Phác đồ điều trị bệnh lậu chuẩn xác nhất

Lượt xem: 3957
Đánh giá: 
Phác đồ điều trị bệnh lậu chuẩn xác nhất
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  98 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Muốn ngăn chặn các triệu chứng bệnh lậu thì cần có phác đồ điều trị bệnh lậu chuẩn xác nhất. Bệnh nhân cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và được bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó tư vấn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Phác đồ điều trị bệnh lậu chuẩn xác nhất

Phác đồ điều trị bệnh lậu chuẩn xác nhất

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh lậu phổ biến nhất vẫn là dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc ra sao? Liều lượng như thế nào thì cần có sự chỉ định rõ ràng từ phía bác sĩ.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Chữa bệnh lậu ở đâu tốt tại Hà Nội
Cách xét nghiệm bệnh lậu chuẩn xác nhất

Phác đồ điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Phác đồ điều trị bệnh lậu cấp tính

- Thuốc theo chỉ định của bác sĩ

- Liều lượng và thời gian điều trị được bác sĩ hướng dẫn cụ thể, các thuốc này chủ yếu là dạng thuốc uống và thuốc tiêm bắp.

- Nếu kết quả xét nghiệm bệnh lậu mà có dương tính với chlamydia thì sẽ được chỉ định dùng thêm các thuốc khác phối hợp để điều trị đồng thời lây nhiễm.

Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính

Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính cũng khá giống với phác đồ điều trị bệnh lậu cấp tính. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh lậu mãn tính thường kéo dài hơn hoặc đôi khi điều trị kèm theo những biến chứng do bệnh lậu gây ra sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Phác đồ điều trị lậu mắt ở trẻ sơ sinh

- Thuốc kháng sinh tiêm bắp 1 liều duy nhất

- Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý

- Điều trị kết hợp bệnh lậu cho mẹ theo phác đồ mà bác sĩ đề ra

Phác đồ điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA của phòng khám Hưng Thịnh

So với phương pháp điều trị bệnh lậu truyền thống thì phương pháp DHA được coi là phương pháp hiện đại, hiệu quả cao, khắc phục được nhiều nhược điểm của việc điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh.

Phác đồ điều trị bằng DHA

Phác đồ điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA được thực hiện khá nghiêm ngặt, trải qua 2 liệu trình cơ bản đó là: Chữa trị loại bỏ khuẩn lậu từ bên trong và kết hợp phòng ngừa khuẩn lậu tấn công từ bên ngoài.

Những ưu điểm vượt trội của việc điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA đó là:

- Thuốc điều trị bệnh lậu phát huy tác dụng rất nhanh, kết hợp với việc sử dụng các máy móc hiện đại trong quá trình điều trị đã giúp thuốc thẩm thấu tốt hơn.

- Thời gian điều trị bệnh ngắn vì thuốc thẩm thấu nhanh và phát huy tác dụng tốt

- Không gây đau đớn cho bệnh nhân, vết thương nhanh lành, khả năng xảy ra biến chứng hầu như là không có. Đồng thời, nguy cơ bệnh tái phát cũng rất hiếm khi xảy ra

- Chi phí điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA cũng khá hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng của bệnh nhân. Thu phí theo quy trình chữa bệnh, thông thường bao gồm chi phí thăm khám, làm xét nghiệm; Chi phí điều trị bệnh và chi phí tái khám. Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh lậu còn phụ thuộc vào mức độ của bệnh, với những bệnh nhân mắc bệnh nặng thì việc điều trị chắc chắn sẽ tốn kém hơn so với những bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ hơn.

Ngoài 2 phác đồ điều trị bệnh lậu được ưu tiên kể trên thì một số bệnh nhân mắc bệnh lậu còn tìm đến những phương pháp Đông y điều trị bệnh lậu. Những phương pháp Đông y điều trị bệnh lậu chủ yếu bao gồm những vị thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên, được gia giảm theo liều lượng và sắc nước uống hoặc cũng có thể được bào chế dưới dạng viên uống. Những bài thuốc Đông y này thường phải dùng trong thời gian dài, kiên trì thì mới thấy được hiệu quả. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần hết sức thận trọng khi lựa chọn điều trị bệnh lậu bằng phương pháp Đông y vì hiện tại có nhiều bài thuốc Đông y không rõ nguồn gốc, chủ yếu chạy theo lợi nhuận kinh doanh có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể điều trị được nếu như bệnh nhân phát hiện và điều trị bệnh sớm. Để phòng tránh bệnh lậu, bạn cần có đời sống tình dục an toàn, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ số máy 0977.355.050 để được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?