Bệnh lậu lây qua những đường nào? Có lây qua đường miệng không?

Lượt xem: 3996
Đánh giá: 
Bệnh lậu lây qua những đường nào? Có lây qua đường miệng không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hỏi: Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, chồng em không biết vì sao lại bị lây nhiễm bệnh lậu nên giờ em rất lo lắng sức khỏe cho những người khác cho gia đình mình. Em có tìm hiểu qua thì biết bệnh lậu rất dễ lây truyền. Vậy bác sĩ có thể cho em biết bệnh lậu lây qua những đường nào? Có lây qua đường miệng không? xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

N.G (Hà Nội)

Đầu tiên xin cảm ơn bạn N.G đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây là câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn.

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội có mức độ phát triển và lây lan trong cộng đồng nhanh chóng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lậu cẩu khuẩn cứ 15 phút lại phân chia một lần vì thế nếu như không có biện pháp ngăn chặn thì bệnh sẽ phát triển rất nhanh và gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh lậu lây qua những đường nào? Có lây qua đường miệng không?

Trước hết, xin giải đáp thắc mắc bệnh lậu lây qua những đường nào của bạn như sau:

Con đường lây nhiễm bệnh lậu

 

Bệnh lậu có tốc độ lây truyền rất nhanh qua nhiều con đường. Cụ thể như sau:

Quan hệ tình dục: Đây là con đường lây nhiễm bệnh lậu chủ yếu và nhanh . Khi quan hệ tình dục sẽ xảy ra sự tiếp xúc với lậu khuẩn tại bộ phận sinh dục của người bệnh nên nguy cơ bạn bị bệnh lậu rất cao có thể lên tới hơn 95%. Đặc biệt, khi quan hệ tình dục rất khó tránh khỏi những vết xước ở bộ phận sinh dục, việc này là cơ hội tuyệt vời để lậu khuẩn tấn công vào cơ thể người khỏe mạnh.

Sử dụng vật dụng cá nhân chung: Khi người bệnh sử dụng các vật dụng cá nhân như quần lót, bàn chải đánh răng, khăn mặt, lậu khuẩn trong cơ thể có thể vô tình lưu lại tại các vật dụng này và khi người khỏe mạnh sử dụng những vật dụng này chúng sẽ xâm nhập và gây bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con: những người phụ nữ khi mang thai bị mắc bệnh lậu, hay trước khi mang thai bị bệnh lậu nhưng không biết nên mang thai có thể lây bệnh cho thai nhi qua một số con đường như: qua nước ối, qua sự tiếp xúc với âm đạo với người mẹ khi sinh đẻ.

Lây truyền qua vết thương hở: Các vết thương hở sẽ là cơ hội rất tốt cho lậu khuẩn tấn công vào cơ thể và gây bệnh. Vì thế người bệnh lậu và người khỏe mạnh cần hết sức lưu ý chăm sóc cho các vết thương hở.

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Với câu hỏi “bệnh lậu có lây qua đường miệng không” của bạn, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng bệnh lậu có thể lây truyền qua đường miệng bởi vì ở miệng niêm mạc rất mỏng và ẩm ướt nên là điều kiện rất tốt để lậu khuẩn có thể xâm nhập và phát triển. Một số cơ chế lây nhiễm có thể xảy ra như sau:

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Quan hệ tình dục bằng đường miệng: Nguy cơ bạn bị bệnh lậu khi quan hệ bằng đường miệng cũng rất cao không kém gì khi bạn quan hệ tình dục bằng con đường truyền thống. Những tiếp xúc ở miệng với bộ phận sinh dục của người bệnh là điều kiện không thể tốt hơn để lậu khuẩn có thể xâm nhập.

Sử dụng dụng cụ vệ sinh răng miệng chung: Bàn chải đánh răng là dụng cụ vệ sinh răng miệng có thể chứa lậu khuẩn do khi đánh răng người bệnh có thể làm xước niêm mạc trong miệng dẫn đến chảy máu và lậu khuẩn có thể lưu lại tại bàn chải đánh răng. Người khỏe mạnh sau khi sử dụng bàn chải đánh răng đó có thể bị lậu khuẩn xâm nhập và gây ra một số triệu chứng như loét niêm mạc, ban trắng, xuất huyết đỏ.

Như vậy, ban N.G thân mến những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng đã giúp bạn có câu trả lời. Vì chồng bạn đã bị nhiễm bệnh lậu nên bạn hãy cùng chồng và người nhà đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Vì nguy cơ bạn và người nhà bị lây bệnh là rất cao.

Nếu như bạn còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0977.355.050 để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Phòng Khám Hưng Thịnh chuyên khám chữa các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội hiệu quả

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?