Khí hư màu vàng nguyên nhân do đâu?

icon_view Lượt xem: 14415
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 39 lượt đánh giá )

Khí hư màu vàng là một trong những biểu hiện của hiện tượng khí hư bất thường. Khi khí hư có màu vàng kèm theo một số kích ứng ở vùng kín là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy tìm hiểu về khí hư màu vàng chị em phụ nữ cần tìm hiểu những vấn đề gì? Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức tìm hiểu về hiện tượng khí hư có màu vàng chị em phụ nữ cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến khí hư màu vàng là gì? Kèm theo triệu chứng khí hư có màu vàng là gì? Và cách điều trị khí hư màu vàng ra sao?

khi-hu-mau-vang-nguyen-nhan-do-dau

 

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sở dĩ khí hư thay vì màu trắng trong và chuyển sang khí hư màu vàng có thể là do một số những nguyên nhân chính sau:

- Thứ nhất: Liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Theo các bác sĩ thì ở nhiều chị em phụ nữ trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt vài ngày có thể xuất hiện hiện tượng ra nhiều khí hư và khí hư thường có màu vàng nhạt hoặc màu nâu, đôi khi có lẫn một ít máu. Trường hợp này là hoàn toàn bình thường và chị em phụ nữ không cần quá lo lắng.

- Thứ hai: Có thể do chị em phụ nữ bị viêm âm đạo mà phổ biến nhất là viêm âm đạo gây ra do nấm men Candida hoặc Trichomonas. Khi chị em phụ nữ bị viêm âm đạo sẽ xuất hiện một số hiện tượng khí hư bất thường như: khí hư có màu vàng xanh, nhạt hoặc sẫm. Lượng khí hư cũng tăng lên một cách bất thường.

Khi bị viêm âm đạo do nấm Candida thì khí hư thường có màu vàng hoặc trắng, khí hư ra nhiều và dày đặc.

Khi bị viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas thì khí hư thường ở dạng màu vàng xanh, hoặc màu xám kèm theo đó là hiện tượng sủi bọt.

Khi bị nhiễm khuẩn âm đạo nhiều chị em phụ nữ có khí hư màu vàng, mỏng và đồng nhất.

- Thứ ba: Có thể do chị em phụ nữ đang bị viêm cổ tử cung. Khi bị viêm cổ tử cung ở nhiều chị em phụ nữ có hiện tượng ra nhiều khí hư có màu vàng, đôi khi là màu xám kèm theo đó là mùi hôi rất đặc trưng. Nhiều trường hợp khí hư ra nhiều như dạng mủ.

- Thứ tư: Do chị em phụ nữ đang mang thai. Ở nhiều chị em phụ nữ mang thai do nội tiết tố thay đổi và môi trường âm đạo mất ổn định sẽ xuất hiện một số hiện tượng về khí hư như: khí hư ra nhiều hơn bình thường, khí hư chuyển từ màu trắng sang màu vàng nhạt. Trường hợp vùng kín không có mùi và không bị kích ứng âm đạo thì chị em phụ nữ không cần lo lắng vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường (Lưu ý, cuối thời kỳ thai kỳ có thể khí hư sẽ chuyển sang màu vàng đậm hơn). Những biểu hiện khí hư này nếu kèm theo có mùi và ngứa rát âm đạo, âm hộ thì chị em phụ nữ cần đi khám bác sĩ ngay.

- Khí hư có màu vàng sẽ không có bất kỳ triệu chứng kèm theo nào nếu chị em phụ nữ không bị viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh lý phụ khoa khác.

- Trường hợp chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa thì kèm theo khí hư có màu vàng sẽ có một số những triệu chứng như sau: âm đạo có cảm giác ngứa, rát, có thể bị tiểu buốt, tiểu rắt, vùng kín có mùi hôi. Đồng thời khí hư kèm theo mủ hoặc bị sủi bọt, có mùi hôi tanh đặc trưng. Ngoài ra, chị em phụ nữ còn bị đau rát khi quan hệ tình dục.

Để điều trị khí hư có màu vàng hiệu quả thì chị em phụ nữ cần đi thăm khám bác sĩ nếu thấy hiện tượng khí hư màu vàng kèm theo một số những triệu chứng đặc trưng mà chúng tôi đã nêu ở trên. Khi đi thăm khám cần cho bác sĩ biết rõ về những biểu hiện của mình không nên dấu diếm điều gì.

Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ lấy mẫu khí hư và làm các xét nghiệm cần thiết để có thể xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến hiện tượng khí hư có màu vàng.

Sau đó các bác sĩ sẽ tiền hành điều trị bệnh theo nguyên nhân dẫn tới bệnh.

Lưu ý: Nhiều chị em phụ nữ khi có hiện tượng khí bất thường kèm theo những triệu chứng kích ứng âm đạo thì chủ quan không đi thăm khám và cho rằng chỉ cần rửa với là trầu không hoặc dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh thì có thể khỏi. Điều này là không đúng và những việc làm này có thể làm cho bệnh tình của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một số những điều cơ bản về hiện tượng "Khí hư màu vàng ở chị em phụ nữ" mà các bác sĩ phụ khoa phòng khám Thành Đức đã đưa ra. Từ những thông tin này hi vọng nhiều chị em phụ nữ sẽ biết cách xử lý khi gặp hiện tượng khí hư có màu vàng cũng như hiện tượng khí hư bất thường.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ số hotline: 01662.285.888 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về các bệnh phụ khoa, nam khoa hay các bệnh xã hội...

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư ra nhiều có bất thường không ?
Khí hư ra nhiều có bất...
Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo là một trong những biểu...
Khí hư bất thường là gì?
Khí hư bất thường là gì?
Khí hư còn được gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo. Thông...
Điều trị khí hư có mùi hôi
Điều trị khí hư có mùi...
Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức: Em năm nay 25 tuổi đã...
Khí hư bất thường do nguyên nhân nào?
Khí hư bất thường do...
Mỗi người phụ nữ ngoài 1 chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, thì hàng...
Nguyên nhân dẫn tới khí hư ra nhiều khi mang thai
Nguyên nhân dẫn tới khí hư...
Khí hư ra nhiều khi mang thai là hiện tượng dễ gặp ở các mẹ. Bởi...
Khí hư màu trắng đục và có mùi hôi là bệnh gì ?
Khí hư màu trắng đục và...
Chào bác sĩ! Em năm nay 30 tuổi đã có gia đình và một bé trai. Gần...