Khí hư màu vàng nguyên nhân do đâu?

Lượt xem: 32895
Đánh giá: 
Khí hư màu vàng nguyên nhân do đâu?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  136 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khí hư màu vàng nguyên nhân do đâu? là điều mà nhiều phụ nữ muốn bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh giải đáp ngày hôm nay. Khí hư có màu vàng được xem là trường hợp điển hình của hiện tượng khí hư bất thường ở phụ nữ. Tỷ lệ phụ nữ có hiện tượng bị ra khí hư màu vàng rất nhiều. Ở bài viết này các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ dành để nói về Nguyên nhân gây hiện tượng ra khí hư màu vàng.

Khí hư có màu vàng

Khí hư có màu vàng nguyên nhân do đâu?

Theo thống kê đa phần phụ nữ có hiện tượng ra khí hư màu vàng đều bắt nguồn từ những bệnh lý phụ khoa. Cụ thể như sau:

- Do nhiễm khuẩn âm đạo: Nhiễm khuẩn âm đạo được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng âm đạo bị khí hư ra nhiều có màu vàng. Dấu hiệu kèm theo gồm có: khí hư có mùi hôi tanh như cá, cùng với đó là xuất hiện tình trạn ngứa âm đạo, âm đạo bị sưng và tấy đỏ.

- Do bị nhiễm trùng âm đạo do trichomonas: Các bác sĩ cho biết phụ nữ khi bị nhiễm trùng âm đạo do trichomonas gây ra sẽ gây ra tình trạng khí hư có màu vàng hoặc hơi xanh. Khí hư ở dạng mỏng, chảy nước và kèm theo đó là mùi hôi và ngứa rát, đau khi đi tiểu.

- Do bị viêm cổ tử cung: Viêm cổ tử cung sẽ gây ra tình trạng bị ra khí hư vàng đậm hoặc màu vàng nhạt, khí hư ra nhiều khiến chị em thường xuyên phải thay quần lót. Ngoài ra, còn có biểu hiện như xuất huyết ngoài chu kỳ kinh nguyệt, bị đau khi giao hợp, tiểu đau và khó khăn. Người bệnh còn có thể bị sốt nhẹ.

- Do bị nhiễm trùng Chlamydia hoặc lậu: Bệnh lậu và chlamydia là nguyên nhân dẫn đến khí hư có màu vàng. Khi gặp phải bệnh này, người bệnh ngoài tình trạng bị ra nhiều khí hư có màu vàng thì còn có cảm giác ngứa và đốt trong khi đi tiểu, tiểu rất khó khăn.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng khí hư có màu vàng

+ Do một số bệnh nhiễm trùng khác ở âm đạo (viêm âm đạo cổ tử cung, viêm âm đạo do vi khuẩn...) hoặc một số các bệnh tình dục khác gây ra.

+ Do phá thai bằng thuốc gây ra.

+ Do một số yếu tố bên ngoài tác động như là chị em phụ nữ bỏ quên tampon trong âm đạo. Trường hợp này bạn nữ cần phải thăm khám bác sĩ sớm để được lấy tampon ra ngoài. Nếu để lâu bạn có thể bị nhiễm độc và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

+ Hoặc do khí hư ra ngoài có màu hơi ngả vàng khi tiếp xúc với không khí sẽ chuyển màu vàng, khô và đóng lại nơi quần lót. Đối với trường hợp này bạn nữ không có kích ứng gì ở âm đạo. Và hoàn toàn không cần phải lo lắng gì vì đây là hiện tượng khí hư sinh lý bình thường.

Như vậy, đa phần nguyên nhân dẫn đến khí hư màu vàng ở phụ nữ là do bệnh lý gây ra. Do đó, khi có biểu hiện bị ra nhiều khí hư màu vàng (vàng nhạt, đậm, hoặc hơi ngả vàng...) thì bạn nữ nên sớm đi thăm khám phụ khoa để được chẩn đoán chính xác và sớm có những giải pháp khắc phục. Và các bác sĩ cũng khẳng định rằng chỉ khi nào chị em chủ động thăm khám và được điều trị triệt để nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra khí hư màu vàng thì tình trạng này mới chấm dứt được.

Lưu ý: Nhiều chị em phụ nữ khi có hiện tượng khí bất thường kèm theo những triệu chứng kích ứng âm đạo thì chủ quan không đi thăm khám và cho rằng chỉ cần rửa với là trầu không hoặc dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh thì có thể khỏi. Điều này là không đúng và những việc làm này có thể làm cho bệnh tình của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Mọi khúc mắc liên quan đến bệnh khí hư ở phụ nữ cần được các bác sĩ phụ khoa giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Thông tin liên hệ chúng tôi đã đưa ra bên dưới. Nhấp chuột nhanh để được giải đáp kịp thời.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?