7 lời khuyên giúp phòng ngừa khí hư ra nhiều

Lượt xem: 2487
Đánh giá: 
7 lời khuyên giúp phòng ngừa khí hư ra nhiều
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  49 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khí hư ra nhiều là hiện tượng bất thường mà nhiều nữ giới gặp phải. Khí hư ra nhiều không chỉ gây ra bất tiện đối với cuộc sống và sinh hoạt của các chị em, mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa rất nguy hiểm. Chính vì vậy, phòng tránh hiện tượng khí hư ra nhiều là vấn đề mà nữ giới nên quan tâm. Bảy lời khuyên giúp phòng ngừa khí hư ra nhiều của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây sẽ giúp các chị em có những biện pháp hiệu quả nhất để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Phòng tránh khí hư ra nhiều

Bảy lời khuyên giúp chị em phụ nữ phòng ngừa khí hư ra nhiều

Khí hư ra nhiều là hiện tượng thường gặp ở các chị em. Khí hư tiết ra nhiều có hai dạng là khí hư ra nhiều sinh lý và khí hư ra nhiều bệnh lý.

Khí hư ra nhiều do sinh lý được hiểu là tình trạng nữ giới bị ra nhiều khí hư trong các trường hợp như: 2 – 3 ngày trước khi có kinh nguyệt, khi có hưng phấn tình dục... Khí hư ra nhiều do sinh lý thường không đi kèm với bất kỳ hiện tượng bất thường khác và không đáng lo ngại.

Khí hư ra nhiều do bệnh lý: Đây là tình trạng khí hư ra nhiều do các bệnh phụ khoa trong cơ thể của nữ giới, trong đó bao gồm: Bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu...

Bảy lời khuyên giúp phòng ngừa khí hư ra nhiều sau đây, sẽ giúp bạn phòng tránh được nguy cơ khí hư ra nhiều do bệnh lý.

Thứ nhất: Khám phụ khoa định kỳ

Theo các chuyên gia, khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần là một trong những biện pháp giúp các chị em sớm phát hiện các bất thường phát sinh tại cơ quan sinh dục của nữ giới và điều trị kịp thời.

Trên thực tế, có rất ít nữ giới để tâm tới việc khám phụ khoa định kỳ, vì cho rằng đó có là việc không cần thiết, nhất là khi bản thân không cảm thấy có vấn đề gì tồn tại.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng: Có một số bệnh phụ khoa hoàn toàn không có các triệu chứng cụ thể rõ ràng từ đầu. Mà âm thầm tiến triển cho tới khi bệnh đã phát triển ở mức độ nặng, mới bộc phát các triệu chứng.

Trong khi đó, chữa bệnh ở giai đoạn đầu bao giờ cũng nhanh chóng, hiệu quả, ít biến chứng, và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hơn. Chính vì vậy, khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Thứ hai: Không tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo

Một số nữ giới quan niệm rằng: Vùng kín cần được vệ sinh cả ở bên trong. Từ đó một số chị em có thói quen thường xuyên thụt rửa sâu bên trong vùng kín của mình.

Trong khi đó, nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Bên trong vùng kín của nữ giới luôn tồn tại một số lượng lợi khuẩn và nấm nhất định. Trong điều kiện bình thường, chúng có thể tự cân bằng và làm sạch được.

Hành động thụt rửa sâu trong âm đạo sẽ khiến cho môi trường âm đạo bị xáo trộn, lợi khuẩn bị tiêu diệt và hại khuẩn phát triển. Từ đó dẫn tới bệnh viêm âm đạo và hiện tượng khí hư ra nhiều.

Thứ ba: Thận trọng với băng vệ sinh

Băng vệ sinh thực sự hữu ích với nữ giới trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, trong những ngày bình thường, việc sử dụng băng vệ sinh sẽ khiến cho vùng kín của các chị em luôn trong trạng thái nóng ẩm. Từ đó vi khuẩn và nấm dễ dàng sinh sôi, phát triển gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, trong những ngày nguyệt san, nữ giới nên lưu ý tới việc thay băng vệ sinh thường xuyên 4 – 6 tiếng một lần, để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Thứ tư: Khám phụ khoa khi có hiện tượng bất thường

Nếu bạn phát hiện ra một số bất thường tại vùng kín như: Khí hư ra nhiều, có màu sắc lạ, có mùi hôi, ngứa ngáy tại vùng kín.... Nữ giới nên tới ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được khám, điều trị.

Trong quá trình điều trị, hãy tôn trọng các nguyên tắc điều trị đã được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định và nên tái khám để kiểm tra kết quả điều trị.

Thứ năm: Không tự ý điều trị khi chưa có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa

Theo các chuyên gia, các bệnh phụ khoa thường có những dấu hiệu khá tương đồng. Chính vì vậy, nữ giới khó có thể tự phát hiện được chính xác các bệnh phụ khoa đang tồn tại trong cơ thể.

Tự ý điều trị khi chưa có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí còn phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau. Chính vì vậy, nữ giới tuyệt đối không được tự chẩn đoán và điều trị cho bản thân.

Thứ sáu: Không mặc các loại quần áo bó sát

Mặc các loại quần bó sát, dày hoặc từ chất liệu tổng hợp, ni lông, sẽ khiến cho vùng kín luôn trong trạng thái nóng, ẩm, bí bách. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm tại vùng kín phát triển quá mức và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Các loại quần tương đối rộng rãi, có chất liệu cotton là lựa chọn lý tưởng cho nữ giới trong việc lựa chọn trang phục.

Thứ bảy: Tăng sức đề kháng của cơ thể

Tăng sức đề kháng của cơ thể sẽ giúp nữ giới phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa khác nhau và hiện tượng khí hư ra nhiều do bệnh lý.

Tích cực thể dục thể thao, kết hợp với chế độ lao động, nghỉ ngơi hợp lý, sẽ giúp bạn mạnh khỏe hơn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là giải pháp rất tích cực giúp các chị em tăng cường sức khỏe.

Trên đây là bảy lời khuyên giúp phòng ngừa khí hư ra nhiều của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hi vọng với những thông tin trên, nữ giới sẽ có những biện pháp cụ thể giúp bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?