Vì sao ra nhiều khí hư có mùi hôi tanh sau khi quan hệ?

Lượt xem: 4662
Đánh giá: 
Vì sao ra nhiều khí hư có mùi hôi tanh sau khi quan hệ?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khí hư có mùi hôi hoặc khí hư có mùi hôi tanh sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tại vùng kín của người phụ nữ. Do đó, nếu như chị em phụ nữ đang có dấu hiệu này thì nên sớm đi thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để nhiều bạn nữ hiểu hơn về hiện tượng này các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chỉ ra những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng bị ra nhiều khí hư có mùi hôi tanh sau khi quan hệ như sau:

Khí hư có mùi hôi tanh sau khi quan hệ

Khí hư có mùi hôi tanh sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu bệnh lý

- Theo các bác sĩ nguyên nhân khiến cho phụ nữ gặp phải tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi hôi tanh sau khi quan hệ đó là bị nhiễm viêm âm đạo do vi khuẩn. Viêm âm đạo do vi khuẩn là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. khi mắc bệnh người phụ nữ có thể có biểu hiện nhưng cũng có thể không. Triệu chứng viêm âm đạo do vi khuẩn được cho là điển hình đó là bị ra khí hư nhiều, khí hư có mùi hôi đặc biệt là khí hư có mùi tanh nồng như cá sau khi có quan hệ. Khí hư có màu trắng sữa hoặc xám trong trường hợp này. Ngoài ra còn có một số triệu chứng ít gặp hơn đó là: ngứa âm đạo, âm đạo sưng tấy.

- Do bị nhiễm trichomonas: Các bác sĩ cho biết phụ nữ nếu như bị nhiễm trùng roi Trichomonas sẽ thấy có biểu hiện bị đau khi quan hệ, quan hệ xong sẽ xuất hiện khí hư có mùi hôi tanh nồng rất khó chịu. Và thường xuyên bị ra nhiều khí hư có màu vàng hoặc xanh nhạt. 

- Nguyên nhân thứ hai có thể gây ra tình trạn bị ra khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ phải kể đến đó là do phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố. Trường hợp này người phụ nữ trước khi có quan hệ tình dục đã thấy vùng kín có mùi lạ. Tuy nhiên, có thể là không rõ rệt. Và chỉ khi có quan hệ tình dục lúc này tinh trùng trộn lẫn với khí hư thì chị em phụ nữ mới thấy mùi nặng hơn.

- Một nguyên nhân ít gặp đó là có thể chị em phụ nữ bị bỏ quên tampon trong khi hành kinh. Theo các bác sĩ nếu như thật sự bạn để quên tampon trong âm đạo thì bình thường chị em đã thấy có mùi lạ ở vùng kín. Nhưng khi có quan hệ sẽ như là một sự khuấy động mùi, khí hư ra có mùi rất là hôi thối tựa như là mùi của xác động vật chết. Nhiều chị em phụ nữ bị đau nặng trong và sau khi quan hệ. Trường hợp này, khí hư màu nâu thậm chí là có màu đen sẽ xuất hiện. Các bác sĩ khuyên bạn nếu đang bị tình trạng này cần phải đi thăm khám sớm để được khắc phục.

Ở trên là một số nguyên nhân dẫn đến khí hư có mùi hôi tanh sau khi quan hệ mà các bác sĩ đã đưa ra để chị em phụ nữ có thể tham khảo. Còn khá là nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi chỉ dừng lại ở những nguyên nhân hay gặp . Do đó, nếu nhận thấy bản thân đang có dấu hiệu bị khí hư có mùi hôi, khí hư có mùi tanh và khí hư có sự chuyển biến về màu sắc như xuất hiện khí hư có màu xanh, vàng, nâu hoặc lẫn máu thì cần phải đi thăm khám sớm để được chẩn đoán.

Một số điều nên làm khi thấy khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ

- Trước tiên bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Lưu ý không thụt rửa quá sâu âm đạo bằng xà phòng thơm nhé. Đã có rất nhiều chị em phụ nữ bị nhầm tưởng rằng khi vệ sinh vùng kín bằng xà phòng thơm thì vùng kín sẽ không còn mùi nữa. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Khi nguyên nhân dẫn đến ra khí hư có mùi hôi, tanh là bệnh lý thì chỉ khi bạn khắc phục được những bệnh lý đó thì mới chấm dứt được tình trạng ra khí hư hôi. Và việc làm thụt rửa sâu âm đạo cộng thêm xà phòng thơm có nhiều chất tẩy rửa sẽ vô tình làm cho môi trường âm đạo mất cân bằng. Điều này có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

- Thứ hai, bạn cần phải đi thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để được chẩn đoán chính xác về tình trạng của bạn. Đừng vì xấu hổ mà trì hoãn nhé. Bởi nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho đời sống sinh hoạt vợ chồng của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồng thời nếu nguyên nhân là do bệnh lý phụ khoa sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của bạn.

Nếu như bạn còn có những thắc mắc về tình trạng khí hư bất thường hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sớm nhận được những giải đáp cụ thể.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?