm nhiễm do lậu cầu khuẩn dẫn tới sưng đỏ.

Những người đồng tính nam là đối tượng rất dễ mắc bệnh lậu tại hậu môn. Những triệu chứng điển hình của bệnh lậu tại hậu môn như sau: Đau nhức tại ống hậu môn kèm theo hiện tượng tiết dịch mủ màu trắng đục hoặc màu xanh, có mùi hôi và lẫn với dây lậu cầu hoặc máu nhầy. Mỗi khi đi đại tiện, cảm giác khó chịu này càng tăng lên gấp nhiều lần.

Biến chứng và tác hại của bệnh lậu đối với sức khỏe bệnh nhân

Biến chứng vô sinh

Bệnh lậu nếu không được điều trị sớm, sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Thậm chí, một số bệnh nhân còn đối diện với nguy cơ vô sinh vĩnh viễn.

Ở nữ giới, lậu cầu khuẩn tại âm đạo, cổ tử cung có thể xâm nhập trực tiếp vào tiểu khung và vùng chậu của nữ giới. Từ đó, tạo ra các túi mủ, viêm nhiễm tại tử cung, vòi trứng, buồng trứng. Không chỉ làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, mà còn khiến các chị em dễ đối mặt với nguy cơ thai ngoài tử cung.

Ở nam giới, biến chứng của bệnh lậu có thể gây viêm mào tinh, viêm tinh hoàn... Từ đó, ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng khiến chất lượng và khả năng linh động của tinh trùng bị ảnh hưởng. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở nhiều nam giới.

Biến chứng viêm màng não ở trẻ nhỏ

Bệnh lậu là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đối với sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ.

Bên cạnh những triệu chứng bệnh lậu thường gặp ở trẻ sơ sinh, bệnh lậu. Nếu không được điều trị, lậu cầu khuẩn sẽ ăn sâu vào não bộ của trẻ và gây biến chứng viêm màng não.

Trẻ bị viêm màng não thường có những triệu chứng như: Sốt cao, đau nhức đầu, cơ giật, nôn trớ, hôn mê, khóc thét...

Nếu không được điều trị kịp thời, trẻ có nguy cơ đối diện với những tác hại như: Điếc, mù lòa, chậm phát triển, động kinh, liệt hoặc nguy hiểm hơn là tử vong.

Gây các bệnh về đường tiết niệu

Ban đầu, lậu cầu khuẩn ký sinh chủ yếu tạo niệu đạo. Sau một thời gian, chúng sẽ xâm nhập trực tiếp lên bàng quang, thận... gây ra các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu rất nguy hiểm.

Một số bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở cả nam giới và nữ giới như sau: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm cầu thận, viêm bể thận...

Ngoài ra, biến chứng thường gặp của bệnh nhân bị bệnh lậu là tình trạng viêm nhiễm niệu đạo kéo dài khiến hình thành các mô seo, xơ hóa tại niệu đạo.

Nhiễm trùng toàn thân

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu đối với sức khỏe của bệnh nhân là tình trạng nhiễm trùng máu dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng toàn thân.

Như đã chia sẻ, môi trường ưa thích của lậu cầu khuẩn là những nơi ẩm ướt, giàu dinh dưỡng như tại bộ phận sinh dục, tại máu... Chính vì vậy, sau một thời gian xâm nhập vào cơ thể của bệnh nhân, lậu cầu khuẩn có thể trực tiếp phát triển trong môi trường máu. Thông quá đó lan rộng ra các cơ quan khác và gây ra các hiện tượng như: Viêm gan, viêm khớp...

Biểu hiện thường thấy của những bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết do lậu cầu khuẩn và tình trạng phát ban, sưng đỏ, nổi mề đay của cơ thể.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Gây bệnh viêm nhiễm nam khoa, viêm nhiễm phụ khoa

Đối với nam giới, việc không điều trị bệnh lậu hoặc điều trị không tới nơi, tới chốn có thể khiến cho lậu cầu khuẩn ngược dòng xâm nhập trực tiếp vào các cơ quan sinh dục của phái mạnh. Trên thực tế, nam giới mắc bệnh lậu rất dễ bị viêm mào tinh, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh...

Đối với nữ giới, các chị em mắc bệnh lậu rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm tiểu khung.

Những bệnh lý trên không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bệnh nhân, mà còn đe dọa tới tâm sinh lý và các vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Ảnh hưởng đến đời sống của bệnh nhân

Những triệu chứng của bệnh lậu sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, đời sống công việc và giao tiếp của bệnh nhân.

Tâm lý chung của hầu hết người bệnh là luôn cố ý che giấu để không bị người khác sợ hãi hoặc khinh thường và tự ý điều trị. Điều này có thể khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, đe dọa tới sức khỏe, tâm sinh lý của mình.

Người mắc bệnh lậu thường sợ hãi và không muốn gần gũi với bạn đời của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và hạnh phúc gia đình bạn.

Ngoài ra, nếu một hoặc hai vợ chồng mắc bệnh lậu sẽ tạo ra tâm lý dè dặt, nghi ngờ đối phương phản bội. Từ đó, có thể dẫn tới việc tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Một số biến chứng và tác hại khác của bệnh lậu đối với bệnh nhân

- Bệnh lậu mắt có thể gây sưng đỏ, viêm giác mạc, viêm kết mạc, suy giảm thị lực, dẫn tới mù lòa.

- Bệnh lậu tại hậu môn, trực tràng sẽ gây viêm nhiễm và đau nhức tại hậu môn, là mỗi khi đi đại tiện.

- Bệnh lậu tại họng có thể gây viêm họng, viêm amidan...

- Ngoài ra, bệnh lậu còn dễ lây lan sang nhiều người thông qua các con đường khác nhau. Đồng thời, dễ lây từ mẹ sang con gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của cộng đồng.

Cách phòng tránh bệnh lậu

Quan hệ tình dục lành mạnh là một trong những biện pháp quan trọng giúp bạn phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu từ người khác. Theo đó: Nên thủy chung với bạn đời của mình. Nếu bạn phát sinh một mối quan hệ tình dục ngoài luồng khác, nên tự ý thức được việc bảo vệ mình khỏi nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội bằng các sử dụng bao cao su...

Hạn chế sử dụng các loại vật dụng cá nhân với người khác, là các loại vật dụng dễ tạo điều kiện để lây nhiễm bệnh như: Bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn mặt, khăn tắm....

Người mẹ mắc bệnh lậu nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về việc phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu sang cho con yêu. Tốt nên lựa chọn phương pháp sinh mổ để phòng tránh lây nhiễm bệnh lậu sang cho con của mình.

Hạn chế tiếp xúc với những vết thương hở của người khác khi chưa có vật dụng bảo hộ sức khỏe của mình.

Tăng cường thể dục thể thao và xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để tăng sức khỏe và sức đề kháng của bản thân, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu.

Cách chữa trị bệnh lậu hiệu quả

Theo các chuyên gia, lậu cầu khuẩn phát triển nhanh do cứ 15 phút lại phân chia một lần. Chính vi vậy, bệnh cần được điều trị sớm với những phương pháp phù hợp và liệu trình chính xác.

Không chỉ đối với người bệnh, mà bạn tình của họ, hoặc những người có tiếp xúc gần gũi cũng nên được xét nghiệm và điều trị cùng lúc khi phát hiện ra bệnh.

Sau điều trị, bệnh chỉ được công nhận là khỏi hoàn toàn khi trải qua hai lần nuôi cấy âm tính và xét nghiệm không còn thấy dịch niệu đạo chứa lậu cầu khuẩn nữa.

Hiện nay có hai phương pháp chữa trị bệnh lậu được áp dụng nhiều là sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu và sử dụng phương pháp DHA.

phuong-phap-chua-tri-benh-lau-hieu-qua-nhat

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Theo các chuyên gia, thuốc điều trị bệnh lậu chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của lậu cầu khuẩn.

Có hai loại thuốc chủ yếu được sử dụng trong điều trị bệnh lậu là thuốc uống và thuốc tiêm.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc chủ yếu có tác dụng với những bệnh nhân mắc bệnh lậu giai đoạn đầu và một liệu trình thường kéo dài khoảng 7 ngày, tùy thuộc vào mức độ hấp thụ thuốc và hiệu quả đạt được của thuốc đối với bệnh nhân.

Mặc dù là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều, vì tính đơn giản và dễ sử dụng, nhưng thuốc điều trị bệnh lậu có nhược điểm là chỉ có tác dụng tiêu diệt lậu cầu khuẩn, không có khả năng cân bằng hệ miễn dịch và phục hồi tế bào. Từ đó bệnh nhân dễ đối mặt với nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Ngoài ra, lậu cầu khuẩn kháng kháng sinh đang trở thành thách thức thật sự với những bệnh nhân đang điều trị bệnh lậu bằng thuốc.

Chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA là phương pháp chữa trị bệnh lậu tiên tiến và hiện đại hiện nay.

Kỹ thuật DHA hay còn gọi là kỹ thuật nhiệt điện trường sản sinh ra nhiệt lượng ổn định với tần số cao. Phương pháp này kết hợp điện dụng sóng ngắn với tần số bức xạ nhiệt, nhưng ở dạng không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nhằm tránh làm tổn thương các biểu mô của tế bào.

Kỹ thuật này sẽ tiêu diệt và chống lại sự phục hồi hoặc sinh sản của vi khuẩn bằng cách phá hủy cấu trúc của chúng. Thúc đẩy tăng cường sức đề kháng của cơ thể để phục hồi toàn diện sau điều trị.

Kỹ thuật DHA có khả năng định tính và định lượng chuẩn xác, nhằm phá hủy nguyên thể AND của vi khuẩn. Vừa điều trị cục bộ tại những ổ chứa mầm bệnh, vừa có tác dụng thúc đẩy kháng nguyên, kháng thể của cơ thể.

Phương pháp DHA được đánh giá là giải pháp chữa trị bệnh lậu an toàn, hiện đại hiện nay giúp bệnh nhân điều trị bệnh lậu an toàn, không đau đớn, giảm thiểu nguy cơ tái phát...

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh lậu băng phương pháp DHA đã thu được kết quả tốt và rất hài lòng với phương pháp chữa trị này.

Một số lưu ý quan trọng cần thực hiện để nâng cao hiệu quả chữa bệnh lậu.

Điều trị song song với bạn đời của mình, hoặc những người từng tiếp xúc sinh lý gần gũi để phòng tránh nguy cơ những người đó đã bị lây nhiễm bệnh lậu và gây bệnh trở lại cho bạn sau khi điều trị khỏi.

Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục khi biết mình mắc bệnh, hoặc khi đang điều trị để tránh lây nhiễm sang người khác hoặc làm tăng mức độ bệnh.

Vì lậu cầu khuẩn rất nhạy cảm với kháng sinh và dễ bị nhờn thuốc, hoặc các phương pháp điều trị, nên bệnh nhân chỉ nên áp dụng một liệu pháp điều trị duy theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu có vấn đề bất thường nào khác hoặc không thấy hiệu quả, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ để được cung cấp phác đồ điều trị khác phù hợp hơn.

Giữ tâm lý lạc quan và thoải mái khi điều trị để góp phần làm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, góp phần vào việc thúc đẩy hiệu quả chữa trị bệnh.

Một số hình ảnh về bệnh lậu

Hình ảnh lậu cầu khuẩn

hinh-anh-lau-cau-khuan1

 

Lậu cầu khuẩn trong môi trường nuôi cấy

hinh-anh-lau-cau-khuan-trong-moi-truong-nuoi-cay1

 

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi1

 

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới

hinh-anh-benh-lau-o-nu-gioi2

 

Hình ảnh bệnh lậu ở trẻ em

hinh-anh-benh-lau-o-tre-em1

 

Hình ảnh bệnh lậu ở mắt

hinh-anh-benh-lau-o-mat1

 

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng

hinh-anh-benh-lau-o-mieng-moi

 

Hình ảnh bệnh lậu ở hậu môn

hinh-anh-benh-lau-o-hau-mon

 

Trên đây là tổng hợp những thông tin về bệnh lậu được cung cấp bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn sớm nhận biết được những thông tin cần thiết về bệnh lậu và có những phương pháp tự chăm sóc, bảo vệ bản thân khỏi những tác hại của bệnh lậu.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nhấc máy gọi đến số hotline của phòng khám hoặc click vào "chát với bác sĩ" để nói truyện trực tuyến với các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?